Cloudlinux Là Gì? Ảnh Hưởng CloudLinux Đến Share Hosting

Tin Tức

Hôm nay cùng với VDO Software đi tìm hiểu xem CloudLinux là gì và cách thức của CLoudLinux hoạt động và ảnh hưởng của nó như thế nào đến môi trường chia sẻ dữ liệu thông tin qua bài viết dưới đây

CLoudlinux là gì?

CloudLinux là một hệ điều hành dựa trên linux được thiết kế để cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ một hệ điều hành ổn định và an toàn hơn. Về cơ bản là một tập hợp các sửa đổi hạt nhân cho bản phân phối Linux, CloudLinux triển khai các tính năng để cho phép quản trị viên hệ thống kiểm soát chi tiết việc sử dụng tài nguyên của máy chủ của họ.

Bằng cách cô lập người dùng, CloudLinux giúp đảm bảo rằng các sự cố xảy ra với một tài khoản không làm giảm chất lượng dịch vụ của những tài khoản khác.

CloudLinux-la-gi

CloudLinux ảo hóa tài khoản người dùng bằng cách sử dụng một tính năng được gọi là LVE (LightWeight Virtual Environment). Mỗi LVE được phân bổ một lượng tài nguyên nhất định (bộ nhớ, CPU, v.v.) được tách biệt khỏi tổng tài nguyên của máy chủ.

Nếu một tài khoản cụ thể nhận được lưu lượng truy cập tăng đột ngột hoặc bắt đầu sử dụng nhiều CPU hoặc bộ nhớ, thay vì làm chậm toàn bộ máy chủ và có thể gây ra lỗi, thì chỉ LVE cụ thể đó sẽ chậm lại.

Ưu điểm nổi bật của Cloudlinux

Vừa rồi các bạn đã hiểu rõ được Cloudlinux là gì ở phần trên. Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu ưu điểm nổi bật của cloudlinux sau đây:

Môi trường độc lập

Tất cả các tài khoản được vận hành độc lập với nhau trên cùng một máy chủ và đảm bảo tính an toàn và bảo mật ngăn chặn sự ảnh hưởng khi xảy ra sự cố

Giới hạn tài nguyên

Với mỗi người dùng khác nhau sẽ có những hạn mức tài nguyên khác nhau. Cloudlinux OS đảm bảo rằng với mỗi khách hàng sẽ không vượt quá hạn mức tài nguyên đã được cấp phatrs. Và kiểm soát chặt chẽ tới việc tiêu thụ tài nguyên tới mức ứng dụng

Xem Ngay Bài Viết  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 502 bad gateway

Bảo mật toàn diện

Đảm bảo an toàn, một cách toàn diện cho dữ liệu của bạn khi hoạt động trong môi trường dữ liệu chia sẻ

Chuyển đổi một cách dễ dàng

Bạn có thể chuyển đổi một cách dễ dàng sang hệ điều hành khác mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp và câp nhật

Nâng cao hiệu năng máy chủ

Do tính ổn định hệ thống đã được cải thiện, máy chủ của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn với CloudLinux OS. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo thêm nhiều tài khoản khách hàng trên mỗi máy chủ, từ đó gia tăng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI).

nang-cao-hieu-qua-may-chu-voi-cloudlinux

Nâng cao hiệu quả máy chủ với cloudlinux

Giảm chi phí hỗ trợ và vận hành

CloudLinux OS loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ngưng hoạt động của hệ thống do việc sử dụng lượng tài nguyên vượt quá định mức. Vì thế, chi phí dành cho việc vận hành và hỗ trợ sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, CloudLinux OS còn làm gia tăng độ hài lòng của khách hàng.

Hỗ trợ kĩ thuật 

Với CloudLinux OS, tất cả các tài khoản được vận hành trên cùng một máy chủ đều được phân tách một cách độc lập với nhau nhằm đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn sự ảnh hưởng khi xảy ra sự cố.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại VDO Software với những chương trình khuyến mãi đặc biệt lên tới 2 triệu đồng cùng với nhiều dịch vụ hậu mãi khác. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ đến số 19000366 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Ảnh hưởng CloudLinux đến share hosting

Share Hosting là môi trường nơi hàng trăm tài khoản trang web được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất, chia sẻ tài nguyên của máy chủ như nhau.Trong môi trường lưu trữ chia sẻ điển hình, quản trị viên máy chủ có quyền kiểm soát hạn chế đối với việc sử dụng tài nguyên máy chủ của từng tài khoản trang web. 

Nếu một tài khoản trang web đang sử dụng một lượng tài nguyên không công bằng (ví dụ: do bị tấn công DDoS, tập lệnh được viết kém, lưu lượng truy cập tăng, v.v.), toàn bộ máy chủ sẽ trở nên chậm hoặc hoạt động hoàn toàn, ảnh hưởng đến tất cả các khách hàng khác trên cả máy chủ.

anh-huong-cua-cloudlinux-den-share-hosting

Cloudlinux là gì? Ảnh hưởng đến share hosting như thế nào

Trong lưu trữ truyền thống, chúng tôi không thể đặt giới hạn cho việc sử dụng RAM, CPU và các tài nguyên khác cho một tài khoản trang web cụ thể. 

Xem Ngay Bài Viết  TOP 18 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay

Việc tìm kiếm các trang web có vấn đề là một công việc tốn thời gian và việc khắc phục những vấn đề như vậy đôi khi yêu cầu tạm dừng tài khoản trang web. Điều này dễ dẫn đến việc khách hàng không hài lòng và có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của bạn.

CloudLinux hoạt động như thế nào?

Trong môi trường lưu trữ chia sẻ dựa trên CloudLinux, khi tài khoản trang web đạt đến giới hạn tài nguyên đã đặt, trang web sẽ bắt đầu chậm lại. Tài khoản trang web tiêu thụ quá nhiều tài nguyên sẽ tạm thời ngừng hoạt động cho đến khi việc sử dụng tài nguyên trở lại bình thường. Trong khi đó, các tài khoản trang web khác trên máy chủ sẽ tiếp tục chạy bình thường.

Cloudlinux-hoat-dong-nhu-the-nao

Trong môi trường lưu trữ CloudLinux, các giới hạn được đưa ra để bảo vệ khỏi những kẻ lạm dụng và tập lệnh xấu, chứ không phải để hạn chế việc sử dụng bình thường của một tài khoản.

Các tính năng của CloudLinux Là gì?

Sau đây là danh sách các tính năng làm cho CloudLinux trở nên độc đáo.

Tập hợp Tài nguyên Máy chủ Cá nhân cho Mỗi Khách hàng – Với công nghệ LVE trong CloudLinux, tài khoản trang web của mỗi khách hàng có một nhóm tài nguyên được phân bổ riêng biệt. LVE đảm bảo rằng các tài nguyên này không được chia sẻ với bất kỳ tài khoản trang web nào khác. 

Môi trường lưu trữ ổn định – Lưu lượng truy cập tăng đột biến từ một tài khoản trang web sẽ không bao giờ có nghĩa là thời gian chết cho bất kỳ tài khoản trang web nào khác hoặc toàn bộ máy chủ. Vì mọi tài khoản trang web đều có tài nguyên được phân bổ riêng nên chúng vẫn được bảo vệ. Điều này giữ cho các trang web hoạt động ngay cả khi mức sử dụng tài nguyên đột ngột đến từ các trang web khác được lưu trữ trên máy chủ

Nhân bảo mật & cứng  Nhân cứng của CloudLinux giúp ngăn người dùng độc hại tấn công các tài khoản trang web khác được lưu trữ trên cùng một máy chủ

Nhiều phiên bản của PHP – CloudLinux có một tính năng tích hợp được gọi là bộ chọn PHP. Nó cho phép người dùng cuối chọn phiên bản PHP cụ thể mà họ cần. Điều này cho phép sự linh hoạt tối ưu bằng cách cung cấp tất cả các phiên bản phổ biến của PHP, bao gồm hơn 120 phần mở rộng PHP để bạn lựa chọn.
 
CloudLinux đóng gói các phiên bản PHP 4.4, 5.1, 5.2, 5.3, 5.4, 5.5 và 5.6. Giao diện người dùng tiện lợi cho phép khách hàng chuyển đổi giữa các phiên bản, chọn tiện ích mở rộng và điều chỉnh cài đặt PHP nếu cần. 

Xem Ngay Bài Viết  Mockups là gì? Tại sao mockups lại quan trọng trong thiết kế

Hiệu suất cơ sở dữ liệu Mysql ổn định – MySQL thường trở thành vấn đề đau đầu đối với quản trị viên hệ thống trong môi trường lưu trữ chia sẻ. Giữ MySQL ổn định có thể khó và các truy vấn của khách hàng có thể dễ dàng làm mọi thứ chậm lại.

Với tất cả các tính năng và công nghệ tiên tiến, CloudLinux giúp duy trì và ổn định môi trường lưu trữ chia sẻ dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là ít tốn thời gian và tiền bạc hơn để giải quyết các vấn đề sử dụng tài nguyên thường xuyên và ít đau đầu hơn cho cả nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và khách hàng của họ.

Qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giải thích rõ chi tiết về Cloudlinux là gì? Hi vọng bài viết đã mang được thông tin bổ ích đến với các bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bạn có thể quan tâm:

Widget là gì? Cách thêm mới widget vào wordpress

Cách chèn shortcode vào wordpress

Mockups là gì?

Tạo sitemap cho website wordpress

Bitly là gì? Hướng dẫn cách rút gọn link

Google Alert là gì? Cách sử dụng Google Alert tối ưu

Robots.Txt Là Gì? Làm Sao Để Tạo File Robot.Txt Cho Website

Theme là gì? Cách tạo theme cho website wordpress

Widget là gì? Cách thêm mới widget vào wordpress

Cách chèn shortcode vào wordpress

Mockups là gì?

Tạo sitemap cho website wordpress

Bitly là gì? Hướng dẫn cách rút gọn link

Google Alert là gì? Cách sử dụng Google Alert tối ưu

Robots.Txt Là Gì? Làm Sao Để Tạo File Robot.Txt Cho Website

Theme là gì? Cách tạo theme cho website wordpress

Widget là gì? Cách thêm mới widget vào wordpress

Cách chèn shortcode vào wordpress

Mockups là gì?

Tạo sitemap cho website wordpress

Bitly là gì? Hướng dẫn cách rút gọn link

Google Alert là gì? Cách sử dụng Google Alert tối ưu

Robots.Txt Là Gì? Làm Sao Để Tạo File Robot.Txt Cho Website

Theme là gì? Cách tạo theme cho website wordpress

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *