EN
Bởi: Tháng Bảy 7th, 2020 Nhận xét (0)

KHÁI NIỆM MODULE LÀ GÌ?

Module là khái niệm được nhắc đến khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau và trong thiết kế website cũng được sử dụng phổ biến và là một thành phần không thể thiếu. Vậy bạn đã hiểu module là gì chưa? Trong các lĩnh vực khác nhau thì khái niệm module được hiểu như thế nào bạn đã biết chưa? Trong bài viết này, hãy cùng VDO Software đi tìm hiểu toàn bộ các khái niệm về module trong các lĩnh vực.

Khái niệm module là gì?

Module là gì?

Module là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một đơn vị tạo nên một tổng thể chung nhất định. Trong một tổng thể chung thì các đơn vị cấu  thành (module) đảm nhiệm một chức năng nhất định để tạo một tổng thể hoàn thiện và phát triển. 

Khái niệm module là gì trong các lĩnh vực khác nhau?

Khái niệm module được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực sẽ có một khái niệm để biểu thị mục đích riêng.

Trong lĩnh vực thiết kế website?

Trong lĩnh vực thiết kế website, module được biết đến là những tính năng được xây dựng để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh phục vụ mục tiêu chung cho hoạt động của website. Module được xây dựng nên theo nhu cầu và sự cần thiết đối với lĩnh vực hoạt động của website, nó có thể thay đổi, thêm bớt một cách nhanh chóng.

Trong lĩnh vực dạy học

Module trong dạy học

Đối với hoạt động giáo dục và cụ thể là môi trường giảng dạy thì module là một đơn vị độc lập, là các chương trình học được xây dựng đặc biệt nhằm đem đến những tiện lợi phục vụ cho mục đích học tập và tiếp thu nền giáo dục. Module dạy học sẽ cho thấy toàn bộ những gì mà người học sẽ có được từ mục tiêu, nội dung cho đến các phương pháp cụ thể về dạy và học, đánh giá chi tiết cho các đối tượng tham gia. Các module dạy học này được xây dựng chặt chẽ tạo nên một chỉnh thể đầy đủ nhất.

Trong lĩnh vực tin học

                                                            Module trong tin học

Trong tin học thì thuật ngữ module là biểu thị cho một phần mềm hay một hệ thống cụ thể nào đó. Cụ thể trong chương trình máy tính thì module là các đơn vị hay đoạn hình thành để thực hiện chức năng riêng độc lập nhưng tạo nên tổng thể chương trình hoạt động hiệu quả như: module xử lý văn bản, module xử lý hình ảnh,…

Trong lĩnh vực điện tử

Module là gì trong lĩnh vực điện tử

Đối với ngành điện tử các module được hiểu là tập hợp toàn bộ các linh kiện được tạo nên trên các bo mạch và chúng được liên kết với nhau nhằm hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể. Nó có thể là module âm thanh được dùng để thực hiện nhiệm vụ cung cấp và điều chỉnh hệ thống âm thanh trong các thiết bị điện tử.

Trong lĩnh vực cơ khí

Trong lĩnh vực cơ khí ta có module bánh răng và Mô đun là thông số quan trọng bậc nhất của bánh răng và chúng được tiêu chuẩn hóa theo công thức: m = P/π giá trị module ( 0.05 – 100mm)

Module trong cơ khí

Tìm hiểu về module trong lĩnh vực thiết kế website 

Những module chính có trong một website

Với một thiết kế website phục vụ cho hoạt động nào đi nữa thì nó đều có chứa những module chung và những điểm riêng biệt nhằm hỗ trợ hoạt động hiệu quả. Cụ thể các thiết kế sẽ có module chính như:

Module trong thiết kế website

  • Module menu: hỗ trợ cho hoạt động điều hướng người dùng đến các nhóm nội dung cụ thể.
  • Module tìm kiếm: hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ người dùng nhanh chóng tìm được các thông tin cần thiết.
  • Module giới thiệu: cung cấp thông tin doanh nghiệp và dịch vụ cung cấp, xây dựng niềm tin từ phía khách hàng.
  • Module quản lý: thực hiện chức năng hỗ trợ người quản lý nắm bắt tình hình và quản lý toàn bộ các hoạt động trên trang.
  • Module liên hệ: cung cấp cách thức và các thông tin liên hệ với đơn vị cho khách hàng.
  • Module tin tức: cung cấp các thông tin liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của đơn vị, các tin người dùng quan tâm để có thể sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Các module trong thiết kế website rất quan trọng và việc chia module trong website giúp quản lý  dễ dàng và thuận tiện hơn đối với người sử dụng dịch vụ thiết kế website.

Tham khảo thêm các dịch vụ: Thiết kế website wordpress

Tại sao cần phải chia nhỏ module trong lĩnh vực thiết kế website

Trong các lĩnh vực chúng ta đều thấy một tổng thể có thể chia nhỏ thành nhiều module khác nhau. Tại sao lại như vậy? Trong lĩnh vực thiết kế website, các module cũng được chia nhỏ nhằm:

  • Hỗ trợ cho việc quản lý website dễ dàng hơn: việc chia nhỏ website thành các module nhỏ nhằm hỗ trợ cho việc thiết kế và xây dựng các tính năng trang web được dễ dàng hơn, hỗ trợ cho việc quản lý diễn ra thuận lợi, nếu có bất kỳ thay đổi tính năng nào cũng không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của trang. Đối với người dùng, việc chia nhỏ module hỗ trợ các tính năng cụ thể giúp tăng trải nghiệm người dùng trên trang của bạn hơn, họ dễ dàng hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của mình.
  • Hỗ trợ cho việc phân chia công việc: mỗi module hỗ trợ một tính năng nhất định và yêu cầu quản lý cụ thể, việc chia nhỏ hỗ trợ cho một nhóm các đối tượng có thể dễ dàng quản lý theo chức năng, biết được các công việc mình cần phải làm.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã hiểu Module là gì rồi chứ. Và chúng ta phải công nhận rằng là module đem lại lợi ích lớn cho người sử dụng thậm chí là doanh nghiệp hoặc người quản lý thiết kế website hay các lĩnh vực khác. Và khi làm việc trên module đòi hỏi bạn phải là một người giỏi chuyên môn và làm việc teamwork tốt. Và giải pháp module là giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí