KHÁI NIỆM MODULE LÀ GÌ?

Tin Tức

Khái niệm module là gì?

Khái niệm module là gì

Mô-đun là thuật ngữ dùng để chỉ các đơn vị tạo nên một tổng thể bao quát. Trong một tổng thể chung, mỗi đơn vị thành phần (mô-đun) đảm nhận những chức năng nhất định và tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, phát triển.

Khái niệm module là gì trong các lĩnh vực khác nhau?

Khái niệm module là gì trong các lĩnh vực khác nhau

Khái niệm module được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực sẽ có một khái niệm để biểu thị mục đích riêng.

Trong lĩnh vực thiết kế website?

Trong thế giới thiết kế trang web, các mô-đun được coi là các tính năng được xây dựng để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh phục vụ mục tiêu chung là vận hành một trang web. Mô-đun này được xây dựng dựa trên nhu cầu và mong muốn của các khu vực hoạt động của trang web và có thể được thay đổi, thêm hoặc xóa nhanh chóng.

Trong lĩnh vực dạy học

Trong thế giới thiết kế trang web, các mô-đun được coi là các tính năng được xây dựng để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh phục vụ mục tiêu chung là vận hành một trang web. Mô-đun này được xây dựng dựa trên nhu cầu và mong muốn của các khu vực hoạt động của trang web và có thể được thay đổi, thêm hoặc xóa nhanh chóng.

Xem Ngay Bài Viết  BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC CẦN NHỮNG GÌ? TUYỆT CHIÊU LÀM NHÀ TUYỂN DỤNG ẤN TƯỢNG

Trong lĩnh vực tin học

Trong tin học thì thuật ngữ module là biểu thị cho một phần mềm hay một hệ thống cụ thể nào đó. Cụ thể trong chương trình máy tính thì module là các đơn vị hay đoạn hình thành để thực hiện chức năng riêng độc lập nhưng tạo nên tổng thể chương trình hoạt động hiệu quả như: module xử lý văn bản, module xử lý hình ảnh,…

Trong lĩnh vực điện tử

Đối với ngành điện tử các module được hiểu là tập hợp toàn bộ các linh kiện được tạo nên trên các bo mạch và chúng được liên kết với nhau nhằm hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể. Nó có thể là module âm thanh được dùng để thực hiện nhiệm vụ cung cấp và điều chỉnh hệ thống âm thanh trong các thiết bị điện tử.

Trong lĩnh vực cơ khí

Trong lĩnh vực cơ khí ta có module bánh răng và Mô đun là thông số quan trọng bậc nhất của bánh răng và chúng được tiêu chuẩn hóa theo công thức: m = P/π giá trị module ( 0.05 – 100mm)

Tìm hiểu về module trong lĩnh vực thiết kế website 

Tìm hiểu về module trong lĩnh vực thiết kế website

Những module chính có trong một website

Bất kể trang web được thiết kế để phục vụ hoạt động gì, nó đều chứa các mô-đun chung và các điểm cụ thể để hỗ trợ hoạt động hiệu quả. Cụ thể, thiết kế sẽ có các module chính như:

  • Mô-đun menu: Cho phép người dùng điều hướng đến các nhóm nội dung cụ thể.
  • Mô-đun tìm kiếm: Giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng thông tin mình cần.
  • Học phần giới thiệu: Cung cấp thông tin doanh nghiệp và dịch vụ cung cấp để tạo dựng niềm tin cho khách hàng.
  • Phân hệ quản lý: Thực hiện các chức năng giúp người quản lý luôn nắm bắt được tình hình và quản lý mọi hoạt động tại hiện trường.
  • Phân hệ thông tin liên hệ: Cung cấp cho khách hàng phương thức, thông tin liên hệ với đơn vị.
  • Phân hệ tin tức: Cung cấp các thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của đơn vị và các tin tức được người dùng quan tâm để họ có thể sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
Xem Ngay Bài Viết  Các chất lưỡng tính trong hóa học là gì?

Các module trong thiết kế website rất quan trọng, việc chia module thành các module có thể giúp người dùng quản lý dịch vụ thiết kế website dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tham khảo thêm các dịch vụ: Thiết kế website wordpress

Tại sao cần phải chia nhỏ module trong lĩnh vực thiết kế website

Tại sao cần phải chia nhỏ module trong lĩnh vực thiết kế website

Trong các lĩnh vực chúng ta đều thấy một tổng thể có thể chia nhỏ thành nhiều module khác nhau. Tại sao lại như vậy? Trong lĩnh vực thiết kế website, các module cũng được chia nhỏ nhằm:

Hỗ trợ quản lý website dễ dàng hơn:Mục đích của việc chia website thành các module nhỏ là để dễ dàng hơn trong việc thiết kế và xây dựng các chức năng của website, giúp việc quản lý được suôn sẻ hơn, nếu có bất kỳ thay đổi nào về chức năng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động chung của website. Đối với người dùng, việc phân chia các mô-đun để hỗ trợ các chức năng cụ thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web và giúp họ dễ dàng đáp ứng nhu cầu hơn.

Hỗ trợ phân công lao động:Mỗi module hỗ trợ một số chức năng nhất định và yêu cầu quản lý cụ thể, bằng cách chia hỗ trợ thành một tập hợp các đối tượng, bạn có thể dễ dàng quản lý theo chức năng và biết được công việc mình cần làm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *