EN
Bởi: Tháng Bảy 8th, 2020 Nhận xét (0)

EDU LÀ GÌ? NHỮNG SỰ THẬT VỀ EDU BẠN CÓ BIẾT?

Edu là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm edu ở bất cứ lĩnh vực nào chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số kiến thức liên quan đến edu và những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng ít người để ý đến. Cùng theo dõi để hiểu được khái niệm edu là gì nhé!

Edu là gì?

Edu được biết đến là từ viết tắt của Education – giáo dục là lĩnh vực tri thức được đặc biệt quan tâm và phát triển hiện nay. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin đáp ứng được mọi lĩnh vực có mặt trên thị trường thì edu được biết đến là một dạng đuôi tên miền phù hợp cho lĩnh vực giáo dục trên trường internet.

EDU là gì ?

                                                                                               EDU là gì ?

Tên miền có đuôi edu thể hiện sự uy tín, tri thức và tạo được lòng tin từ phía người dùng và nó thường được dùng bởi các đơn vị giáo dục, các đơn vị đào tạo. Tên miền chứa đuôi edu cũng là một trong những dạng được những người làm marketing online vô cùng ưa chuộng vì nó mang đến sự tin cậy hỗ trợ cho hoạt động quảng bá của các đơn vị khi có mặt website của mình trên những trang thông tin đó.

EDU và những điều bạn chưa biết

EDU và những điều bạn chưa biết

                                                                        EDU và những điều bạn chưa biết

Như ở trên đã trình bày rõ khái niệm edu là gì ở trên, chúng ta thấy dạng tên miền có đuôi này rất được ưa chuộng trong giới marketing online. Chúng được ưa chuộng nhất trong hoạt động seo vì:

 • Tên miền có giá trị cao bởi nó thể hiện sự uy tín trong lĩnh vực giáo dục đang được đặc biệt quan tâm hiện nay.
 • Tên miền có đuôi edu thương có pagerank cao bởi nó nhận được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm, nó mang ý nghĩa hướng đến tri thức người dùng.

Cách thức để sở hữu tên miền có đuôi edu là gì?

Trước kia, việc đăng ký tên miền có đuôi edu vô cùng khắt khe bởi nó liên quan đến một lĩnh vực quan trọng. Tuy nhiên, cho đến hiện nay thì nó được dễ dàng hơn trong cách đăng ký và sử dụng giống như các đuôi tên miền thông dụng khác. Và để sở hữu được một tên miền có đuôi edu thì người dùng chỉ cần liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín hiện nay như: Mắt Bão, VDO,.. để họ hướng dẫn và cung cấp cho bạn một tên miền phù hợp với chi phí phù hợp nhất.

Tên miền EDU

                                                                                        Tên miền EDU

Hướng dẫn quy trình đăng ký tên miền cho đơn vị và cá nhân

Để đăng ký tên miền, người dùng cần tiến hành các hoạt động cụ thể như sau:

 • Lựa chọn tên miền: người dùng chọn tên miền mình mình muốn đăng ký và kiểm tra sự tồn tại của nó (có thể nhờ các đơn vị cung cấp kiểm tra). Đối với các tên miền trong nước và tên miền quốc tế cần phải đảm bảo được thực hiện lựa chọn và đăng ký theo các quy định đã được đề ra.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ: lựa chọn đơn vị đăng ký tên miền uy tín hiện nay như Mắt Bão, VDO, inet,.. cần chú ý lựa chọn những đơn vị hoạt động chuyên về lĩnh vực  cũng như sự uy tín trong nghề để đảm bảo có được dịch vụ tốt nhất.
 • Hoàn thiện các thủ tục đăng ký tên miền: nhà cung cấp dịch vụ hoàn thiện các thủ tục cần thiết và cung cấp cho người đăng ký để họ hoàn thiện toàn bộ các hồ sơ, thủ tục cần thiết.
 • Tiến hành đăng ký tên miền: đơn vị đăng ký thực hiện việc khai báo và đăng ký hoạt động cho các tên miền phù hợp mà khách hàng lựa chọn.
 • Tên miền được đưa vào sử dụng: nhà cung cấp dịch vụ  bàn giao và hướng dẫn  để khách hàng sử dụng dịch vụ, hướng dẫn về các gói bổ sung cần thiết.

Như vậy, hoạt động đăng ký tên miền được diễn ra nhanh chóng, người có nhu cầu chỉ cần cung cấp các thông tin và hoàn thiện các thủ tục là có thể nhanh chóng sở hữu cho mình một tên miền phù hợp. 

Những thông tin cần thiết khi đăng ký tên miền

Để việc đăng ký tên miền được diễn ra thuận lợi dù là tên miền đuôi edu hay bất kỳ một dạng nào khác đều cần chuẩn bị các thông tin như:

 • Thông tin về tên công ty, cá nhân
 • Thông tin địa chỉ email liên lạc
 • Thông tin địa chỉ và số điện thoại
 • Thông tin về số CMT hoặc mã số thuế
 • Bản khai đăng ký tên miền cần thiết.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin để bạn có cái nhìn tổng quan về edu là gì và những vấn đề liên quan đến tên miền nói chung. Việc sở hữu tên miền vô cùng đơn giản bạn chỉ cần lựa chọn được cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ thật sự uy tín.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí