Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích ( dàn ý+ 3 mẫu )

Tin Tức

Dưới đây là những phân màn Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích được Tmdl.edu.vn chọn lọc hay nhất . Đảm bảo đa dạng và đầy đủ ý giúp các em hình dung ra được ý nghĩa tác phẩm. Mời các em cùng tham khảo !

Dàn ý Đóng vai Thúy Kiều trong Bản thảo tôi thuật lại câu Kiều ở lầu Ngưng Bích (Chuẩn)

Mở bài

Bạn đang xem bài: Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích ( dàn ý+ 3 mẫu )

Đóng vai Thúy Kiều, giới thiệu bản thân và hoàn cảnh khi ở lầu Ngưng Bích.

Thân bài

-Kiều miêu tả hoàn cảnh khó khăn, tâm trạng cô đơn, buồn tủi của mình: -Bị quản thúc tại lầu Ngưng Bích. -Một mình giữa không gian bao la và yên bình. -Cô đơn, bơ vơ, chỉ biết lạnh lùng và biết làm bạn với thiên nhiên sa mạc.

-Nỗi nhớ Kim Trọng và gia đình: -Nhớ người yêu và nhớ lời thề non hẹn biển. -Nghĩ đến cha mẹ mình với lòng tiếc thương vô hạn. -Đừng lo lắng cho bản thân, hãy chỉ quan tâm đến những người bạn yêu thương nhất.

-Nhìn cảnh càng buồn, càng lo lắng: -Nhìn cảnh vật mà thấm thía cuộc đời mình trôi vô định. -Hoang mang và sợ hãi khi nghĩ về tương lai.

Kết luận

Cảm nhận của nhân vật Thúy Kiều về hoàn cảnh sống, số phận của chính mình khi ở lầu Ngưng Bích.

Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn Kiều ở dưới đất của Ngưng Bích – mẫu 1

Tôi tên là Thúy Kiều, con gái cả trong gia đình họ Vương danh giá. Nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra, tôi phải bán mình để cứu cha và anh trai. Bị Mã học sinh lừa dối, tôi đi về phía lầu xanh. Đau đớn và tủi nhục cho thân phận, tôi định tự tử nhưng Tú Bà đã ngăn lại, để tôi sống một mình trên lầu Ngưng Bích.

Khi bước chân lên lầu Ngưng Bích, tôi biết nơi đây sẽ chôn vùi tất cả tuổi thanh xuân tươi đẹp của tôi. Khi tôi đứng trên tầng cao nhất và nhìn xung quanh, tất cả những gì tôi có thể thấy là những ngọn núi trập trùng và mặt trăng ở đằng xa, theo tầm mắt có thể nhìn thấy, nhưng chúng thực sự có chung bầu trời với tôi. Chung quanh tôi là bốn bề là những cồn cát vàng, những bụi hồng gai. Khi nhìn thấy những cảnh vật quá xa, quá gần, quá hư, quá thực này, tôi mới thấu hiểu sâu sắc sự nhỏ bé và nỗi cô đơn tột cùng của chính mình. Sống một cuộc đời tẻ nhạt và vô nghĩa sống ở lầu Ngưng Bích, tôi như bị gài bẫy cả về thể xác lẫn tinh thần.

Xem Ngay Bài Viết  TÌM HIỂU NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Xin lỗi cho số phận của tôi, một biến cố đã xảy ra khiến tôi mất đi tất cả: tình yêu, hạnh phúc và cả tự do. Tôi không chỉ bị lừa bởi Sinhalese Code mà còn bị lạc vào thế giới phàm trần, muốn thoát ra nhưng không còn lựa chọn nào khác. Như thể cảnh vật xung quanh thương cảm cho ta, cành cây, ngọn cây đều sầu muộn, càng nhìn nhau càng thấy trống trải, cô đơn và khắc khoải. Tôi nhớ về những tháng ngày êm đềm hạnh phúc trước đây, tôi nhớ về cuộc gặp gỡ tình cờ và mối lương duyên với Kim Trọng. Cô ấy là mối tình đầu của tôi, người đã thề thốt cùng tôi. Tình yêu của tôi dành cho Kim Trọng chưa bao giờ thay đổi nhưng tôi không còn xứng đáng với tình yêu của anh ấy nữa. Tôi nghĩ đến cha mẹ đã sinh thành dưỡng dục mình, nhưng bây giờ về già tôi không thể chăm sóc họ được.

Một nỗi thống khổ khôn nguôi đang bao trùm lấy tôi với nỗi buồn. Khi nhìn xuống nước thấy bông hoa lơ lửng như mất hồn, không biết đi đâu. Tôi nhìn ngọn cỏ buồn và càng hiểu rõ hơn thân phận buồn của số phận mình. Gió lướt qua mặt và tiếng sóng vỗ vào ghế là một cảnh tượng hãi ​​hùng, như báo hiệu một cơn bão sắp ập đến và đang hủy hoại cuộc đời tôi.

Không có gì đáng buồn hơn hoàn cảnh của tôi ở lầu Ngưng Bích này, mọi chuyện đã qua rồi cuộc đời tôi phải phó mặc cho dòng đời xô đẩy, tôi chỉ có thể chấp nhận những gợn sóng lăn tăn, bão táp và thăng trầm. Tôi sẽ phải vượt qua.

Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn Kiều ở trên cạn của Ngưng Bích- mẫu 2

Ngồi trên lầu Ngưng Bích, tôi nghĩ về quãng thời gian cay đắng của quá khứ. Tôi từng có một cuộc đời “suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió” và được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ về nhan sắc và tài năng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi cùng với dịch bệnh. Tôi quyết định bán mình để cứu cha, cứu cha và anh trai tôi thoát khỏi cảnh tù tội. Đáng tiếc bi kịch không kết thúc ở đây, tôi bị Mã Giám Sinh lừa xuống lầu xanh, tôi tự tử để kết thúc mọi bi kịch nhưng tôi không thành. Tú Bà ngăn lại, cho ở lầu Ngưng Bích.

Đúng như tên gọi, Lầu Ngưng Bích tạo cho nơi đây một cảm giác u ám và hoang vắng. Tôi đứng từ tầng cao nhất nhìn núi non, khi nhìn lên chỉ thấy một vầng trăng lẻ loi trên bầu trời, khi nhìn xung quanh chỉ là một cồn cát không một bóng người. Ở lầu Ngưng Bích này, tuổi trẻ của tôi cũng bị nhốt lại, không còn tự do và không còn hy vọng vào tương lai. Lạc vào đất xanh nhục nhã ê chề. Nhìn chằm chằm vào không gian hoang vắng lạnh lẽo khiến tôi không khỏi bùi ngùi.

Xem Ngay Bài Viết  Vật lý 8 bài 4: Cách biểu diễn lực (lực kéo, trọng lực) và bài tập vận dụng

Ta nhớ về những ngày tháng êm đềm tươi đẹp trước đây, ta nhớ về Kim Trọng và gia đình của chàng. Kim Trọng là mối tình đầu bắt rễ trong trái tim tôi, tôi đã thề với anh, hẹn ước cho chúng tôi được ở bên nhau, nhưng nay tôi lại bỏ mối lương duyên này để làm tròn chữ “con nuôi” với gia đình. Tôi bị hành hạ và tự trách mình đã để Kim Trọng chờ đợi trong vô vọng.

Giờ em đã gục ngã, không thể quay lại nhưng tấm lòng thủy chung này sẽ mãi vẹn nguyên, em mong anh hiểu cho. Tôi yêu cha tôi vì tôi chờ đợi để nghe tin từ bạn mỗi ngày. Là một đứa trẻ như tôi, về già không thể phụng dưỡng được cha mẹ. Thật đau xót! Quả thực, nỗi buồn đã thành công bao bọc tôi trong hố sâu của nỗi buồn. Tôi nghĩ đến sự thật đau đớn, đáng buồn, tôi nghĩ đến tương lai còn đau đớn hơn.

Tôi lo lắng và sợ hãi cho cuộc sống của chính mình trước mặt, lẽ nào cuộc đời tôi trôi như bông hoa lạc giữa dòng nước? Hay cuộc đời đôi ngả tối xa như ngọn nến kia, mang theo bao giông tố bão táp của cuộc đời. Tiếng gió và tiếng sóng làm tôi sợ hãi, hãi hùng, từng cơn gió tạt vào mặt, tiếng sóng vỗ vào chân chiếc ghế tôi đang ngồi như một cái chạm. Tất cả những điều này làm tôi bàng hoàng và sợ hãi, tôi sợ rằng mình sẽ như chiếc lá nhỏ bị sóng cuốn trôi và chết chìm.

Tôi từng đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh trong những trang sách tôi đọc. Giờ tôi tự thương cho số phận trớ trêu của mình. Đời buồn quá!

Ngưng Bích đóng vai Thúy Kiều kể lại Kiều tại chỗ từ – mẫu 3

Khi biết mình bị Mã Giám Sinh lừa, tôi tủi nhục và tủi nhục đến mức nghĩ đến việc tự tử. Biết ý tôi, sợ lỡ “mặc cả”, Tú Bà đem lời ngon tiếng ngọt cho tôi ở lại lầu Ngưng Bích chờ ông đi làm việc khác.

Một mình giữa đất Ngưng Bích mênh mông, chỉ có mây và ánh đèn đi cùng em. Giữa không gian bao la và ngột ngạt, không có hơi thở và sự sống của con người, một sự đơn độc trống trải bao trùm tâm hồn tôi. Những cồn cát này, những bụi hồng này có vẻ cô đơn nhưng chúng không thể ở bên tôi.

Xem Ngay Bài Viết  Cách xóa bớt ảnh trong wordpress

Cảnh buổi chiều thật buồn không có gì buồn hơn sự vắng lặng và trống trải bao la. Cuộc sống ở lầu Ngưng Bích này giống như một vòng khép kín tẻ nhạt và vô nghĩa. Từ sáng sớm cho đến đêm khuya, mỗi ngày đều giống nhau, chỉ có ta, cảnh vật không thay đổi, tựa như thực tại của ta không bao giờ thay đổi. Ở nơi đất khách quê người, tôi lại nhớ đến Kim. Tôi và Kim uống cạn ly rượu dưới ánh trăng, nguyện chung thủy trọn đời bên nhau. Nhưng sự thật quá bẽ bàng, tôi không thể ở bên người mình yêu vì lòng hiếu thảo của con trai, nên người tôi yêu phải ngày đêm chờ đợi trong vô vọng.

Không thực hiện được lời thề trung thành, chính mình đã phản bội lời thề, tấm lòng son sắt này sẽ không bao giờ gột rửa. Chẳng những tôi không vâng lời Kim Trọng mà tôi còn là một đứa con không biết khuất phục, tôi thấy đau xót, xót xa khi nghĩ đến cảnh gia đình mình tựa cửa lo hậu sự cho các con. Càng nghĩ lại càng buồn hơn, nỗi buồn cứ thế chiếm lấy tâm hồn và chiếm lấy nó. Nhìn đâu cũng thấy sân khấu buồn như chính tâm trạng của mình vậy.

Khi nhìn ra biển, tôi thấy cánh buồm vươn xa, một con thuyền lẻ loi giữa bầu trời bao la chỉ có một mình tôi trên cõi đời này như tôi nhưng vẫn có thể trở về bến không biết ngày nào. Ngày mai là ngày họp mặt gia đình, và ngày gặp lại cha mẹ cũng đã xa. Giữa dòng nước chảy, có những chiếc lá nhỏ lững lờ trôi như số phận mình trôi giữa dòng đời. Càng nghĩ về điều đó, tôi càng hoang mang và sợ hãi, gió thổi vào mặt, tiếng sóng lớn đến rợn người. Tôi không biết phải làm gì để đối mặt với những giông bão trong tương lai, không biết bến đỗ bình yên của đời mình là đâu.

Tôi không thể thay đổi sự thật, tôi không thể đoán trước được tương lai, tôi chỉ có thể tin tưởng vào số phận của mình. Tôi mong Kim không muốn bên cạnh Thụy Vân, gia đình cô ấy được khỏe mạnh và để cô ấy không còn phải chờ đợi tôi từng ngày.

Kết luận:

Trên đây là dàn ý và 3 bài mẫu Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích được Tmdl.edu.vn sưu tầm rất chi tiết. Bên cạnh đó các em còn có thể tham khảo thêm những bài mẫu khác ở trong thư viện của chúng tôi để nâng cao kiến thức cho bộ môn này . Cảm ơn các em đã đón đọc !

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Văn Mẫu

Rate this post