CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Tin Tức

Hướng dẫn sử dụng các tiện ích cơ bản trên ứng dụng VNeID

Ứng dụng VNeID là một ứng dụng thông minh, giúp người dân dễ dàng khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa và sử dụng thay giấy thông hành. Với tính năng tiện ích và tốc độ xử lý nhanh chóng, VNeID đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân.

1. VNeID thay thế giấy tờ truyền thống

Ứng dụng VNeID được phát triển bởi trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an Việt Nam. Đây là một ứng dụng định danh điện tử mang giá trị thay thế cho các giấy tờ cá nhân truyền thống. Ngoài ra, VNeID cung cấp nhiều tiện ích khác như khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, giấy đi đường và thông tin tiêm chủng. Để sử dụng các tiện ích trên VNeID, người dân cần đăng ký tài khoản định danh điện tử và đăng nhập vào ứng dụng.

Hướng dẫn công dân sử dụng ứng dụng VNeID

Sau khi cài đặt và đăng ký tài khoản trên app VNeID, người dân có thể sử dụng các tiện ích sau:

 • Quản lý thông tin cá nhân trên môi trường kỹ thuật số, bảo đảm chính xác, tiện lợi và bảo mật thông tin.
 • Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng và nhiều hơn nữa.
 • Thay thế giấy tờ cá nhân truyền thống như thẻ CCCD gắn chip, thẻ BHYT và thẻ ATM.
 • Tích hợp tiện ích khai báo y tế toàn dân, khai báo di chuyển nội địa, giấy đi đường và thông tin tiêm chủng.
Xem Ngay Bài Viết  Giải Ngố Về Hệ Điều Hành Linux – Hệ Điều Hành Đa Năng

Đặc biệt, hệ thống tự động điền thông tin cá nhân dựa trên dữ liệu đã lưu trên hệ thống, giúp giảm thiểu sai sót khi thực hiện thủ tục trực tuyến.

Các tiện ích được tích hợp trên App VNeID

2. Sử dụng VNeID để quét mã QR khi tới chốt kiểm dịch

Khi có chốt kiểm dịch, việc quét mã QR là bước bắt buộc để đi qua chốt một cách thuận lợi và nhanh chóng. Đặc biệt, ở một số nơi, quét mã QR là điều kiện cần thiết khi muốn đến một thành phố hoặc thị trấn.

Hướng dẫn quét mã QR trên ứng dụng VNeID:

 1. Tại chốt kiểm dịch, mở ứng dụng VNeID và đăng nhập tài khoản cá nhân.
 2. Trên giao diện chính của ứng dụng, hiển thị mã QR đã khai báo. Bạn có thể tự đưa mã lên máy đọc mã tại chốt hoặc đưa cho người kiểm soát chốt để quét mã QR.

Lưu ý: Thông tin khai báo phải trung thực và đúng sự thật để tuân thủ pháp luật Việt Nam. Thông tin cá nhân được bảo mật và chỉ phục vụ cho việc phòng chống dịch do Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 quản lý.

Người dân thực hiện quét mã QR để khai báo y tế và di chuyển nội địa

3. Sử dụng app VNeID để khai báo y tế

Trong hướng dẫn sử dụng VNeID, việc khai báo y tế trên app VNeID cần được lưu ý. Quy trình khai báo như sau:

 1. Đăng nhập ứng dụng VNeID và chọn “Khai báo y tế toàn dân”.
 2. Chọn khai báo cho bản thân hoặc cho người khác (nếu khai báo cho người khác, nhấn dấu tích vào ô “Khai hộ”).
 3. Điền thông tin theo mẫu (lưu ý khai báo trung thực).
 4. Nhấn dấu tích vào ô “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin” và nhấn “Gửi tờ khai”.
Xem Ngay Bài Viết 

Sau khi gửi tờ khai thành công, hệ thống sẽ gửi mã QR để đi qua chốt kiểm dịch. Mã QR đi kèm thời gian khai báo và thời hạn sử dụng. Bạn có thể lưu hình ảnh mã QR vào máy để tiện sử dụng.

4. Cách khai báo di chuyển nội địa trên app VNeID

Trong trường hợp bạn di chuyển bằng các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, tàu thuyền, ô tô hoặc xe khách để công tác, du lịch hoặc thăm người thân, bạn cần khai báo di chuyển nội địa.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên app VNeID:

 1. Mở ứng dụng VNeID và chọn “Khai báo di chuyển nội địa”.
 2. Chọn khai báo cho bản thân hoặc cho người khác. Nếu khai báo cho người khác, nhấn dấu tích vào ô “Khai hộ”.
 3. Điền thông tin tại mục “Thông tin nơi đi” và “Thông tin nơi đến”. Nếu thông tin nơi đi hoặc nơi đến giống với địa chỉ thường trú, bạn có thể chọn “Giống thường trú”.
 4. Tại mục “Phương tiện biển số”, nhập thông tin chính xác.
 5. Điền các thông tin khác bằng cách tích vào các ô “Có” hoặc “Không” tương ứng.
 6. Nhấn dấu tích vào ô “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin” và nhấn “Gửi tờ khai”.

Sau khi gửi tờ khai, hệ thống sẽ gửi mã QR để đi qua chốt kiểm dịch. Mã QR cũng đi kèm thời gian khai báo và thời hạn sử dụng. Bạn có thể lưu hình ảnh mã QR vào máy để tiện sử dụng.

Xem Ngay Bài Viết  Thiết Kế Ấn Phẩm Truyền Thông

Ứng dụng VNeID là một công cụ hữu ích giúp người dân di chuyển nội địa dễ dàng và giảm bớt thủ tục giấy tờ phức tạp. Với sự tiện ích và tiết kiệm thời gian, VNeID sẽ mang lại lợi ích cho mọi người. Đón đọc những chia sẻ hữu ích từ VDO Software tại đây.

Rate this post