EN
Bởi: Tháng Ba 18th, 2021 Nhận xét (0)

Lợi Ích Của Internet Trong Cuộc Sống

Internet là một cuộc cách mạng lớn của thế giới, và không quá khi nói đây là dấu mốc đánh giá tiến trình phát triển trong lịch sử xã hội loài người. Internet trở thành thứ không thể thiếu ngay cả trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn có đang:

  • Đọc báo, xem tin tức Online
  • Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến
  • Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng
  • Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng

Lợi Ích Của Internet là gì?

Vậy bạn có từng đặt ra câu hỏi về một thứ đã có quen với cuộc sống của mình và những người xung quanh, thứ mà giúp cho công ty của bạn vận hành, phát triển và đang thích nghi với những thay đổi hằng ngày: Mạng Internet là gì? Nó có tự bao giờ và Lợi Ích Của Internet là gì mà lại trở nên phổ biến và quan trọng như vậy?

Mạng Internet Là Gì?

Mạng Internet là một cơ sở hạ tầng mạng rất rất lớn, nó có thể kết nối mọi thiết bị bao gồm máy tính, laptop, điện thoại, máy in, máy chủ… lại với nhau để mọi người có thể truy cập, chia sẻ và sử dụng nguồn dữ liệu khổng lồ đó.

Vậy cụm từ WWW là gì? Nó có ý nghĩa gì trong hệ thống mạng Internet. WWW là viết tắt của cụm từ World Wide Web, là một phương thức được tạo ra nhằm mục đích truy cập dữ liệu có trên Internet.

Mạng Internet Là Gì?

Nguồn Gốc Ra Đời Và Quá Trình Phát Triển Của Mạng Internet

Sự hình thành mạng Internet

Chắc hẳn có nhiều người tò mò và thắc mắc, liệu cái mạng internet mà ta sử dụng hằng ngày ra đời từ khi nào, do ai tạo ra hay tại ra bằng cách nào?

– Thật ra thì nguyên nhân ra đời của mạng Internet không được tốt đẹp và ý nghĩa như giá trị sử dụng mà ngày nay nó mang lại.

– Có thể nói ngắn gọn về nguồn gốc của Internet chính là từ việc cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và liên Xô trong chiến tranh lạnh giữa 2 cường quốc này. Cụ thể là sau thế chiến thứ 2, Hoa Kỳ và Liên Xô tuy không xung đột bằng vũ trang, tuy nhiên mỗi quốc gia vẫn ra sức chế tạo vũ khí, chạy đua hạt nhân, sáng chế ra những thiết bị quân sự tiên tiến, có thể đe dọa đến nền hòa bình của đối phương và thế giới. Cụ thể và năm 1957, Liên Xô đưa con tàu vệ tinh đầu tiên trên thế giới vào không gian.

Sự hình thành mạng Internet

– Mỹ cho đây là bước đột phá và có thể đe dọa đến họ, và thế là bộ quốc phòng Mỹ tài trợ cho một dự án nghiên cứu về một loại phương tiện dùng để liên lạc thông tin trên diện rộng, thuận tiện hơn công cụ điện thoại hiện có. Họ bắt tay chế tạo và cho ra đời mạng Internet đầu tiên vào năm 1969, mặc dù đây chỉ là mạng sơ khai với rất nhiều hạn chế với tên gọi ARPANET, tuy nhiên đó chính là bước khởi đầu và là tiền thân của một phát minh vĩ đại của loài người.

Quá trình phát triển mạng Internet

– Năm 1980, cơ sở mạng ARPANET chỉ còn hoạt động trong quân đội đã dừng hoạt động khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ là NSF đề phát triển mạng liên kết các trung tâm máy tính siêu liên kết, gọi là NSFNET.

– Đến năm 1995 thì các doanh nghiệp họ bắt đầu nắm bắt cơ hội đẻ trứng vàng của Internet khi ứng dụng vào kinh doanh, vì lý do đó Internet ngày càng được mở rộng ra rất nhanh chóng

Quá trình phát triển mạng Internet

Ngày nay, không chỉ riêng ngành viễn thông mà gần như tất cả các ngành nghề trong xã hội đều sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp ứng dụng Internet phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, các công việc chính phủ, cộng đồng, ngân hàng…

Ai Là Người Sở Hữu Hệ Thống Internet Trên Thế Giới?

Chúng ta nên biết rằng Internet không phải là một thực thể, không thể cầm nắm, đúng hơn, Internet chỉ là  khái niệm mà thôi, nó được hình thành dựa trên hệ thống cơ sở hạ tầng vật lý kết nối mạng với các mạng khác,

Như vậy có thể nói không có bất kỳ ai hay một tổ chức nào sở hữu hay kiểm soát mạng lưới Internet cả.

Số Người Đang Sử Dụng Internet Trên Thế Giới?

Theo số liệu thống kê chính thức, tính đến năm 2005 đã có hơn 1 tỷ người dùng truy cập Internet và đến năm 2016 con số này đã tăng hơn gấp 3 lần khi ước tính có khoảng 3,432,809,100 người  dùng trên toàn thế giới, chiếm gần 40 % dân số thế giới tại thời điểm đó, một con số cho thấy sức phát triển và phổ biến của Internet nhanh đến như thế nào

Trong đó quốc gia có số lượng người truy cập Internet lớn nhất thể giới là Trung Quốc, ngay sau đó là Mỹ và Ấn Độ.

Số Người Đang Sử Dụng Internet Trên Thế Giới?

Vậy Lợi Ích Của Internet Mang Lại Cho Con Người Là Gì?

  • Internet là kho lưu trữ dữ liệu lớn nhất trên thế giới: Có thể nói đây là nơi lưu trữ trí tuệ, mọi thông tin, thành quả của con người từ khi con người có mặt trên trái đất này.
  • Nâng cao tri thức nhân loại: Con người có thể truy cập vào kho dữ liệu internet để tìm hiểu, học tập, mở mang tri thức, để từ đó lại lưu lại những thành quả đó lên mạng Internet cho những người khác và thế hệ sau tiếp tục học tập

Lợi Ích Của Internet Mang Lại Cho Con Người Là Gì?

  • Phát triển kinh tế: Bất kỳ kinh doanh mặt hàng gì bây giờ cũng liên quan và được Internet trợ giúp. Doanh nghiệp có thể dụng để tìm kiếm khách hàng, tư vấn, giao dịch, tìm mặt hàng, đối tác, lĩnh vực quảng cáo,…
  • Là kho lưu trữ lĩnh vực game, giải trí như nghe nhạc, chơi game, xem phim, blog, chat online trực tuyến.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí