5 cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone hiệu quả, thành công 100%

Tin Tức

Chào bạn đến với bài viết hôm nay của chúng tôi! Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc lưu trữ toàn bộ dữ liệu quan trọng trên một thiết bị di động hay máy tính là hoàn toàn không thể. Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với tình trạng hết dung lượng lưu trữ. May mắn thay, Apple đã điều chỉnh iPhone qua nhiều phiên bản khác nhau, tăng thêm dung lượng lưu trữ và bổ sung dịch vụ iCloud. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone?

1. Dữ liệu ứng dụng là gì? Tại sao nên xóa?

Bạn chưa biết? Dữ liệu ứng dụng là các tệp tin, cài đặt, tính năng tùy chỉnh, cơ sở dữ liệu, thông tin tài khoản và mọi thông tin được lưu trữ trên các ứng dụng mà bạn đã tải và sử dụng trên điện thoại. Đơn giản nói, dữ liệu ứng dụng là tất cả những gì phát sinh trên ứng dụng đó trên điện thoại.

2. Xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone & iPad có ảnh hưởng gì hay không?

Tùy thuộc vào việc dữ liệu bạn đang sử dụng có quan trọng như thế nào. Việc xóa dữ liệu ứng dụng có nghĩa là bạn sẽ xóa toàn bộ thông tin, cài đặt tùy chỉnh trên ứng dụng đó và đưa ứng dụng trở về trạng thái ban đầu như lúc bạn mới tải về.

Xóa dữ liệu ứng dụng giúp giải phóng dung lượng thiết bị và đưa ứng dụng trở về trạng thái ban đầu, hoàn toàn mới, không chứa dữ liệu cũ như tập tin, tên tài khoản, tùy chỉnh, đăng nhập ứng dụng, dữ liệu cá nhân và bảo mật.

3. Tổng hợp 5 cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Bạn đã không còn dung lượng cần thiết trên iPhone của mình. Làm thế nào để biết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại iPhone? Hãy cùng tìm hiểu 5 cách tiện lợi dưới đây nhé!

3.1. Xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone từ trình quản lý ứng dụng

Thời gian sử dụng iPhone hay iPad càng lâu, dữ liệu điện thoại sẽ phát sinh nhiều hơn. Các ứng dụng như game, mạng xã hội, dịch vụ sẽ cho ra các phiên bản cập nhật mới và phát thêm dung lượng cần thiết để ứng dụng hoạt động tốt hơn.

Xem Ngay Bài Viết  Trình tạo Tóm tắt: Nhận Bản tóm tắt Nhanh Bất kỳ Văn bản nào

Do đó, dữ liệu cập nhật và dữ liệu rác không cần thiết sẽ làm đầy bộ nhớ và làm giảm tốc độ thiết bị. Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone là phương pháp phổ biến nhất mà nhiều người đã sử dụng để khắc phục vấn đề này.

Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung.
 • Bước 2: Nhấp vào Dung lượng iPhone để xóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng.
 • Bước 3: Chờ đợi vài giây, iPhone/iPad sẽ thống kê lại và hiển thị toàn bộ các ứng dụng đã tải xuống trên thiết bị.
 • Bước 4: Lựa chọn những ứng dụng không cần thiết và nhấp vào Gỡ bỏ ứng dụng hoàn toàn.
 • Bước 5: Truy cập Appstore từ màn hình chính và tải lại những ứng dụng cần sử dụng về sau.

3.2. Xóa bộ nhớ cache trên Safari

Bộ nhớ cache có trên các thiết bị thông minh như iPhone hay iPad là những vùng lưu trữ tạm thời, giúp cho các thiết bị có thể lưu trữ thông tin qua một số các dữ liệu nhất định. Bộ nhớ này sẽ đóng vai trò tăng tốc, hỗ trợ máy có thể vận hành trơn tru hơn cũng như giúp làm giảm đi số lượng tiêu thụ dữ liệu cần được xử lý.

Đa phần, người dùng không nên xóa bộ nhớ cache khi thiết bị vẫn còn đang hoạt động tốt. Chỉ nên xóa bộ nhớ cache đang bị lỗi khiến cho ứng dụng hoạt động sai quy trình hoặc giải phóng dung lượng bộ nhớ đệm không cần thiết sử dụng được nữa.

3.3. Xóa bộ nhớ cache Google Chrome trên điện thoại

Bên cạnh trình duyệt mặc định trên iPhone/iPad là Safari, Google Chrome là một ứng dụng hàng đầu và phổ biến trong việc lướt web và xem phim. Bạn có thể áp dụng cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone qua việc xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng Chrome:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Chrome trên iPhone hoặc iPad.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía trên hoặc phía dưới bên phải trên màn hình.
 • Bước 3: Một menu hiện lên và tìm đến mục Cài đặt => Quyền riêng tư.
 • Bước 4: Nhấp vào mục Xóa dữ liệu duyệt web, tích các phần bạn muốn xóa dữ liệu và tiếp tục chọn Xóa dữ liệu duyệt web để bắt đầu tiến trình và hoàn tất.

3.4. Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại thiết bị

Một cách đơn giản và hiệu quả mà ít người sử dụng quan tâm đến là khởi động lại thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp bộ nhớ được sạch lại để chắc chắn rằng các phần mềm thiết yếu vẫn còn đủ dung lượng để vận hành tốt nhất. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Ấn giữ phím nguồn (Sleep/Wake) trên iPhone hoặc iPad (nút bên trên hoặc cạnh bên phải). Sau đó, màn hình hiển thị slide to power off và gạt trượt thanh đó để tắt nguồn thiết bị.
 • Bước 2: Đợi trong giây lát để thiết bị được tắt nguồn hoàn toàn. Nhấn và giữ phím nguồn một lần nữa để khởi động lại thiết bị.
Xem Ngay Bài Viết  Ý nghĩa nhan đề Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải?

Khi sử dụng, hãy làm một thói quen khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng trong thời gian 1 lần trong tuần. Không tốn quá nhiều thời gian mà mang lại kết quả tốt và bất ngờ hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể làm điều tương tự với thiết bị Android để giúp kiểm soát lại bộ nhớ dữ liệu hiệu quả hơn.

3.5. Sử dụng các phần mềm giải phóng bộ nhớ

Ngoài bốn phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone qua một số các phần mềm hỗ trợ. Những ứng dụng này có khả năng quét và dọn dẹp các tập tin rác hoặc dữ liệu không còn sử dụng trên iPhone.

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm hỗ trợ cần phải cực kỳ thận trọng. Nếu không sử dụng đúng cách, những phần mềm này có thể xóa đi luôn cả những dữ liệu quan trọng và cần thiết cho máy.

Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ xóa dữ liệu ứng dụng iPhone và iPad:

3.5.1. Boost Cleaner

Boost Cleaner được xem là công cụ quét bộ nhớ iPhone nhanh và chất lượng nhất. Boost Cleaner có giao diện màn hình thân thiện và rất dễ sử dụng. Khi khởi chạy ứng dụng, phần mềm này sẽ cung cấp thông tin cho bạn biết dung lượng trống trên thiết bị.

Thêm vào đó, người dùng có thể dễ dàng thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ như Fast Cleaner, thiết bị sẽ tiến hành quét nhanh như thư viện ảnh, danh bạ, tin nhắn… Bạn cũng có thể quét riêng từng khu vực như video, hình ảnh, ứng dụng…

Một tính năng thú vị khác là Boost Cleaner có thể chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari vô cùng tiện lợi.

3.5.2. Cleaner Pro

Cleaner Pro giúp bạn xóa bộ nhớ đệm trên iPhone một cách đơn giản và hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể xóa số điện thoại trùng lặp trong danh bạ, giúp máy hoạt động nhanh hơn.

Bằng cách quét danh bạ iPhone, Cleaner Pro sẽ giúp bạn tìm kiếm số điện thoại trùng lặp hoặc quyết định xóa toàn bộ. Đây là ứng dụng được 3 triệu người sử dụng đánh giá cao trên App Store và hỗ trợ đến 15 ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu.

Xem Ngay Bài Viết  Edu Là Gì? Tìm Hiểu Về Edu

3.5.3. iMyFone Umate

Bạn có thể sử dụng iMyFone Umate để dọn dẹp tập tin rác trên iPhone nhanh chóng. Các bước để thực hiện như sau:

 • Liên kết iPhone với máy tính MacBook hoặc PC.
 • Mở ứng dụng iMyFone Umate, bấm nút Scan tại giao diện màn hình Home.
 • Nhấp vào Junk Files cùng với Temporary Files để dọn dẹp bộ nhớ của máy.
 • Có thể xóa bất kỳ tập tin nào như video, hình ảnh hoặc ứng dụng khác đang chiếm nhiều dung lượng. Tất cả sẽ được xóa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

3.5.4. Gemini Photos

Gemini Photos là phần mềm chuyên xóa dữ liệu hình ảnh iPhone/iPad rất tiện lợi. Gemini Photos có khả năng quét thư viện ảnh của bạn và tìm ra các hình ảnh hoặc video trùng lặp. Bạn có thể xóa chúng nếu không thực sự cần thiết.

3.5.5. PhoneClean

PhoneClean là giải pháp lý tưởng để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cho người dùng macOS. Đây là một phần mềm có phí (khoảng 20 USD), nhưng bạn cũng có thể tìm các nguồn hỗ trợ tải về và cài đặt miễn phí.

Cách thực hiện tương tự với iMyFone Umate. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại thông minh với máy tính và tiến hành xóa dữ liệu ứng dụng để giải phóng bộ nhớ lưu trữ cần thiết.

Bên cạnh các cách trên, nếu muốn có thêm dung lượng trống, bạn có thể mua thêm dung lượng iCloud để lưu trữ dữ liệu nặng.

Tổng kết

Hi vọng qua các phương pháp trên, bạn đã biết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone để có thêm dung lượng và bộ nhớ cần thiết. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ hoặc đến cửa hàng VDO Software. VDO Software là hệ thống chuyên sửa chữa các thiết bị công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, Apple Watch được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đây là một cơ sở chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ sửa chữa với giá cả hợp lý và chế độ bảo hành rõ ràng. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, hãy gọi ngay số 1800.6729 (miễn phí) hoặc liên hệ fanpage VDO Software để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm:

 • 5 mẹo giải phóng bộ nhớ iCloud của bạn khi dung lượng đã đầy
 • Cách xóa RAM trên điện thoại iPhone giúp thiết bị giải phóng dung lượng và tăng tốc hiệu quả hơn
 • Cách xóa file rác trên Android để có thêm dung lượng lưu trữ

VDO Software

Rate this post