EN
Bởi: Tháng Bảy 10th, 2020 Nhận xét (0)

WEBSITE LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC XÂY DỰNG WEBSITE

       Khái niệm website là gì đã không còn quá xa lạ đối với các đối tượng tham gia vào hệ thống mạng internet. Tuy nhiên để hiểu hết về các vấn đề trọng tâm website là gì thì ít người có thể nắm bắt được. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những kiến thức quan trọng liên quan đến website để bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về nó.

Website là gì?

       Website được biết đến với các tên gọi khác như trang web, trang mạng với cách thức hiểu cụ thể nó là một trang điện tử được xây dựng trên một tên miền và hoạt động online một cách hiệu quả. Đây là một kênh thông tin quan trọng được người dùng hiện nay sử dụng để cung cấp các vấn đề liên quan mà đơn vị, cá nhân muốn các đối tượng mục tiêu sử dụng mạng internet được tiếp cận đầy đủ nhất.

Lợi ích có được từ việc xây dựng website là gì?

      Có thể thấy thời đại hiện nay là sự bùng nổ của hoạt động trên hệ thống mạng internet nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại. Chính vì thế mà việc truyền thông qua hệ thống này vô cùng hiệu quả và mang lại lợi ích lớn cho các đối tượng sử dụng kênh này. Những lợi ích mà người dùng có được như:

 

 

  • Xây dựng bộ mặt của doanh nghiệp cũng như sự hiện diện của bạn tên thị trường internet để nâng cao sự tin cậy và uy tín
  • Mở rộng quy mô và khả năng tiếp cận các đối tượng khách hàng ở khắp mọi nơi, tại mọi thời điểm khác nhau một cách nhanh chóng
  • Xây dựng hệ thống giới thiệu đơn vị, sản phẩm chuyên nghiệp, sinh động
  • Tốn ít chi phí cho hoạt động quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp
  • Hỗ trợ khách hàng mọi thời điểm.

Các dạng website chính

Website được tồn tại với 2 dạng chính bao gồm:

  • Website tĩnh: xây dựng dựa trên các giao thức HTML, hình thức này khó khăn trong việc thay đổi nội dung, hình ảnh đối với người quản trị không hiểu về HTML. Được xây dựng trên nền tảng HTML CSS
  • Website động: sử dụng các ngôn ngữ lập trình PHP, ASP.NET, JAVA,.. hỗ trợ cho việc tùy chỉnh trang một cách thường xuyên và nhanh chóng.

       

        Hiện nay, website được sử dụng rất nhiều hỗ trợ cho việc tối ưu theo các tiêu chuẩn hoạt động và quảng bá nhất định. Dàn này có khả năng tùy biến cao nên đang dần thay thế cho website tĩnh.

        Hoạt động trên thị trường internet cũng giống như thị trường thực, các ngành nghề đều được thể hiện và thiết kế với loại hình website phù hợp. Nó là một công cụ tất yếu và cần thiết khi muốn cạnh tranh và phát triển cho các đơn vị hiện nay. Một số loại website được người dùng chú tâm trong việc xây dựng như: website thương mại điện tử, website giáo dục, website bán hàng, website bất động sản,.. Tùy thuộc vào các lĩnh vực hoạt động khác nhau mà các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website xây dựng nên những trang với giao diện và tính năng cần thiết phù hợp.

Các yếu tố cần thiết để đảm bảo hoạt động của website là gì?

Để một trang web hoạt động được thì cơ bản cần đáp ứng được yếu tố tên miền, hosting và có nội dung. Cụ thể là:

Domain (tên miền)

     

      Là một trong các yếu tố quan trọng của một website hỗ trợ cho việc ghi nhớ dễ dàng trang web thay vì các dãy số khó nhớ. Tên miền thường gắn liền với đơn vị hay lĩnh vực hoạt động cụ thể của đơn vị. Lựa chọn được tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, phù hợp với hoạt động và phương hướng của đơn vị hỗ trợ cho việc tạo ấn tượng lâu dài đối với người dùng, nó cũng là một trong các yếu tố tác động đến hệ thống nhận diện thương hiệu của đơn vị. Tên miền mang tính độc quyền nên không có sự trùng lặp và nó sẽ đưa người dùng đến đúng với trang đích. Người dùng có thể sử dụng tên miền quốc tế hoặc tên miền Việt Nam tùy theo nhu cầu và VDO hỗ trợ chi tiết cho việc đăng ký sử dụng nó.

Hosting website

Đây là nơi lưu trữ website, nó đảm bảo cho trang web có thể hoạt động được trên thị trường internet, cung cấp môi trường chứa đựng các dữ liệu bạn tải lên. Mỗi website khi xây dựng cần ước lượng dung lượng dữ liệu và người truy cập để có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Người dùng hoàn toàn có thể nhanh chóng nâng cấp các gói dung lượng khác nhau để phù hợp với hoạt động của website. Ngoài ra, hosting cần đảm bảo về băng thông hỗ trợ cho việc trao đổi dữ liệu.

Cơ sở dữ liệu là yếu tố quan trọng

 

 

       Một trang web được xây dựng nhằm đem đến cho người đọc những sản phẩm dịch vụ hay những thông tin cần thiết, nó chính là dữ liệu website. Một trang web cung cấp dữ liệu tốt, chất lượng sẽ nhận được sự yêu mến và thường xuyên ghé thăm của những người dùng internet. Tuy nhiên, khi xây dựng nội dung cần đảm bảo về tính phù hợp của dữ liệu với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo các yếu tố tối ưu.

Các vấn đề trọng tâm về website là gì đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết. Hy vọng đây sẽ là nguồn kiến thức hữu ích đối với các bạn.

Bình luận

Dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí