Viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh [KÈM 3 BÀI MẪU]

Tin Tức

Du lịch là một chủ đề thú vị và hấp dẫn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Một trong những chủ đề đáng chú ý là viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh. Với đề tài này, cách viết phải thú vị và thu hút người đọc. Bài viết này sẽ giới thiệu cách viết và cung cấp một số bài mẫu hấp dẫn. Cùng khám phá nhé!

Cách viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh

Viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh có thể linh hoạt theo yêu cầu của đề bài. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ cấu trúc 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Mở bài

Mở bài bằng cách giới thiệu ngắn gọn về chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể nói về vị trí địa lý hoặc những điểm đặc biệt của chuyến đi. Ví dụ:

“This is the best trip I have been on. (Đây là chuyến du lịch thú vị nhất mà tôi từng có!)”

Thân bài

Trong phần thân bài, bạn nên mô tả chi tiết về chuyến đi của mình. Hãy nói về thời gian, phương tiện di chuyển và những hoạt động đã diễn ra trong chuyến du lịch. Dưới đây là một số mẫu câu bạn có thể sử dụng:

“In the last vacation, I was my parent permitted to trip to Da Lat city. (Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, tôi đã được bố mẹ cho đi du lịch ở Đà Lạt).”

“Every year, I travel to different destinations. Last year, I came to Ha Noi. (Mỗi năm một lại được đi du lịch ở một nơi khác nhau, năm ngoái tôi đã được đặt chân đến Hà Nội).”

Xem Ngay Bài Viết  TOP 5 App làm đẹp khi Livestream Facebook trên điện thoại

“Ho Chi Minh City is an interesting and bustling city. This is also the reason that I chose this place to organize going out for my family on the last Mid-Autumn Festival. (Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố khá thú vị và nhộn nhịp. Đây cũng là lý do mà tôi đã chọn địa điểm này để tổ chức đi chơi cho cả gia đình vào dịp Trung Thu vừa qua).”

Kết bài

Trong phần kết bài, hãy nhấn mạnh một số kinh nghiệm hay cảm nhận của bạn sau chuyến đi.

Một số bài văn mẫu viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh

Mẫu 1: Viết về chuyến du lịch tại Đà Lạt bằng tiếng Anh

“In the past, I had a wonderful trip to Dalat, everything in there made me feel very comfortable. (Vừa qua tôi đã có một chuyến du lịch đến Đà Lạt rất tuyệt vời, mọi thứ ở đó làm cho tôi thấy rất thoải mái.)”

“I live in Ho Chi Minh City, I often see people traveling from Ho Chi Minh City to DaLat by motorbike. However, I choose the safer option is to go by bus. If you go at night, it only takes about 5 hours to come to Da Lat. (Tôi ở TPHCM, thường tôi thấy mọi người hay đi phượt từ HCM lên Đà Lạt. Tuy nhiên, tôi chọn cách an toàn hơn chính là đi xe khách. Nếu như đi xe vào ban đêm thì chỉ mất tầm 5 tiếng là đã tới Đà Lạt.)”

“My first impression when I came to Da Lat was the weather, it is quite cold. I rented a 3 star hotel, however, when I entered the room, I did not see the air conditioner anywhere. Was the air cold, so they didn’t have an air conditioner? (Cảm nhận đầu tiên khi tôi đến Đà Lạt chính là thời tiết, thời tiết ở đây khá lạnh. Tôi thuê một khách sạn 3 sao, tuy nhiên, khi vào phòng thì tôi chả thấy máy điều hòa ở đâu. Phải chăng là không khí đã lạnh nên họ không có lắp máy điều hòa?)”

Xem Ngay Bài Viết  Giải Ngố Về Hệ Điều Hành Linux – Hệ Điều Hành Đa Năng

“I stayed there for 3 days and 2 nights, the food in Da Lat was quite good, the scenery was also very nice. Especially, the people were very friendly. (Tôi ở đó 3 ngày và 2 đêm, thức ăn ở Đà Lạt khá ngon, phong cảnh cũng rất đẹp. Đặc biệt là, mọi người ở đó rất thân thiện.)”

“Maybe I will return to Da Lat someday. (Có thể tôi sẽ trở lại Đà Lạt vào một ngày không xa.)”

Mẫu 2: Viết về chuyến đi tham quan tại Hà Nội bằng tiếng Anh

“When I hadn’t gone to Hanoi, I always thought of an ancient scene and a hot pho bowl in my mind. (Khi chưa đi Hà Nội, trong tâm trí tôi luôn nghĩ đến một khung cảnh cổ kính và một bát phở nóng hổi.)”

“When I arrived in Hanoi, the first thing I felt was the tranquility, the sound of the car was so soothing. (Khi đã đặt chân đến Hà Nội, điều tôi cảm nhận đầu tiên chính là sự bình yên, âm thanh tiếng xe sao mà êm dịu quá.)”

“I stayed in Hanoi for about 5 days, the first day I discovered all the nooks and crannies of Hanoi, on the 2nd and 3rd day I visited famous tourist destinations. And I spent the rest of the days exploring the special foods in Hanoi. (Tôi đã ở lại Hà Nội khoảng 5 ngày, ngày đầu tiên tôi khám phá hết những ngóc ngách tại Hà Nội, ngày thứ 2, 3 tôi đã ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đấy. Và tôi đã dành những ngày còn lại để khám phá những món ăn đặc sản tại Hà Nội.)”

“This is the travel that I feel most satisfying ever. (Đây là chuyến du lịch mà tôi cảm thấy thỏa mãn nhất từ trước đến giờ.)”

Mẫu 3: Viết về chuyến tham quan tại Hồ Chí Minh

“People often say that Ho Chi Minh City is just a place to develop a career, and very few people choose HCM as a tourist destination. And I also think so, I think HCM is dusty and not suitable for travel. However, my family is in the countryside and has never had a chance to go to Ho Chi Minh City. So last Mid-Autumn Festival, my family chose Ho Chi Minh city as a destination to travel. (Người ta nói, TP HCM chỉ là nơi để để phát triển sự nghiệp, và rất ít ai lại chọn HCM là địa điểm du lịch cả. Và tôi cũng nghĩ vậy, tôi nghĩ HCM nhiều bụi bặm và cũng không thích hợp để đi du lịch. Tuy nhiên, gia đình tôi ở nông thôn và chưa có dịp đi HCM lần nào. Vậy nên Tết Trung Thu vừa qua, cả gia đình tôi đã chọn HCM là nơi để đi chơi)”

Xem Ngay Bài Viết  NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ WEBSITE CHUẨN SEO CƠ BẢN

“We chose the Mid-Autumn Festival to visit because there are many places which decorate Mid-Autumn such as Lantern street, Starlight Bridge, Dam Sen Park, city children’s house, … (Chúng tôi lựa chọn dịp Tết trung thu để tham quan vì ở đây có nhiều địa điểm trang trí Trung thu khá hoành tráng như là phố lồng đèn, cầu ánh sao, đầm sen, nhà thiếu nhi thành phố,…)”

“In addition to the above places, we also went to the city post office, the city theater and visited the tallest building in Vietnam Landmark 81. (Ngoài những địa điểm trên thì chúng tôi cũng đã đến bưu điện thành phố, nhà hát thành phố và tham quan tòa nhà cao nhất Việt Nam là Landmark 81.)”

“After this outing, I feel HCM is a pretty interesting tourist destination. (Sau chuyến đi chơi này, tôi cảm thấy HCM là một địa điểm du lịch khá thú vị).”

Với những hướng dẫn và bài mẫu trên đây, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về viết văn tiếng Anh, hãy truy cập VDO Software.

Rate this post