Viết đoạn văn về ngày đầu tiên đi học lớp 8

Tin Tức

Ngày đầu tiên đi học lớp 8 là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của chúng ta. Đó là khoảnh khắc đánh dấu sự trưởng thành và cũng đầy hứng khởi, thú vị vì có thêm bạn mới và thầy cô mới. Hôm đó, tôi mặc bộ đồng phục mới tinh tươm có gắn phù hiệu của trường trên tay trái, như một lời nhắc nhở để tôi cố gắng học tập và trở thành người xứng đáng với ngôi trường này. Cùng với mẹ, tôi đến trường với niềm vui tràn đầy, trường hôm nay trang hoàng rực rỡ. Quanh tôi là những bạn nhỏ đang tò mò hỏi nhau về tên lớp và tên gọi để làm quen. Trên từng lớp học, các bàn được sắp xếp gọn gàng cùng với bảng đen sạch sẽ, đẹp đẽ, sẵn sàng chào đón chúng tôi trong một năm học mới. Tiếng trống trường vang lên, thúc giục chúng tôi xếp hàng theo lớp và buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm. Sau đó, chúng tôi vào lớp và cô giáo chủ nhiệm chào đón chúng tôi từ khung cửa gắn biển chữ trang trọng: lớp 8A2. Nụ cười hiền hòa, ấm áp của cô và sự gần gũi của bạn bè khiến tôi cảm thấy yêu quý ngôi nhà thứ hai này và sẽ mãi mãi gắn bó với nó. Những kỷ niệm về ngày khai trường đầu tiên sẽ mãi mãi ngọt ngào và đáng nhớ trong lòng tôi.

1. Cảm xúc đầu tiên

Với mỗi người, ngày đầu tiên đi học là một khoảnh khắc không thể nào quên trong tuổi thơ. Với tôi, ngày đó vừa trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành nhưng cũng đầy hứng khởi, thú vị vì có thêm bạn mới và thầy cô mới. Buổi sáng hôm đó, tôi thay bộ quần áo mới tinh tươm có gắn phù hiệu của trường, điều đó như một lời nhắc nhở để tôi luôn cố gắng học tập để đáng được làm người của ngôi trường thân yêu. Cùng bước chân mẹ, tôi đến trường với niềm hân hoan, ngôi trường hôm nay được trang hoàng rực rỡ. Quanh tôi là rất nhiều bạn nhỏ đang tò mò hỏi nhau về tên lớp hay tên gọi để cùng nhau làm quen. Trên từng lớp học, những dãy bàn được xếp ngay ngắn cùng với bảng đen sạch sẽ, sẵn sàng chào đón chúng tôi trong một năm học mới. Tiếng trống trường vang lên, thúc giục chúng tôi xếp hàng theo lớp và buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm. Sau đó, chúng tôi vào lớp và cô giáo chủ nhiệm chào đón chúng tôi từ khung cửa gắn biển chữ trang trọng: lớp 8A2. Nụ cười hiền hòa, ấm áp của cô và sự gần gũi của bạn bè khiến tôi cảm thấy thêm yêu ngôi nhà thứ hai thân yêu và sẽ cùng tôi gắn bó. Những kỷ niệm về ngày khai trường đầu tiên mãi là những kỷ niệm ngọt ngào và đáng nhớ trong tôi.

Xem Ngay Bài Viết  TAWK TO LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TAWK TO

2. Cảm nhận đầu tiên

Tôi vẫn nhớ hôm đó – một buổi sáng có tia nắng lấp ló bên ô cửa sổ. Tôi phải cùng mẹ đến trường để tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới. Hôm đó, tôi dậy sớm. Có lẽ vì tôi đã cảm thấy mình đã lớn và còn một lý do quan trọng hơn nữa, đó là ngày khai trường đầu tiên trong cuộc đời của tôi. Tôi mặc bộ đồng phục mới mà mẹ đã mua và tự tay chuẩn bị cặp sách. Mẹ đeo cặp cho tôi, và hai mẹ con bước đi trên con phố nhỏ vào sáng mùa thu dịu mát. Đi trên con đường thân thuộc hàng ngày, trong lòng tôi không khỏi lo lắng, háo hức và nôn nao chờ đợi. Chờ đợi những gì mà tôi sắp trải qua: ngày đầu tiên dự buổi khai trường năm học mới.

Khi đến cổng trường, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên vì khác xa so với trường mẫu giáo, trường tiểu học. Có rất đông bạn nhỏ được bố mẹ đưa đến trường. Những chị học sinh khối 4, 5 duyên dáng trong chiếc váy đồng phục, và những anh chị khăn quàng đỏ thắm trên vai. Tôi đặc biệt chú ý đến những bạn cùng tuổi, áo quần sạch sẽ nắm tay mẹ đến trường. Mẹ khẽ nắm tay tôi và nói: “Đến trường rồi đó con!”. Ngôi trường to lớn và đổ dầy hơn trường mẫu giáo nhiều. Trước cổng trường có một tấm bảng đề chữ màu xanh biển rất lớn: “Trường tiểu học Quang Trung”.

Xem Ngay Bài Viết  Tính chất hóa học của HNO3 là gì? 8 lưu ý khi sử dụng

Giờ đây, dù đã trải qua tám mùa khai giảng nhưng những kỷ niệm vẫn mãi đọng lại trong kí ức tuổi thơ của tôi về ngày đầu tiên đi học. Những khoảnh khắc đẹp về mái trường, thầy cô và những người bạn đầu tiên đã truyền động lực để tôi nỗ lực học tập hơn mỗi ngày.

3. Kỷ niệm ngắn

Giờ đây tôi đã lớn, đã là một học sinh lớp 8 của trường trung học phổ thông. Nhưng tôi chưa bao giờ quên được những kỷ niệm của ngày tựu trường đầu tiên vào lớp một. Mỗi khi mùa khai giảng đến, lòng tôi lại đầy cảm xúc và ký ức nhẹ nhàng mà đậm đà, sâu sắc.

Buổi sáng hôm ấy, một buổi sáng trời đẹp. Những đám mây trôi hững hờ khẽ đùa nghịch trên bầu trời. Những cơn gió nhẹ nhàng thổi quanh những cây bên đường. Những chiếc lá vàng lượn vài vòng ở trên không, rồi nhẹ nhàng rơi xuống đất xào xạc. Sân trường rực rõ nắng vàng điểm tô thêm những màu sắc của những quả bóng bay trang trí. Tất cả mở ra trước mắt tôi một khung cảnh tuyệt vời của kiến thức mới. Những kỷ niệm đẹp về ngày khai trường vẫn còn mãi trong tôi, không bao giờ phai nhạt.

Mời các bạn tham khảo thêm thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của VDO Software.

Rate this post