Viết bài văn số 2 lớp 10 đề 2

Tin Tức

Hãy tưởng tượng mình là Xi-mông, kể lại truyện Bố của Xi-mông

Đối với tôi, tuổi thơ không phải lúc nào cũng đáng nhớ. Trong trái tim tôi còn vương mãi những nỗi buồn và khó khăn. Chẳng may, tôi không có người bố bên cạnh để chở che yêu thương. Đó là lý do khiến tôi luôn cảm thấy thiếu thốn và lạc lõng.

Cuộc sống trái ngược với tình yêu thương của người bố đã làm tôi trở nên nhạy cảm và uất hận. Những lời chế giễu của các bạn cùng trang lứa khiến tôi tự ti và đau lòng. Nhưng tôi không thể trách mẹ vì điều đó, vì cô ấy đã làm tất cả để chăm sóc và nuôi dưỡng tôi.

Rồi một ngày, khi tôi đang chạy xa khỏi những ánh mắt chế giễu, tôi gặp gỡ bác Phi-líp – một người đàn ông lớn tuổi và râu tóc đen. Bác ấy tiếp cận tôi với vẻ mặt nhân hậu và đặt tay lên vai tôi, hỏi lời khuyên tôi:

“Điều gì đã làm em buồn phiền như vậy, em ơi?”

Tôi không thể kìm nén được nữa, khóc nức nở tôi kể về những đau khổ mà tôi trải qua, cảm xúc bức bách với sự thiếu vắng người cha. Nghe câu chuyện của tôi, bác Phi-líp trầm ngâm một lúc rồi quả quyết dẫn tôi về nhà. Bác nói rằng sẽ tìm cho tôi một người bố thật sự.

Từ đó, cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn. Bác Phi-líp trở thành người cha thực sự, ông bố đáng tin cậy. Từ lúc đó, tôi không còn phải đối diện với sự chế giễu của bạn bè nữa. Tôi tự tin đứng thẳng, giữ vững niềm tự hào với người cha tuyệt vời của mình.

Xem Ngay Bài Viết  Bộ sưu tập 50 bức tranh tô màu chú bộ đội đẹp nhất cho bé

Cuộc sống của tôi trở nên hạnh phúc hơn bao giờ hết. Tôi được sống trong một gia đình đầm ấm và nhận được tình yêu từ cả cha lẫn mẹ. Mỗi ngày, tôi tỏa sáng hơn, khoe với bạn bè về người cha Phi-líp của tôi. Ngay cả những lời chế giễu không thể làm tổn thương tôi nữa, bởi vì tôi biết rằng tôi có một người cha thật sự.

Đời tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tôi cảm thấy mình may mắn khi gặp được bác Phi-líp, và tôi biết ơn bác vô cùng. Tương lai của tôi đầy hứa hẹn, được sống trong một gia đình hạnh phúc và nhận được sự yêu thương từ cha và mẹ.

Cuộc đời của tôi từng tràn đầy nước mắt và nỗi đau, nhưng từ ngày có bác Phi-líp, tôi đã tìm thấy niềm hạnh phúc và tình yêu thương mãi mãi.


Đây là câu chuyện đặc biệt trong cuộc đời tôi. Tôi có thể nói rằng tôi đã tìm thấy niềm vui và hạnh phúc nhờ bác Phi-líp, người đã trở thành người cha thực sự của tôi. Từ nỗi buồn trước đó, tôi đã tìm thấy niềm hy vọng và sự yêu thương trong gia đình của mình.

Đây là một câu chuyện về sự hy vọng và khắc sâu những giá trị gia đình. Tôi có niềm tin rằng mọi người đều có thể tìm thấy niềm hạnh phúc nếu chúng ta có người thân yêu và những người thân yêu luôn sát cánh bên cạnh.

Xem Ngay Bài Viết  Lời chúc quốc tế đàn ông, lời chúc 19/11 ngọt ngào và lãng mạn

Câu chuyện của tôi có thể là một nguồn cảm hứng cho những người khác. Hãy luôn tin vào bản thân và hãy trân trọng những người thân yêu trong cuộc sống của bạn.

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng niềm tin và tình yêu sẽ mang lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Rate this post