UNITY LÀ GÌ? NHỮNG KIẾN THỨC MÀ LẬP TRÌNH VIÊN CẦN NẮM

Tin Tức

Bạn đang có mối quan tâm về phát triển game? Bạn là người mới bắt đầu với công việc lập trình viên game? Vậy bạn đã biết nền tảng nào tốt nhất cho việc lập trình game hay chưa? Nếu chưa thì bạn không nên bỏ qua bài chia sẻ về lập trình Unity là gì – lập trình phổ biến nhắt trong game dưới đây.

Unity là gì

Unity là gì

1. Bạn Đã Hiểu Thuật Ngữ Unity Là Gì Chưa?

Unity là một phần mềm làm game đa nền tảng, với các nên tảng như là Android, IOS, Linux, macOS, Windows, Windows Phone, …

>>> Đọc thêm: Giải mã hệ điều hành “quốc dân” – Windows

Unity cung cấp một hệ thống toàn diện cho các lập trình viên và cũng khá dễ sử dụng. Ngôn ngữ lập trình chủ yếu của Unity là C#, ngoài ra còn có hỗ trợ của Javascript.

Tìm hiểu về: Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Unity cũng tận dụng chức năng của các thư viện phần mềm như engine mô phỏng vật lý PhysicX của Nvidia, OpenGL và Direct3D để kết xuất hình ảnh 3D, OpenAL cho âm thanh, … nên nó hỗ trợ rất mạnh cho công việc lập trình game.

2. Unity Vận Hành Game Bằng Cách Thức Nào

Game vận hành bằng Unity

Game vận hành bằng Unity

Dưới đây là những hướng đến những khái niệm quan trọng trong phần lập trình Unity là gì như sau:

Xem Ngay Bài Viết  Xampp Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Xampp

GameObject: Là một trong những đối tượng cụ thể được sử dụng trong game như đồ vật, nhân vật,…

Component: Một GameObject thường sẽ được cấu tạo từ nhiều thành phần nên nó có thể là các hình ảnh, những hành động của nhân vật, mã điều khiển,…Functions thường kế thừa từ MonoBehaviour class. Và có thể ghi đè bên trong những class còn có thể thực hiện cho những sự kiện quan trọng nào đó.

Script: là dạng tập tin có chứa những đoạn mã nguồn được sử dụng với mục đích  khởi tạo cũng như xử lý đối tượng trong game.

3. Ưu điểm của Unity

Trong hệ sinh thái của game sẽ gồm nhiều chức năng cơ bản. Chúng bao gồm khả năng cung cấp các công cụ kết xuất đồ họa để phục vụ cho game chạy mượt mà hơn. Tất cả những yêu cầu tân tiến này đều thuộc vào khả năng của Unity.

Ưu điểm của Unity

Ưu điểm của Unity

Nhưng bên cạnh những chức năng cơ bản này thì Unity còn có nhiều lợi thế khác có thể ăn đứt các phần mềm khác. Chúng bao gồm:

– Khả năng dùng được ngôn ngữ phổ biến C#.

– Hỗ trợ được trên đa nền tảng: Các lập trình game có thể sử dụng Unity kết hợp cùng C#/ Script để tạo bản game hoàn thiện. Unity tiếp tục cho phép lập trình xây dựng nhiều phiên bản game từ bản hoàn thiện để tương thích trên nhiều nền tảng. Điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian đối với công cuộc xây dựng game. Và nâng cao thêm mức độ an toàn trong suốt quá trình lập trình.

Xem Ngay Bài Viết  Cảm nhận vẻ đẹp trong khổ thơ cuối bài Tràng giang – Huy Cận

– Dễ dàng sử dụng ngay cả các lập trình viên nghiệp dư cũng có thể sử dụng.  Bởi vì Unity được xây dựng trong môi trường diễn ra sự tích hợp. Đảm bảo đem đến cho các lập trình game hệ thống an toàn trong tất cả các khâu.

– Thị trường Game Việt Nam rất ưa chuộng sử dụng Unity, đến cả các dòng game Studio cũng dùng tới nó như VNG, VTC,…

– Hỗ trợ cả Networking trong việc phát triển MMO game.

Kết Luận

Đến đây, tôi sẽ khép lại những hiểu biết cơ bản về Unity là gì. Những nội dung đã được cung cấp trong bài viết sẽ là nguồn tư liệu vừa cơ bản vừa quan trọng. Hy vọng đem đến cho những lập trình game có thêm nhiều cơ sở để phát triển con đường sự nghiệp của mình hơn nữa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *