EN
Bởi: Tháng Mười Hai 9th, 2020 Nhận xét (0)

THIẾT KẾ UI/UX – XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÁC NHÀ THIẾT KẾ WEB HIỆN ĐẠI

Bấy lâu nay chúng ta thường hay nghe đến công nghệ thiết kế UI/UX, tuy nhiên không có quá nhiều người hiểu hết tầm quan trọng của kỹ thuật này trong thiết kế web và ý nghĩa của chúng. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin để bạn hiểu rõ hơn về thiết kế UI/UX là gì và tại sao nó lại cần được chú ý trong thiết kế web. 

UI là gì ?

Thiết kế giao diện người dùng (UI) là gì?

Thiết kế giao diện người dùng (UI) là gì?

Giao diện người dùng là tất cả về ngoại hình trang web của bạn. Thiết kế giao diện người dùng là quá trình cải thiện bản trình bày và tính tương tác của website. Nó tập trung vào giao diện của website và tương tác với người dùng. Các yếu tố màn hình, trang, các nút và hình ảnh mà bạn nhìn thấy khi sử dụng trang web là giao diện người dùng của trang web đó.

UX là gì?

Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) là gì?

Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) là gì?

UX – Đó là tất cả về trải nghiệm, nó bao gồm những đánh giá, cách cảm nhận của người dùng về một sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu nào đó. Thiết kế trải nghiệm người dùng là quy trình cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng khi họ tương tác với trang web nhằm cung cấp sự hài lòng tối đa cho người truy cập. Thông qua trải nghiệm người dùng, các nhà thiết kế sẽ nghiên cứu và đánh giá về thói quen khách hàng khi sử dụng website. Từ đó đánh giá về các khía cạnh của trang web về các tính dễ sử dụng, tiện ích cho người dùng, hiệu quả hoạt động.

Vai trò của UI/UX trong thiết kế website

Vai trò của UI/UX trong thiết kế website

Vai trò của UI/UX trong thiết kế website

  •  Cung cấp tính nhất quán trên toàn bộ trang web

 Theo Statista, 52% người dùng cho biết lý do chính khiến họ không quay lại trang web là tính thẩm mỹ. Trải nghiệm người dùng và thiết kế giao diện người dùng không chỉ là phông chữ và màu sắc cho một trang web. Chúng là những yếu tố mang lại tính nhất quán cho trang web. Bao gồm biểu tượng, màu sắc, kích thước và kiểu phông chữ, cùng với các thành phần hình ảnh phối hợp với nhau để cung cấp cho trang web doanh nghiệp của bạn một giao diện độc đáo. Giao diện người dùng độc đáo cung cấp cho thiết kế website doanh nghiệp của bạn trải nghiệm người dùng nhất quán và tuyệt vời.

Tính nhất quán trên toàn bộ website

Tính nhất quán trên toàn bộ website

  • Giữ chân người dùng

Bạn có biết 90% người dùng điện thoại thông minh cho biết họ có xu hướng tiếp tục mua sắm nếu họ có trải nghiệm người dùng tuyệt vời? Bạn muốn khách hàng của mình tiếp tục quay lại nhiều lần để có những tương tác và mua hàng mới? Điều này có thế trở nên dễ dàng với một thiết kế UI/UX chất lượng. Một thiết kế UI/UX tuyệt vời cung cấp cho khách hàng nội dung hấp dẫn và điều hướng dễ dàng, điều này làm cho khách hàng hài lòng với các dịch vụ của trang web. Trải nghiệm tích cực tạo ra lòng trung thành và giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ trung thành với thương hiệu của bạn và có thể kích thích khả năng mua lại của họ. Do đó làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. 

Thiết kế UI/UX giúp giữ chân người dùng

Thiết kế UI/UX giúp giữ chân người dùng

  • Xây dựng thương hiệu

Ấn tượng đầu tiên có thể là ấn tượng cuối cùng. Vậy làm thế nào để một doanh nghiệp biến thành một thương hiệu? Khi trang web của bạn làm hài lòng khách truy cập, họ sẽ trở thành fan trung thành của bạn. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, điều này có nghĩa là trang web của bạn cần có thiết kế UI/ UX hiệu quả.

Theo nghiên cứu gần đây của Statista, có 72% khách truy cập sẽ chia sẻ với 6 người trở nên về trải nghiệm tốt. Đầu tư vào một thiết kế UI/UX hiệu quả giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn khi một khách hàng tạo ra mối quan hệ tốt với công ty và thương hiệu của bạn. Kết quả của việc này là sự tăng trưởng giá trị của doanh nghiệp và nâng cao thương hiệu của bạn.

Thiết kế UI/UX giúp xây dựng thương hiệu

Thiết kế UI/UX giúp xây dựng thương hiệu

  • Tăng lượng truy cập

Trong thời điểm công nghệ số hiện nay, việc sở hữu một website không còn xa lạ gì với một doanh nghiệp. Hàng trăm công ty đang cung cấp cùng một loại sản phẩm và dịch vụ. Làm thế nào để bạn nổi bật hơn họ? Bạn sẽ làm gì để đảm bảo người dùng chú ý đến trang web của bạn? Đó chính là lúc thiết kế UI/UX phát huy tác dụng.

Theo thống kê gần đây của Intechnic, 67% khách hàng cho rằng trải nghiệm khó chịu là lý do cho việc rời khỏi trang web và 70% khách hàng từ bỏ việc mua hàng vì trải nghiệm người dùng không tốt. Điều này có nghĩa là, nếu website của bạn không cải thiện thiết kế UI/UX thì bạn đang mang một lượng lớn khách hàng đến cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Bởi vì có 79% những người không thích những gì họ tìm thấy trên 1 trang web sẽ đi tìm kiếm trang web khác.

Ngược lại, trang web của bạn có trải nghiệm người dùng vượt trội thì khả năng chuyển đổi lượt truy cập thành khách hàng tiềm năng có thể cao hơn 400%. Do đó, các nhà thiết kế UI/UX có trách nhiệm đảm bảo UI/UX chất lượng cao nhất cho trang web của bạn.

Thiết kế UI/UX giúp tăng lượng truy cập

Thiết kế UI/UX giúp tăng lượng truy cập

Làm thế nào để có thiết kế UI/UX tốt nhất?

Bây giờ bạn đã hiểu rõ mức độ quan trọng của thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng tốt đối với trang web của bạn. Có lẽ bạn đang nghĩ về thiết kế của riêng mình và tự hỏi làm thế nào để tận dụng tối đa quy trình. Suy cho cùng, không ai muốn mất người dùng, đặc biệt là những thứ nằm trong tầm kiểm soát của họ. Đừng lo lắng! VDO Software có những gì bạn cần. 

Tại VDO Software, không chỉ là những nhà thiết kế web mà chúng tôi còn là những người hiểu người dùng. Tự hào là công ty tư vấn UI tốt nhất kết hợp với các phương thức thiết kế trải nghiệm người dùng, VDO Software đã hợp tác với hơn 10.000+ khách hàng trên khắp mọi nơi. Các chuyên gia thiết kế UI/UX của chúng tôi, làm việc bằng cách tập trung vào nhu cầu của người dùng cuối, biến nó thành một phần trung tâm của toàn bộ quá trình phát triển website.

Dịch vụ thiết kế UI/UX của chúng tôi giúp các đối phát triển trải nghiệm người dùng mạnh mẽ. Với mục tiêu trở thành Công ty phát triển phần mềm chuyên nghiệp hàng đầu, VDO Software tự tin có thể cung cấp đầy đủ những gì doanh nghiệp muốn đưa đến khách hàng và có thể mở rộng, đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cuối cùng của doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VDO

VPGD HN: Tầng 2, số 61 phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tel: 024 7305 6666

VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tel: 028 7308 6666

Contact Center: 1900 0366

Email: [email protected]

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí