Top 9 Viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên ốc trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm

Tin Tức

Viết một đoạn văn tưởng tượng theo truyện Nàng Tiên Ốc là một bài tập hay và từ quen thuộc với học sinh lớp 4. Dưới đây là 9 đoạn văn mẫu viết theo truyện Nàng Tiên Ốc, trong đó dùng dấu hai chấm ít nhất hai lần. Các đoạn văn này được Tmdl.edu.vn sưu tầm và tổng hợp để giúp học sinh lớp 4 có tài liệu tham khảo, biết cách viết đúng yêu cầu của đề bài.

Viết một đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm:

  • Một lần, dấu hai chấm dùng để giải thích.
  • Một lần, dấu hai chấm dùng để dẫn lời nhân vật.

Ngày xưa, ở một ngôi làng xa xôi, có một bà lão nghèo đang sống cuộc sống hiu quạnh. Hằng ngày, bà đi mò cua, bắt ốc để có đủ thức ăn. Một ngày nọ, bà bắt được một con ốc rất xinh đẹp. Bà ngạc nhiên và hồi hộp khi nhìn thấy con ốc, và bà nói: “Ồ! Đẹp quá!”. Bà vuốt ve con ốc và nói: “Ốc ơi, mày ở với mình nhé!”. Rồi bà cho con ốc vào trong chum nuôi. Một hôm, bà đi làm về và phát hiện điều kỳ diệu: sân nhà đã sạch sẽ, chuồng lợn đã được dọn dẹp, cơm nước đã được nấu sẵn và vườn rau rực rỡ. Bà đã phát hiện ra rằng con ốc mà bà nuôi lại là một nàng tiên xinh đẹp. Bà đã rất bất ngờ và vui mừng.

Viết 1 đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 2

Nàng tiên ốc

Sau một ngày làm việc vất vả, bà lão trở về nhà và thấy mọi thứ đều rất sạch sẽ và ngăn nắp: sân nhà được quét sạch, chuồng lợn trong tình trạng sảng khoái sau khi được ăn no, cơm đã sẵn sàng trên bàn và vườn rau đã được tưới tắm sạch sẽ. Bà đã nấp ở hiên nhà và lén nhìn ai đã giúp bà như vậy. Từ trong chum nước, một cô gái xinh đẹp xuất hiện. Bà đi đến chum, lấy vỏ ốc ra và đập vỡ, sau đó ôm cô gái và nói: “Nếu con thật sự yêu quý tôi, hãy ở lại và sống cùng tôi nhé!”. Cô gái dịu dàng trả lời: “Con sẽ tuân theo lời mẹ”. Từ đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Viết đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 3

Ngày xửa ngày xưa, có một bà lão nghèo khổ sinh sống trong một căn nhà rách nát. Bà kiếm sống bằng nghề mò cua và bắt ốc. Một ngày kia, bà bắt được một con ốc rất xinh đẹp. Bà hào hứng và nói: “Ôi! Con ốc đẹp quá!”. Bà để con ốc ở trong chum nước và nói: “Con ốc ơi, hãy ở với bà nhé!”. Từ đó, bà nuôi con ốc như một người bạn thân. Hàng ngày, bà đi làm nhưng khi trở về nhà, bà lại ngạc nhiên khi thấy mọi thứ đã được sắp xếp gọn gàng: sân nhà đã được quét sạch sẽ, cơm đã nấu sẵn trên bàn, vườn rau đã được làm cỏ. Bà tò mò và quyết định tìm hiểu xem ai đã làm tất cả điều này. Từ trong chum, một cô gái xinh đẹp xuất hiện. Bà cất tiếng hỏi: “Nếu em thật sự yêu mến bà, hãy ở lại và sống cùng bà nhé”. Cô gái đồng ý và nói: “Con sẽ luôn ở bên chị”. Hai người sống hạnh phúc bên nhau từ đó.

Xem Ngay Bài Viết  Fujiko.F.Fujio – Tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp và những tác phẩm nổi bật

Viết 1 đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 4

Truyện cổ tích “Nàng Tiên Ốc” kể về một nàng tiên xinh đẹp sống hạnh phúc cùng với một bà lão nghèo khổ. Bà lão hàng ngày đi mò cua và bắt ốc. Một ngày nọ, bà bắt được một con ốc vô cùng đẹp. Vỏ ốc màu xanh ngọc bích và tỏa sáng dưới ánh mặt trời. Bà lão không lòng thương con ốc và quyết định nuôi nó. Tuy nhiên, bà không ngờ rằng bên trong con ốc đó lại ẩn chứa một nàng tiên, một cô gái xinh đẹp và chăm chỉ. Trong lúc bà lão đi làm, cô gái đã dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vườn rau và nấu cơm canh. Khi bà lão trở về nhà và thấy sự thay đổi kỳ diệu đó, bà đã không hiểu và tò mò. Bà ngỡ ngàng khi phát hiện ra rằng cô gái chui ra từ trong vỏ ốc mà bà đã nuôi. Bà vui sướng và nói: “Nếu em mong muốn sống cùng tôi, hãy ở lại và làm con của tôi”. Cô gái đồng ý và từ đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Viết đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 5

Truyện “Nàng Tiên Ốc” kể về một bà lão nghèo sống khổ sở: Tuổi cao, ốm yếu, sống một mình và phải kiếm sống bằng nghề mò cua và bắt ốc. Một ngày nọ, bà tình cờ bắt được một con ốc đẹp. Bà không thể không nói ra điều này: “Thật là đẹp quá!”. Bà vuốt ve con ốc và nói: “Ốc ơi, ở lại với bà nhé!”. Bà cho con ốc vào chum và nuôi nó như người bạn. Sau mỗi ngày làm việc, khi bà trở về nhà, bà ngạc nhiên khi thấy nhà cửa đã được dọn dẹp sẵn sàng, cơm đã nấu sẵn trên bàn và vườn rau đã được làm cỏ. Sự lạ thường này khiến bà tò mò, và bà quyết định tìm hiểu nguyên nhân. Bà đã phát hiện ra rằng một nàng tiên đã xuất hiện từ trong vỏ ốc. Bà rất xúc động và ôm lấy nàng tiên, nói: “Nếu con thật sự yêu thương tôi, hãy ở lại với tôi nhé!”. Nàng tiên đồng ý và từ đó, hai người sống hạnh phúc với nhau.

Xem Ngay Bài Viết  ĐẶT BANNER QUẢNG CÁO TRÊN WEBSITE TỐT NHẤT

Viết đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 6

Sau một ngày làm việc vất vả, bà lão trở về nhà và thấy mọi thứ đã được dọn dẹp gọn gàng: sân nhà đã được quét sạch, chuồng lợn đang ngủ ngon sau bữa ăn, cơm canh đã sẵn sàng và vườn rau đã được tưới tắm. Bà lẻn lại gần chum và nhìn thấy một nàng tiên tuyệt đẹp xuất hiện từ trong vỏ ốc. Bà đi đến chum, lấy vỏ ốc và đập nát nó, sau đó ôm lấy nàng tiên và nói: “Nếu con thật sự yêu thương tôi, hãy ở lại với tôi nhé!”. Nàng tiên đáp: “Tôi sẽ tuân theo lời mẹ”. Từ đó, hai mẹ con sống trong hạnh phúc trọn vẹn.

Viết đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 7

Truyện “Nàng Tiên Ốc” kể về một bà lão nghèo sống trong đau khổ mỗi ngày: Tuổi cao, cơ thể yếu đuối và sống cô đơn. Bà kiếm sống bằng việc đi mò cua và bắt ốc. Một ngày nọ, bà nhặt được một con ốc đẹp. Bà không thể tin vào mắt mình và nói: “Ôi! Con ốc đẹp quá!”. Bà để con ốc trong chum nước và nói: “Con ốc ơi, hãy ở lại với bà nhé!”. Từ đây, bà nuôi con ốc như người bạn thân. Mỗi ngày, khi bà đi làm, bà về nhà thấy mọi thứ đã được sắp xếp ngăn nắp: sân nhà đã được quét sạch, cơm canh đã sẵn sàng, vườn rau đã được làm cỏ. Bà không hiểu vì sao, và bà quyết định tra xem ai đã làm tất cả những điều này. Từ trong chum nước, một nàng tiên xuất hiện. Bà gần lại chum, lấy vỏ ốc và đập vỡ. Bà ôm lấy nàng tiên và nói: “Nếu con thật lòng yêu mến bà, hãy ở lại với bà nhé!”. Nàng tiên ngọt ngào đáp: “Con sẽ nghe lời mẹ”. Từ đó, hai mẹ con sống trong hạnh phúc ngập tràn.

Viết đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 8

Xem Ngay Bài Viết  #99 STT Em Yêu Anh Nhiều Lắm, Tus Yêu Anh Ngắn Hay

“Nàng Tiên Ốc” là một câu chuyện cổ tích thú vị và lôi cuốn. Nó kể về một bà lão nghèo sống khổ sở: Tuổi cao, cơ thể yếu đuối, không người thân. Bà kiếm sống bằng nghề mò cua và bắt ốc. Một ngày nọ, bà gặp phải một con ốc đẹp. Vỏ ốc màu xanh ngọc và chiếu sáng dưới ánh mặt trời. Bà không thể bán con ốc đẹp như vậy mà quyết định nuôi nó. Bà không ngờ rằng bên trong con ốc đó ẩn chứa một nàng tiên, một cô gái xinh đẹp và chăm chỉ. Mỗi ngày khi bà đi làm, cô gái đã dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vườn rau và nấu cơm canh. Khi bà trở về nhà và thấy mọi thứ đã sẵn sàng, bà không hiểu và cảm thấy tò mò. Bà bỏ mồi và tìm hiểu nguyên nhân. Bà phát hiện ra rằng cô gái xuất hiện từ vỏ ốc mà bà đã nuôi. Bà ôm lấy cô gái và nói: “Đừng bao giờ ngoi lên vỏ ốc đó lại! Em hãy ở lại với tôi nhé!”. Cô gái đồng ý và từ đó, hai người sống hạnh phúc bên nhau.

Viết đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc số 9

Ngày xưa, có một bà lão nghèo khổ không có gia đình và tài sản. Bà sống cô đơn và kiếm sống bằng nghề mò cua và bắt ốc. Một ngày nọ, bà nhặt được một con ốc rất xinh đẹp. Bà thích thú và nói: “Con ốc đẹp quá!”. Bà bỏ con ốc vào chum và nói: “Con ốc ơi, hãy ở lại cùng bà nhé!”. Từ đó, bà nuôi con ốc như một người bạn. Hàng ngày, bà đi làm và khi trở về nhà, bà ngạc nhiên khi thấy mọi thứ đã được sắp xếp ngăn nắp: sân nhà đã được quét sạch sẽ, cơm đã nấu sẵn trên bàn và vườn rau đã được làm cỏ. Bà tò mò và muốn biết ai đã giúp mình. Từ trong chum, một nàng tiên xuất hiện. Bà ôm lấy vỏ ốc, đập nát và nói: “Nếu con thật lòng yêu thương bà, hãy ở lại với bà nhé!”. Nàng tiên chấp nhận và nói: “Con sẽ ở bên bà mãi mãi”. Từ đó, hai mẹ con sống cuộc sống hạnh phúc và yêu thương nhau.

Hy vọng những đoạn văn trên đã giúp các em học sinh lớp 4 ôn tập và nắm vững kiến thức về viết đoạn văn theo truyện Nàng Tiên Ốc. Đừng quên truy cập trang web VDO Software để tìm hiểu thêm về công nghệ và phần mềm hữu ích.

Rate this post