Top 14 bài tả cây bàng trên sân trường em hay chọn lọc

Tin Tức

Tả cây bàng lớp 4

Cùng với cây phượng, cây bàng cũng là một loại cây gắn bó nhiều nhất với tuổi học trò. Chính vì thế, nó luôn được tả và cảm thụ nhiều nhất trên những trang văn của các em học sinh. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá Top 14 bài văn tả cây bàng trên sân trường em, với những nội dung hay và được lọc kỹ càng.

Bài văn tả cây bàng

1. Lập dàn ý tả cây bàng lớp 4

1. Mở bài:

  • Giới thiệu cây muốn tả (Cây bàng).
  • Đề cập người trồng cây bàng và thời gian trồng.
  • Vị trí cây bàng trên sân trường.

2. Thân bài:

  • Tả bao quát về dáng vẻ của cây bàng.
  • Tả chi tiết về thân cây, cành cây, lá bàng, hoa bàng, quả bàng và chim chóc.

3. Kết bài:

  • Nêu cảm nghĩ về cây bàng.

2. Tả cây bàng lớp 4 số 1

Trên sân trường em, có rất nhiều cây bàng trồng để tạo bóng mát cho học sinh vui chơi. Trong số đó, cây bàng lùn ở gần cửa sổ chào cờ là cây được yêu thích nhất.

Cây bàng lùn này nhỏ và thấp hơn so với những cây khác, chỉ khoảng dưới 2m. Thân cây to và chắc chắn như một cột nhà. Vì thấp, từ cách mặt đất chừng hơn nửa mét, cây đã mọc cành. Những cành lớn như bắp tay, dài hai đến ba mét, mọc ngang ra như cái mái chèo. Cây bàng này có lá to, dày, màu xanh bóng mượt.

Xem Ngay Bài Viết 

Cây bàng lùn này là nơi chúng em dừng chân, nghỉ ngơi và chơi đùa. Chính cây bàng này cũng là một người bạn tri kỉ của chúng em.

3. Tả cây bàng trên sân trường em số 2

Giữa sân trường em có một cây bàng rất lớn, như một người lính kiên cường, bất chấp mọi thời tiết để giữ gìn an ninh cho ngôi trường và chúng em.

Cây bàng này đã lớn tuổi rồi, từ khi trường mới xây thì cây đã ở đó. Nó cao hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. Thân cây lớn đến ba người lớp em mới ôm được. Lớp vỏ thô ráp, sần sùi, lằn thành từng khe rãnh lớn. Tán cây rợp bóng đủ cho cả lớp của em ngồi ở dưới đó. Vòm cây cao hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. Vào mùa hè, chúng em thích nhất là được vui chơi dưới bóng mát của cây.

Lá bàng khá to, phải gấp đôi bàn tay của em. Lá dày, xanh bóng, có thể dùng làm quạt hoặc làm ô che nắng. Vào mùa thu, lá bàng chuyển sang màu vàng cam, màu đỏ rồi rụng xuống gốc, để lại cành cây trơ trọi. Rồi khi xuân đến, cây lại đâm chồi nảy lộc, trổ lá đơm hoa kết trái. Lại xanh mơn mởn như những ngày cô đơn của chúng em.

Em rất yêu lắm cây bàng ấy. Nơi em cùng bạn bè sớm hôm đến trường, học tập rồi vui chơi. Chính cây bàng cũng là một người bạn tri kỉ và thầm lặng của chúng em ở mái trường này.

Xem Ngay Bài Viết  Cài app iPhone trên máy tính, PC, laptop đúng nhất

4. Tả cây bàng số 4

Trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. Trong đó, em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp.

Cây bàng này đã lớn lắm rồi, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. Gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Thân cây thẳng như cái cột đình, vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo. Cây bàng đặc biệt hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một vùng đất rộng lớn, càng l

Rate this post