Top 12 bài tả chiếc cặp sách của em hay nhất

Tin Tức

Chiếc cặp sách là người bạn đồng hành thân thiết cùng ta mỗi ngày tới trường. Nó chứa đựng một kho tàng tri thức bên trong và trở thành một phần quan trọng của cuộc sống học tập. Chiếc cặp sách không chỉ giúp ta bảo quản sách vở và đồ dùng, mà còn là một vật thể mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của mỗi học sinh. Dưới đây là Top 12 câu chuyện tuyệt vời về chiếc cặp sách của em, hãy cùng khám phá nhé!

Bài văn tả chiếc cặp sách của em

Các câu chuyện tả chiếc cặp sách của em bao gồm các dàn ý và bài văn ngắn chi tiết được Tmdl.edu.vn tuyển chọn. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh muốn hoàn thiện bài văn miêu tả đồ vật, đặc biệt là viết về chiếc cặp sách lớp 4. Hãy cùng tham khảo chi tiết nhé!

1. Dàn ý tả chiếc cặp sách của em lớp 4

1) Mở bài:

 • Chiếc cặp được bố mua cho vào đầu năm học mới.

2) Thân bài:

 • Bao quát:
  • Chiếc cặp hình khối hộp chữ nhật.
  • Chất liệu là một loại vải bố rất dày.
 • Chi tiết:
  • Bên ngoài:
   • Các cạnh của cặp được viền bằng một loại vải da màu nâu sẫm.
   • Nắp cặp màu xanh, viền xung quanh.
   • Khoá cặp bằng sắt bóng loáng.
   • Mặt trước cặp có trang trí hình chú gấu Misa ngộ nghĩnh.
   • Mặt sau màu xanh thẫm hơn mặt trước.
   • Có vân chìm, sờ vào nghe ram ráp.
   • Hai quai đeo được lót xốp rất êm, mỗi đầu quai có quai sắt.
   • Phía trên nắp cặp là một quai xách cong cong như chiếc cầu vồng bé tí.
  • Bên trong:
   • Có ba ngăn, một ngăn rộng, hai ngăn nhỏ.
   • Ngăn lớn nhất đựng sách vở, ngăn nhỏ đựng đồ dùng học tập.
   • Các ngăn được lót bằng vải ni lông rất bền.
Xem Ngay Bài Viết  Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

3) Kết bài:

 • Chiếc cặp là bạn đồng hành với em.
 • Cặp giúp em bảo quản sách vở, đồ dùng.
 • Em giữ gìn cặp cẩn thận để dùng được bền lâu.

2. Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 số 1

Bây giờ đã qua hè và cũng hết rằm tháng tám, năm học mới bắt đầu. Bố mua cho em những sách vở, hộp bút, thước kẻ, bút chì… đầy đủ mọi thứ cần dùng trong học tập. Nhưng chiếc cặp là thứ em thích nhất, nó làm bằng da mỏng màu xanh sẫm. Đúng là chiếc cặp xinh xắn. Trên mặt cặp có hình ông trăng, chú thỏ vàng và con hươu nâu đang nô đùa trên bãi cỏ xanh rờn. Thỏ mẹ và thỏ con nắm tay nhau nhảy múa. Cặp của em dài hai gang tay, khóa cặp màu đen, mở ra đóng vào kêu lách tách nghe thật vui tai. Mới đầu em không biết tiếng kêu từ đâu, sau về nhà hỏi mẹ em mới biết từ chiếc khóa cặp. Trên cặp có quai xách, dưới có quai đeo, khi nào em không thích đeo thì có thể xách tay. Khi mở ra, đằng trước có hai ngăn nhỏ, em để giẻ lau và phấn, đằng sau có hai ngăn, em ựng sách vở và bảng. Cặp của em có thể đựng được tất cả những thứ cần dùng. Bố em bảo: “Cặp này của học sinh, dùng nó rất bền con ạ”. Từ chiếc cặp tỏa ra một mùi nhựa ngai ngái.

Em rất yêu quý chiếc cặp, nó đã theo sát em trong những năm học. Em luôn lau sạch và không ngồi lên vì cặp là người bạn thân thiết nhất của em.

3. Tả chiếc cặp số 2

Vào dịp sinh nhật năm lớp bốn em được mẹ mua cho một chiếc cặp sách mới. Em rất yêu thích chiếc cặp này, nó đã gắn bó và gần gũi với em trong học tập.

Xem Ngay Bài Viết  Học 214 bộ thủ tiếng Trung: Bộ Nữ

Chiếc cặp hình chữ nhật màu hồng phấn, làm bằng loại vải bố rất dày dặn nên cặp rất bền, em dùng một năm rồi mà cặp vẫn còn như mới. Các cạnh của cặp được viền bằng vải da màu hồng đậm trông rất đẹp mắt. Nắp cặp màu hồng, bên trên có in nổi hình công chúa babie lấp lánh. Mẹ nói mẹ đã chọn chiếc cặp in hình công chúa đẹp nhất trong cửa hàng để tặng em. Khóa cặp được làm bằng sắt bóng loáng, vừa dễ khóa vừa chắc chắn, em đựng nhiều sách vở mà không bị bung khóa. Mặt sau có màu hồng đậm hơn mặt trước, cùng màu với viền cặp, được làm bằng xốp lại có nhiều hoa văn in chìm rất tinh tế. Hai quai đeo được lót vải bông nên khi đeo vào êm chứ không bị đau vai. Chiếc dây làm chắc chắn, có xốp ở bên trong nên đeo rất êm vai. Bên trong cặp rất tiện lợi, có ba ngăn, hai ngăn rộng và một ngăn nhỏ. Mẹ đã dạy em cách sắp xếp sách vở sao cho hợp lý. Sách giáo khoa em xếp vào một ngăn lớn, vở viết em xếp vào một ngăn, còn ngăn bé em dùng để đựng hộp bút, bảng viết. Giữa các ngăn còn được lót vải ni lông rất bền.

Em rất thích chiếc cặp sách của mình, dù mai sau sẽ có nhiều chiếc cặp khác đẹp hơn, hiện đại hơn thay thế nhưng em vẫn coi chiếc cặp sách là kỉ niệm ý nghĩa của ngày sinh nhật. Bây giờ, em sẽ giữ gìn cặp thật cẩn thận để cặp được dùng bền bỉ hơn.

4. Tả chiếc cặp sách của em số 3

Mỗi khi mùa tựu trường sắp bắt đầu, mẹ đều chuẩn bị sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em đến trường. Năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, em đã chọn cho mình một chiếc cặp vô cùng xinh xắn.

Xem Ngay Bài Viết  Quảng cáo Google Ads

Nhìn tổng thể chiếc cặp của em có chiều dài 40cm, chiều rộng gần 30 cm. Chiếc cặp khoác chiếc áo thật đẹp. Đó là một chiếc áo màu xanh nước biển có hình dãy núi và con sông nhỏ chạy qua. Trên dòng sông có một chiếc thuyền nhấp nhô và một người phụ nữ đang cầm tay lái. Chiếc cặp của em có một chiếc khóa để nắp cặp khi mang ở phía sau lưng. Có hai dây đeo màu xanh dương, bản to bằng hai đốt tay khép lại với nhau để khi đeo em không bị đau lưng. Chiếc dây làm chắc chắn, có xốp ở bên trong nên đeo rất êm vai. Mẹ bảo khi chọn cặp phải chọn những chiếc cặp không quá cứng để em có thể bỏ nhiều sách vở mà không quá nặng. Ở hai bên chiếc cặp có hai cái túi nhỏ nhỏ bằng lưới để em có thể để khẩu trang và giẻ lau bảng con. Em cũng có thể bỏ vào đó chiếc lọ đựng phấn xinh xinh, khi lấy ra rất dễ dàng. Chiếc cặp sách thân thương của em rất tiện lợi. Nó có hai ngăn to và một ngăn nhỏ có kéo khóa. Em sẽ phân ra một ngăn để vở viết và một ngăn để sách giáo khoa. Ngăn kéo khóa em sẽ để hộp đựng bút, bảng con, bút chì màu và một số vật dụng khác. Trong cặp nhiều khi em còn mang theo đồ chơi như cầu, cờ vua, dây nhẩy… để khi ra chơi có thể vui chơi với bạn bè.

Đối với mỗi bạn học sinh thì chiếc cặp là người bạn thân thiết nhất mỗi khi đến trường. Dù nắng hay mưa, dù nhiều sách vở hay ít sách vở thì chiếc cặp vẫn không bao giờ than thở nhọc nhằn. Em rất yêu quý chiếc cặp của mình.

Rate this post