EN
Bởi: Tháng Mười 30th, 2021 Nhận xét (0)

Tìm hiểu blog là gì và những đặc điểm nổi bật khi sử dụng blog

Blog là gì? Bạn đã từng nghe nói đến khái niệm này bao giờ chưa và bạn hiểu nó hoạt động như thế nào, nó đem lại những lợi ích gì cho người dùng không? Và bạn có thể thấy những người nổi tiếng họ thường tạo cho mình những trang blog cá nhân. Vậy việc xây dựng blog có những đặc điểm gì để người dùng sử dụng nó. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng điểm qua một số thông tin liên quan đến blog.

Blog là gì?

Blog là gì?

Vấn đề cơ bản của blog

Blog là gì?

Blog là gì – nó được biết đến giống như một hình thức khác của trang web mang tính cá nhân hơn, nó là một trang nhật ký trực tuyến để người dùng là cá nhân hay doanh nghiệp có thể viết và chia sẻ bất kỳ những gì họ muốn. Trang blog này thiên về quan điểm cá nhân, những kính nghiệm từng trải hơn và có thể được mọi người cùng nhau chia sẻ và đánh giá về các quan điểm khác mà không bị ảnh hưởng đến các vấn đề của người dùng.

Những thành phần cơ bản có trong giao diện blog là gì?

Tìm hiểu những thành phần cơ bản của blog

Tìm hiểu những thành phần cơ bản của blog

Có thể thấy, một nlog cơ bản được xây dựng dựa vào các thành phần cơ bản sau:

  • Logo và menu: là biểu tượng xuất hiện ở trên cùng các giao diện
  • Nội dung: Chiếm đa số diện tích trên blog
  • Các widget: các bài viết liên quan hiển thị tại bên trái hay bên phải của blog
  • Footer: chân trang blog ghi lại một số vấn đề và liên kết đặt ở cuối

Xem thêm: Thiet ke web noi that gia re dựa trên nền tảng wordpress

Những đặc điểm mang đến cho người dùng của blog là gì?

Những đặc đểm co bản sau đây sẽ là lý do mà bạn có thể tự xây dựng cho mình một blog cá nhân để chia sẻ:

Việc tạo blog đơn giản

Việc tự tạo một blog vô cùng đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tự tạo một website. Các nhà phát triển đã đưa ra cho người dùng rất nhiều ứng dụng nền tảng để hỗ trợ xây dựng các blog cá nhân như nền tảng wordpress hay blogger và một số nền tảng khác. ỗi cách thức sẽ cho bạn có được những tải nghiệm riêng nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo những tính năng mà các loại nền tảng này có thể cung cấp.

Xây dựng blog đem đến sự thân thiện với người dùng

Blog tạo sự thân thiện

Blog tạo sự thân thiện

Tại sao lại đem đến sự thân thiện? Bởi lẽ các blog này sẽ đưa ra những quan điểm cá nhân hay những trải nghiệm thực tế của họ về một vấn đề nào đó nên khi đọc sẽ có cảm giác chân thật và hữa ích, mọi người đều có thể có những cách nhìn nhận riêng nên dễ dàng có các cuộc trao đổi và tương tác với nhau. Chính vì thế, đây là một trong các lý do mà rất nhiều trang blog trở nên nổi tiếng nhanh chóng và đem lại cho họ những sự chuyển đổi về mua hàng cao hơn một số website thông tin bán hàng.

Tạo ra sự tương tác không giới hạn

Như đã trình bày ở trên, blog đưa ra các quan điểm cá nhân nên sẽ tạo ra những quan điểm trái  triều hay bổ sung thêm cho các vấn đề, nó giúp gợi mở dự tương tác của mọi người. Đây là trang cá nhân nên người viết thường rất quan tâm đến những chia sẻ của người đọc, chính vì thế mà họ thường xuyên tương tác, trao đổi và dần tạo ra sự tin tưởng, tạo ra sự tương tác không giới hạn cho các vấn đề. Đồng thời, trang blog còn hỗ trợ người dùng có thể liên hệ trực tiếp với người viết thông qua các nút liên hệ.

Ngoài ra, đấy là một nguồn thông tin vô cùng tin cậy cho người đọc, có thể cho họ những lời giải đáp phù hợp nhất. Nó cũng cung cấp cho bạn một cách thức để kiếm tiền online hiệu quả thông qua việc xây dựng các chương trình quảng cáo, các sản phẩm có thể giới thiệu cho mọi người.

Như vậy, hiểu được blog là gì và những đặc tính mà nó đem lại sẽ giúp cho bạn có cái nhìn nhận tốt về một loại trang cá nhân này.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí