EN
Bởi: Tháng Mười 30th, 2021 Nhận xét (0)

THUẬT NGỮ SEO OFFPAGE LÀ GÌ?- CÁC CÔNG VIỆC CỦA SEO OFFPAGE

Seo offpage là một trong những công việc góp phần tối ưu các website để nâng cao thứ hạng từ khóa. Vậy cụ thể seo offpage là gì? và các công việc khi tiến hành seo offpage là gì sẽ được giải đáp trong những chia sẻ dưới đây.

Seo offpage là gì

Seo offpage là gìSeo offpage là gì

Tìm hiểu thuật ngữ Seo offpage là gì?

Khái niệm về seo offpage là gì?

Seo offpage là phương pháp tối ưu diễn ra bên ngoài website. Nó là việc xây dựng các liên kết từ bên ngoài về trang web của mình. Seo offpage là quá trình tối ưu diễn ra sau khi đã tối ưu onpage, các công việc tối ưu góp phần làm nâng cao thứ hạng website và quảng bá trang web đến với nhiều người hơn.

Tìm hiểu các thành phần trong seo offpage là gì?

Thành phần cơ bản trong seo offpage

Thành phần cơ bản trong seo offpage

Trong seo offpage bao gồm các thành phần chủ yếu như: backlink (là những text link, link hình ảnh hoặc link tự nhiên), các mạng xã hội ( các liên kết và tương tác với các mạng xã hội nhiều người sử dụng như facebook, G+,…), các công cụ hỗ trợ khai báo, các công cụ kiểm tra tối ưu( sử dụng công cụ ahref để kiêm tran các backlink, các diễn đàn và quản lý chúng).

Những công việc chính trong seo offpage là gì?

Công việc chính trong seo offpage là gìCông việc chính trong seo offpage là gì

Công việc chính trong seo offpage là gì

Quá trình seo offpage diễn ra sau khi đã hoàn thiện website và onpage cơ bản website đó. Các công việc cụ thể cho quá trình offpage như:

  • Công việc đầu tiên cần phải làm đó là khai báo cho các công cụ tìm kiếm biết được những link mới của bạn.Công việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ submit, đưa link lên các trang mạng xã hội để nâng cao khả năng submit sớm nhât.
  • Xây dựng backlink cho website: việc xây dựng backlink tiến hành bằng việc bạn đưa các link từ website của mình đặt lên các website khác. Các backlink muốn đạt chất lượng thì cần đặt tại website có độ uy tín cao và nhiều người truy cập.
  • Xây dụng hệ thống diễn đàn cho website: Sử dụng các diễn đàn có thể xây dựng được backlink lớn cho web nhưng rất dễ dính spam. Chính vì vậy, khi đi link trên các diễn đàn cần tránh trùng lặp nội dung.
  • Xây dựng các website vệ tinh: việc xây dựng các website vệ tinh theo chủ đề website chính của bạn góp phần đưa backlink trỏ về một cách tự nhiên nhân, tăng lượng traffic nhanh chóng cho website.
  • Xây dựng backlink còn có thể thực hiejn bằng việc trao đổi các text link với các website cùng chủ đề.

Việc xây dựng backlink cần có thời gian và kết quả thường đến chậm nên cần nhẫn nại chờ đợi và có thể tiếp tục thực hiện các công việc onpage lại nội dung để tăng hiệu quả cho quá trình seo.

Những vấn đề nên tránh khi xây dựng backlink

Những điều cần tránh trong seo offpage là gì

Những điều cần tránh trong seo offpage là gì

Khi xây dựng backlink cần tránh hiện tượng backlink gia tăn đột biến, cần tránh hiện tượng tăng traffic đột biến. Để hạn chế những sự đột biến và để website hoạt động một cách tự nhiên nhất cần tránh các việc sau:

  • Sử dụng các công cụ làm tăng traffic ảo
  • Việc trao đổi traffic rất dễ dính hình phạt của các công cụ tìm kiếm
  • Tránh việc mua Pop up: đối với các trang tin tức thì điều này có thể được, nhưng đối với các trang bán hàng hay dịch vụ ví dụ như về Thiết kế website bất động sản giá rẻ sẽ làm tỷ lệ thoát cao, vừa mất tiền lại không đem lại hiệu quả gì.

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu được seo offpage là gì và các công việc cần phải làm trong quá trình tối ưu. Hi vọng, nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm seo của mình.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí