Tất cả các công thức Hóa học từ lớp 8 đến 12 bạn Phải Ghi Nhớ

Tin Tức

Hóa học – Môn học quan trọng trong chương trình Phổ thông. Để học tốt Hóa học, học sinh phải ghi nhớ rất nhiều công thức tính. Vậy làm thế nào để ghi nhớ hết được tất cả những công thức đó? Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các công thức Hóa học từ lớp 8 đến lớp 12, giúp bạn dễ dàng hệ thống để ghi nhớ nhanh hơn nhé!

CÔNG THỨC HÓA HỌC LÀ GÌ?

Công thức hóa học được sử dụng để biểu thị thông tin về các nguyên tố có trong hợp chất hóa học hoặc đơn chất hóa học. Nó cũng được dùng để diễn tả cách diễn ra các phản ứng hóa học. Việc viết các công thức hóa học đã được nhà hóa học người Thụy Điển Jons Jakob Berzelius phát minh vào thế kỷ 19.

Với phân tử, nó là công thức phân tử, bao gồm ký hiệu hóa học của các nguyên tố và số lượng của chúng trong phân tử. Tuy nhiên, nếu trong một phân tử, một nguyên tố có nhiều nguyên tử, thì số lượng nguyên tử được biểu thị bằng một chỉ số dưới ký hiệu hóa học. Với các hợp chất ion và các chất không phân tử khác, chỉ số dưới biểu thị tỷ lệ giữa các nguyên tố trong công thức kinh nghiệm.

Xem Ngay Bài Viết  Tải MOD Skin Liên quân Mùa 3 2023 Full Trang Phục và Hiệu ứng

Chemical Formula

TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC CÔNG THỨC HÓA HỌC TỪ LỚP 8 ĐẾN LỚP 12

Cùng với các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị hay bảng nguyên tử khối hóa học, các công thức hóa học này sẽ đi kèm với bạn trong quá trình học hóa và là công cụ để bạn có thể giải các bài toán hóa học một cách nhanh chóng nhất.

1. Các công thức hóa học lớp 8 và 9

Khi bước vào lớp 8, học sinh mới bắt đầu làm quen với môn Hóa học nên kiến thức còn nhẹ nhàng và số lượng công thức cần ghi nhớ cũng không quá nhiều. Dưới đây là tổng hợp các công thức cần ghi nhớ cho bạn tham khảo:

Các công thức hóa học lớp 8 và 9
Công thức tính khối lượng dung dịch

2. Các công thức hóa học lớp 10, 11 và 12

Khi tiến học lên các bậc cao hơn, chương trình hóa học cũng trở nên phức tạp hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cần nhớ nhiều công thức phức tạp hơn. Dưới đây là tổng hợp tất cả các công thức cần ghi nhớ cho bạn ôn tập:

Các công thức hóa học lớp 10, 11 và 12

PHƯƠNG PHÁP GHI NHỚ CÁC CÔNG THỨC HÓA HỌC

Để ghi nhớ nhanh và lâu các công thức Hóa học, bạn cần hiểu rõ, nắm vững kiến thức của từng công thức muốn diễn đạt. Sau khi hiểu được cốt lõi nội dung, bạn sẽ nhanh chóng thuộc công thức. Đồng thời, luyện tập thường xuyên và ôn lại định kỳ để không bỏ sót.

Xem Ngay Bài Viết  Top 6 app tra cứu phạt nguội toàn quốc ⛔️ chuẩn nhất 2023

Nếu bạn gặp công thức nào khó nhớ, bạn có thể tìm hiểu bài thơ, văn, truyện hoặc sưu tầm những bí mnemonics để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Và đó là tổng hợp đầy đủ tất cả các công thức Hóa học cần ghi nhớ từ lớp 8 đến lớp 12. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Ở những bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn về các công thức Hóa học của từng lớp. Hãy tiếp tục theo dõi!

VDO Software

Rate this post