SSL Certificate Là Gì? Tại Sao Website Cần Giao Thức SSL

Tin Tức

SSL Certificate là gì?

Chứng chỉ SSL Đó là chuyển trang web từ giao thức HTTP sang HTTPS an toàn hơn. Chứng chỉ SSL là một tệp dữ liệu được lưu trữ trong máy chủ gốc của trang web. Chứng chỉ SSL cho phép mã hóa SSL/TLS và chúng chứa khóa chung của trang web, danh tính của trang web và thông tin liên quan. Các thiết bị đang cố gắng liên lạc với máy chủ gốc sẽ tham chiếu tệp này để lấy khóa chung và xác minh danh tính của máy chủ. Khóa riêng được giữ riêng tư và an toàn.

SSL Cetificate chứa thông tin gì?

Chứng chỉ SSL bao gồm:

  • Tên miền đã cấp chứng chỉ
  • Người tổ chức hoặc thiết bị nào được gán cho
  • Cơ quan cấp chứng chỉ nào đã cấp nó
  • Chữ ký số của cơ quan chứng thực
  • Tên miền phụ được liên kết
  • Ngày cấp chứng chỉ
  • Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ
  • Khóa công khai (khóa riêng được giữ bí mật)

chung-chi-bao-mat-ssl

Các khóa công khai và riêng tư được sử dụng cho SSL về cơ bản là các chuỗi ký tự dài được sử dụng để mã hóa và giải mã dữ liệu. Dữ liệu được mã hóa bằng khóa công khai chỉ có thể được giải mã bằng khóa riêng và ngược lại.

Xem Ngay Bài Viết  Front-End Là Gì? Giải Mã Toàn Tập Về Front-End Developer

Tại sao các website cần giao thức SSL ?

Website cần có giao thức SSL để giữ an toàn cho dữ liệu người dùng, xác minh quyền sở hữu website, ngăn những kẻ tấn công tạo phiên bản giả mạo của trang web và lấy lòng tin của người dùng.

Mã hóa: Có thể mã hóa SSL / TLS do ghép nối khóa công khai-riêng tư tạo điều kiện cho chứng chỉ SSL. Khách hàng (chẳng hạn như trình duyệt web) nhận được khóa công khai cần thiết để mở kết nối TLS từ SSL Certificate của máy chủ.

Xác thực: Chứng chỉ SSL xác minh rằng máy khách đang nói chuyện với đúng máy chủ thực sự sở hữu miền. Điều này giúp ngăn chặn việc giả mạo tên miền và các loại tấn công khác.

HTTPS: Điều quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp, SSL Certificate là cần thiết cho địa chỉ web HTTPS. HTTPS là hình thức bảo mật của HTTP và các trang web HTTPS là các trang web có lưu lượng truy cập được mã hóa bằng SSL / TLS.

ssl-certificate

Ngoài việc bảo mật dữ liệu người dùng khi chuyển tiếp, HTTPS làm cho các trang web đáng tin cậy hơn từ góc độ của người dùng. Nhiều người dùng sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa địa chỉ web http: // và https: //, nhưng hầu hết các trình duyệt đã bắt đầu gắn thẻ các trang web HTTP là “không an toàn” theo những cách đáng chú ý hơn, cố gắng cung cấp động cơ chuyển sang HTTPS và tăng tính bảo mật.

Xem Ngay Bài Viết  Top 10 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất nên có trong điện thoại

Hiện nay để thiết kế website có bảo mật SSL đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay không biết cài chứng chỉ bảo mật SSL cho website như thế nào? Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ thiết kế webstie theo yêu cầu chuyên nghiệp tại VDO Software. 

Điều kiện để website có SSL Certificate là gì?

Để có Chứng chỉ SSL, miền hợp lệ cần có chứng chỉ này từ Cơ quan cấp chứng chỉ (CA). CA là một tổ chức bên ngoài, bên thứ ba đáng tin cậy, tạo và cung cấp chứng chỉ SSL. CA cũng sẽ ký điện tử vào chứng chỉ bằng khóa riêng của nó, cho phép các thiết bị khách xác minh nó. Hầu hết (nhưng không phải tất cả) CA đều tính phí cấp chứng chỉ bảo mật SSL.

Sau khi chứng chỉ được cấp, nó cần được cài đặt và kích hoạt trên máy chủ gốc của trang web. Dịch vụ lưu trữ web thường có thể xử lý vấn đề này cho nhà điều hành trang web. Sau khi được bật trên máy chủ gốc, trang web sẽ có thể tải qua HTTPS và tất cả lưu lượng truy cập đến và đi từ trang web sẽ được mã hóa và bảo mật.

bao-mat-ssl-certificate

Bạn có thể quan tâm:

Widget là gì? Cách thêm mới widget vào wordpress

Cách chèn shortcode vào wordpress

Mockups là gì?

Tạo sitemap cho website wordpress

Xem Ngay Bài Viết  [TOP 8] Ứng dụng thiết kế poster trên điện thoại thoại phổ biến

Bitly là gì? Hướng dẫn cách rút gọn link

Google Alert là gì? Cách sử dụng Google Alert tối ưu

Robots.Txt Là Gì? Làm Sao Để Tạo File Robot.Txt Cho Website

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *