Sidebar là gì? Cách tạo sidebar trong wordpress

Tin Tức

Sidebar là gì?

                         Sidebar là gì? Các bố cục sidebar trong website

Thanh bên trong WordPress đề cập đến khu vực sẵn sàng cho tiện ích được các chủ đề WordPress sử dụng để hiển thị thông tin không thuộc nội dung chính. Nó không phải lúc nào cũng là một cột dọc ở bên cạnh. Nó có thể là một hình chữ nhật nằm ngang bên dưới hoặc phía trên khu vực nội dung, chân trang, đầu trang hoặc bất kỳ vị trí nào trong chủ đề.

Việc sử dụng thanh bên khác nhau và tùy thuộc vào lựa chọn của người thiết kế chủ đề. Nhiều chủ đề WordPress hỗ trợ nhiều thanh bên, còn được gọi là khu vực sẵn sàng cho tiện ích.

Thanh bên đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế bố cục trang web WordPress của bạn để hiển thị nội dung khác ngoài các bài viết chính trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng hiển thị các bài viết gần đây, nhận xét gần đây, danh sách các trang hoặc danh sách ngắn các bài viết phổ biến trên trang web của bạn trong toàn bộ trang web của bạn.

Nó cũng có thể được sử dụng để hiển thị quảng cáo từ các trang web của bên thứ ba. Người dùng có thể kéo và thả các mục vào thanh bên từ Giao diện »Widget của bảng quản trị. Một số chủ đề WordPress có các tùy chọn có cấu hình cao để tạo bố cục động cho các phần khác nhau của trang web, cho phép người dùng thêm thanh bên của riêng họ từ giao diện kéo và thả.

Xem Ngay Bài Viết  Top 10 App Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Uy Tín Nhất 2022

Tạo Sidebar trong wordpress như thế nào?

Với một Theme WordPress hoàn thiện bạn có thể thêm Sidebar ở cột phải hoặc cột trái. Tại Sidebar này, bạn có thể thêm những nội dung hướng đến người dùng, tăng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Để sử dụng Sidebar bạn có thể truy cập bằng 2 cách sau:

Cách 1: Vào Sidebar bằng Widget

Tại giao diện quản trị/Giao diện (Appearance)/Widget

Sau khi vào Widget bạn sẽ thấy phần tùy chỉnh Sidebar

Cách 2: Vào Sidebar bằng Customize

Tại giao diện quản trị/Giao diện (Appearance)/Customize/Widget

Sau khi vào Widget trong Customize bạn sẽ thấy phần tùy chỉnh Sidebar     

                   

                                                             Cách tùy chỉnh sidebar trong wordpress

Một số Theme WordPress chưa kích hoạt Sidebar, để sử dụng Sidebar bạn cần đăng ký Sidebar để được sử dụng hàm register_sidebar, sau đây bạn cần biết đến các tham số của hàm như sau:

  • Name: Tên Sidebar, tên này người dùng có thể thấy ở trang quản lý.
  • ID: Phải là chữ thường, bạn có thể sử dụng id hoặc name để gọi Sidebar vào chủ đề của bạn thông qua hàm dynamic Sidebar.
  • Description: Đoạn mô tả về Sidebar, người dùng có thể thấy ở trang quản lý.
  • Class: tên lớp css gán vào đoạn html widget.
  • Before_widget: Đoạn html đặt trước mỗi widget
  • After_widget: là dãy html đặt sau mỗi widget, thường là thẻ đóng của before_widget.
  • Before_title: là dãy html đặt trước mỗi tiêu đề của widget.
  • After_title: đoạn html đặt sau mỗi tiêu đề, thường là thẻ đóng của before_title
Xem Ngay Bài Viết  Top 7 App tải game miễn phí trên điện thoại và máy tính đáng tin cậy nhất

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website wordpress chuẩn seo nền tảng thiết kế website tốt nhất dành cho SEOer

Cách thêm nội dung vào Sidebar

Sidebar là thành phần rất hữu ích của wordpress, nắm được thành phần này sẽ giúp website của bạn linh động hơn, và đặc biệt bạn sẽ dễ dàng quản lý nội dung của website. Sidebar của bạn cũng là một nơi tốt để quảng cáo. Quảng cáo hiển thị, quảng cáo liên kết văn bản, và quảng cáo video có thể được hiển thị trong Sidebar của bạn.

Cách thêm nội dung vào Sidebar là sau khi truy cập vào quản trị/Giao diện (Appearance)/Widget. Đây là phần chứa các Widget, trong đó có Sidebar.

                                                                    Chèn nội dung vào Sidebar

Sidebar là một thành phần rất hữu ích của WordPress, hiểu rõ thành phần này sẽ giúp website của bạn linh hoạt hơn, đặc biệt bạn sẽ quản lý nội dung website một cách dễ dàng. Thanh bên của bạn cũng là một nơi tuyệt vời để quảng cáo. Quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo liên kết văn bản và quảng cáo video có thể xuất hiện ở thanh bên.

Cách để thêm nội dung vào thanh bên là truy cập quản trị/Giao diện/Widget. Đây là phần chứa các widget, bao gồm cả sidebar.

Xem Ngay Bài Viết  Phân tích hình ảnh người lao động trong 3 khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Thêm nội dung vào thanh bên của bạn thật dễ dàng: kéo và thả từ trái sang phải (thanh bên) và điền nội dung tùy chỉnh của bạn, sau đó lưu các thay đổi của bạn. Tiện ích bên phải là tiện ích mặc định do WordPress cung cấp. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thêm nội dung ngoài giao diện thông qua chức năng get Sidebar, tham số “Sidebar” là ID của bộ Sidebar khi tạo Sidebar mới.

Có thể bạn quan tâm:

Widget là gì? Cách thêm mới widget vào wordpress

Cách chèn shortcode vào wordpress

Mockups là gì?

Tạo sitemap cho website wordpress

Bitly là gì? Hướng dẫn cách rút gọn link

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *