EN
Bởi: Tháng Bảy 10th, 2020 Nhận xét (0)

SEO OFFPAGE LÀ GÌ ? LÀM SAO ĐỂ TỐI ƯU SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ

Seo offpage là một trong những kỹ thuật được người làm seo thực hiện nhằm tăng thứ hạng cũng như hiệu quả seo. Hoạt động seo offpage là gì và những tác động cũng như công việc cần làm để seo offpage là gì, tất cả sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khái niệm seo offpage

Thuật ngữ seo offpage được sử dụng trong hoạt động seo, nó là những kỹ thuật được sử dụng ở phạm vi bên ngoài website nhằm thể hiện toàn bộ các hoạt động được thực hiện để xây dựng các liên kết tới trang web của mình một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Hoạt động seo offpage cùng với onpage để hỗ trợ cho việc nâng cao thứ hạng và sự đánh giá của công cụ tìm kiếm đối với trang, nó được thực hiện sau quá trình onpage hoàn thành.

Từ Khóa SEO là gì?

                                                                                  Từ Khóa SEO là gì?

Quá trình seo offpage hỗ trợ cho trang web xây dựng được các mối quan hệ cộng đồng hiệu quả, khả năng quảng bá và tạo cho trang có độ phủ ở khắp mọi nơi. Hoạt động này nhanh chóng để web có được thứ hạng cao tuy nhiên nó có ảnh hưởng đến trang nếu không biết cách quản lý chất lượng cũng như cách thức xây dựng link.

Mục đích chính của hoạt động seo offpage là gì?

Các kỹ thuật tác động bên ngoài website này được thực hiện nhằm xây dựng các backlink chất lượng điều hướng người dùng trở về trang web, nhờ hoạt động điều hướng đó mà website sẽ có được lượng truy cập lớn, lượng người dùng mới biết đến trang nhiều hơn. Đồng thời, kỹ thuật seo offpage còn thực hiện nhằm mục đích cho việc tăng độ phủ của trang web hỗ trợ xây dựng lòng tin của dùng cũng như nhận được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố quan trọng trong seo offpage là gì?

Như đã nói ở trên, seo offpage là một trong các kỹ thuật quan trọng được tiến hành để có được hiệu quả seo tốt nhất, chính vì thế mà nó cũng cần phải được tiến hành theo những phương pháp, cách thức và quy chuẩn cụ thể. Trong đó, các yếu tố quan trọng trong hoạt động seo offpage có thể kể đến như:

Social media là nguồn nguyên liệu cần phải tận dụng

Hiện nay social media là một thị trường tiềm năng với sự tham gia của cộng đồng đông đảo người dùng. Chính vì vậy, việc thiết lập tài khoản và tham gia các trang mạng xã hội này là một yêu cầu cần thiết cho hoạt động seo offpage thông qua các trang fanpage, tài khoản cá nhân và tham gia tương tác. Hoạt động này thực hiện hỗ trợ cho việc bạn có thể mang đến lượng truy cập khá lớn, đồng thời hỗ trợ cho hoạt động quản lý và xây dựng bộ mặt hoàn chỉnh của đơn vị trên cộng đồng người sử dụng rộng lớn. Đây cũng là cách thức nhanh chóng để tạo dựng mối liên kết giữa các đơn vị với người dùng khác, điều hướng họ đến với bạn gần hơn.

Social media là yếu tố được tận dụng nhiều trong seo offpage

                                                    Social media là yếu tố được tận dụng nhiều trong seo offpage

Xây dựng trang blog là một yếu tố cần thiết

Trang blog mang đến hiệu quả cao trong việc xây dựng link chất lượng về website, công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao website có link trỏ về từ những blog có cùng nội dung liên quan, hấp dẫn người dùng. Trong kỹ thuật offpage việc xây dựng blog tạo dựng nên những vệ tinh chất lượng, mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng, nó cũng có thể trở thành kênh bán hàng hữu hiệu khi nội dung tạo ra có giá trị đối với người dùng. Ngoài việc tạo blog vệ tinh, người làm seo có thể tham gia vào các blog khác, tham gia tương tác và chia sẻ như một người dùng để tạo được lòng tin.

Anchor text là một yếu tố giúp xây dựng liên kết hiệu quả

Việc xây dựng các liên kết trỏ về trang web có được chất lượng tốt một phần là do cách thức tạo dựng điều hướng tốt. Khi sử dụng anchor text không nên quá cứng nhắc mà cần đa dạng từ sử dụng, sử dụng những anchor liên quan đến trang đích, các từ khóa mục tiêu. Đảm bảo việc sử dụng anchor thích hợp sẽ hỗ trợ tối đa cho việc điều hướng người dùng đến đúng với trang đích.

 

Xây dựng các liên kết trỏ về website

                                                                                         Xây dựng các liên kết trỏ về website

Sử dụng trao đổi textlink để tăng hiệu quả xây dựng backlink chất lượng

Việc trao đổi textlink được nhắc đến khá nhiều trong kỹ thuật seo offpage với cả những tác động tích cực và tiêu cực đến hoạt động seo website. Việc sử dụng khéo léo trao đổi textlink với các trang chất lượng sẽ đem lại cho website có được lưu lượng truy cập đáng kể, có được các liên kết từ trang chất lượng sẽ nâng cao được pagerank. Tuy nhiên, sử dụng quá đà hoặc không biết cách chọn lọc sẽ dẫn đến việc gây sự chú ý từ phía công cụ tìm kiếm một cách tiêu cực.

Xây dựng và tham gia các diễn đàn chuyên môn

Diễn đàn cũng là một trong các môi trường thu hút nhiều đối tượng có chung ngành nghề và lĩnh vực hoạt động. Đây là nơi các đối tượng tham gia có thể cung cấp những lợi ích, chia sẻ các dịch vụ và nhận được sự đánh giá và tương tác từ những người có nhu cầu và hoạt động chung trong một ngành. Yếu tố này hỗ trợ cho việc tạo dựng một luồng dư luận nhất định đến với độc giả theo chủ đích của cá nhân. Các diễn đàn xây dựng hỗ trợ cho người dùng có thể tạo các liên kết dofollow hoặc nofollow.

Những chú ý cần thiết để làm seo offpage hiệu quả

Để thực hiện kỹ thuật seo offpage hiệu quả thì cần chú ý đến quá trình thực hiện của nó:

Chú ý trong offpage SEO là gì

                                                                                             Chú ý trong offpage SEO là gì

Chú ý trước khi làm seo offpage

Như đã biết, hoạt động offpage được tiến hành sau khi quá trình tối ưu onpage hoàn thành. Để chuẩn bị tốt cho kỹ thuật này, cần phải đảm bảo toàn bộ trang, bài viết đều được tối ưu chuẩn seo, xác định được kĩ các yếu tố, từ khóa chính muốn seo và lên kế hoạch sử dụng anchor text hợp lý. Một trong các công việc cần làm tiếp theo đó là tìm, lựa chọn những trang web thật sự chất lượng cho hoạt động xây dựng backlink, phải phù hợp với nội dung và có sự liên quan đến trang đích muốn điều hướng về.

Chú ý khi tiến hành seo offpage

Trong quá trình thực hiện offpage cần chú ý đến một số vấn đề chính như sau:

  • Đặt backlink tại các trang có độ tin cậy cao, có nội dung liên quan đến trang của bạn
  • Chú ý khi xây dựng backlink nó được đặt thuộc tính nào: dofollow hay nofollow
  • Nên tránh các trang có nhiều hiệu ứng, nội dung mang tính chất cấm
  • Lựa chọn được trang .gov hay .edu sẽ được đánh giá rất cao
  • Lựa chọn trang có tuổi đời lâu

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu được seo offpage là gì và các lưu ý cần thiết trong quá trình thực hiện kỹ thuật seo offpage. Với những kiến thức này, hi vọng sẽ giúp bạn có được định hướng thực hiện seo offpage hiệu quả.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí