EN
Bởi: Tháng Bảy 8th, 2020 Nhận xét (0)

 SEO LÀ GÌ? NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA SEO

        Trong thời đại công nghệ điện tử và mạng internet phát triển mang đến một hoạt động marketing online vô cùng sôi nổi và seo là một trong những hoạt động phát triển, đem lại hiệu quả bền vững. Vậy bạn đã hiểu seo là gì chưa? Các vấn đề liên quan đến seo là gì chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề đang được mọi người chú ý này.

Seo là gì?

Khái niệm seo

         Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization với nghĩa chính xác là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là phương pháp thực hiện nhằm tối ưu cho website hỗ trợ cho hoạt động quảng bá và hỗ trợ cho hoạt động tìm kiếm website của bạn được dễ dàng hơn để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

      Hiện nay, hoạt động seo được diễn ra với nhiều hình thức khác nhau nhưng seo từ khóa là một trong các hình thức khá phổ biến và đem lại kết quả khá tốt và bền vững. Một số hình thức seo hiện nay như:

 • Seo từ khóa: có thể sử dụng từ khóa có dấu hoặc không dấu để seo
 • Seo hình ảnh: sử dụng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang có kết quả tìm kiếm tốt
 • Seo local: hỗ trợ cho hoạt động nhận diện được địa điểm cần tìm
 • Seo clip: sử dụng kỹ thuật để đưa các video hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm với vị tốt nhất
 • Seo app mobile: hỗ trợ cho việc hiển thị các app trên kết quả tìm kiếm 

      Ngoài những hình thức hay được sử dụng trên thì còn có thể thực hiện seo tin tức, Bing, Facebook,.. cũng là một trong các phạm trù của hoạt động seo đang được mọi người quan tâm.

Ưu điểm khi thực hiện hoạt động seo là gì?

       Hoạt động seo được tiến hành nhằm mục đích chính là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận người dùng. Khi thực hiện hoạt động này có các ưu điểm chính như:

 • Chi phí thực hiện và truyền thông thấp so với các hình thức marketing online khác
 • Mang lại hiệu quả cao và bền vững
 • Hỗ trợ cho việc thu hút lưu lượng truy cập lớn, tiếp cận phạm vi và quy mô khách hàng lớn
 • Hỗ trợ cho hoạt động xây dựng kênh truyền thông quảng bá và xây dựng thương hiệu tốt
 • Có được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ là bằng chứng về độ tin tưởng và uy tín trên thị trường mạng internet.

Những công việc chính của hoạt động seo là gì?

Để tiến hành hoạt động seo thì người thực hiện cơ bản cần phải thực hiện các công việc chính như sau:

 • Hoạt động nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ: nhận định được đối thủ mình là ai, họ có phương thức nào để có được kết quả tốt. Nghiên cứu để lựa chọn được những từ khóa tối ưu nhất cho hoạt động seo của mình.
 • Hoạt động onpage: là toàn bộ các công việc cần tiến hành để cho website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, hướng đến người dùng. Người làm seo có thể thực hiện các công việc tác động trực tiếp với website như tối ưu bài viết, cấu trúc, hình ảnh, link,..
 • Hoạt động offpage: thực hiện các kỹ thuật bên ngoài website nhằm mang về những link chất lượng điều hướng người dùng ở những vị trí khác đến với trang. Tiến hành hoạt động seo offpage với các công việc như làm blog, tham gia diễn đàn, mạng xã hội,.. để xây dựng các backlink.
 • Theo dõi hoạt động seo: trong quá trình thực hiện các hoạt động trên cần thường xuyên kiểm tra tiến độ, kết quả, tác động và những ảnh hưởng.

Có các trường phái seo nào đang hoạt động?

    Hoạt động seo diễn ra sôi nổi với nhiều phương thức thực hiện của mỗi người và mang đến kết quả tốt cho họ. Hiện nay, hoạt động này chia làm 3 trường phái seo chính, các trường phái seo là gì cùng theo dõi thông tin cung cấp dưới đây!

Trường phái seo mũ trắng

       Đây là trường phái seo được các công cụ tìm kiếm và người dùng đánh giá cao bởi cách thức thực hiện của họ mang tính truyền thống, hướng đến người dùng và công cụ tìm kiếm theo các cách thức đúng luật. Hình thức này chủ yếu đi sâu vào vấn đề onpage.  Phương thức họ thực hiện nhằm tối ưu hóa liên kết để có thứ hạng cao và phù hợp với các quy tắc seo. Kết quả có được từ phương thức này tuy hơi lâu nhưng mang tính bền vững, thứ hạng đảm bảo được tính hợp lệ và không chịu nhiều ảnh hưởng của các biến động từ môi trường internet. Đây còn được gọi là trường phái seo chính thống hiện nay được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Trường phái seo mũ đen

 

      Trái ngược với trường phái seo mũ trắng thì cách thức mà những người thuộc trường phái này thực hiện không có tính minh bạch. Trường phái này áp dụng các thủ thuật để nhằm lách luật, phá vỡ các rào cản phía công cụ tìm kiếm. Các kết quả của kỹ thuật seo này nhanh chóng có được nhưng nó lại không mang tính bền vững, tiềm ẩn nguy cơ dính các hình phạt của công cụ tìm kiếm. Cách thức của trường phái này thực hiện chủ yếu là việc xây dựng nhiều link và spam và các thủ thuật cũng như công cụ hỗ trợ khác để thao túng, thúc đẩy cho từ khóa có được một vị trí cao một cách nhanh chóng

Trường phái seo mũ xám

      Một trường phái ra đời là sự vận dụng cả 2 kỹ thuật seo trên để vừa nhanh có kết quả tốt lại ít dính các hình phạt của các công cụ tìm kiếm. Hiện nay, hình thức seo này khá phổ biến mang tính nhanh chóng hơn seo mũ trắng và bền vững hơn seo mũ đen. Cách thức thực hiện của trường phái này là việc sử dụng nội dung làm trọng tâm kết hợp với một số thủ thuật khác để seo.

Tìm hiểu các giải pháp để các trường phái an toàn hơn trong seo là gì?

      Khi muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động seo nào, muốn có được một kết quả tốt và bền vững thì người thực hiện cần chú trọng đến các vấn đề cơ bản như sau:

 • Chú trọng trong việc xây dựng nội dung hữu ích, nội dung mới và tạo dựng các liên kết nội bộ thật tốt. Việc làm đó giúp cho trang của bạn mang đến những nội dung cần cho người dùng, điều hướng họ đến với những thông tin quan trọng khác, nhờ đó mà bạn nhận được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm.
 • Tận dụng backlink một cách hiệu quả thông qua việc tạo điều hướng từ những trang có uy tín, biết cách xây dựng và điều hướng cũng như tối ưu sẽ đem lại nguồn truy cập lớn cho trang của bạn.

Qua những thông tin VDO software cung cấp trên đây thì bạn đã hiểu seo là gì và những vấn đề liên quan đến SEO. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ VDO luôn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn cho bạn

Bình luận

Dịch vụ khác