EN
Bởi: Tháng Bảy 7th, 2020 Nhận xét (0)

QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Muốn có được một trang web hoạt động hiệu quả bạn có thể tự mình thiết kế hoặc bạn muốn phục vụ cho mục đích kinh doanh đạt được kết quả tốt thì nên sử dụng các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Và có thể thấy họ đều xây dựng một quy trình thiết kế website cụ thể, đảm bảo các tiêu chí nhất định và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Bạn có thể tham khảo các bước thiết kế website cụ thể dưới đây.

Quy trình thiết kế website mà VDO Software cung cấp được xem là một tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo mang đến cho khách hàng phương án xây dựng website tối ưu nhất về thời gian, chi phí 

Quy trình thiết kế website tiêu chuẩn

Các bước thiết kế website được thực hiện cụ thể như sau:

                                                       Quy trình thiết kế website chuẩn

 

Xác định dạng website 

Công việc đầu tiên muốn thực hiện việc xây dựng một website đó là cần phải xác định được mình cần phải làm gì, hay xác định chính xác lĩnh vực và loại hình website cụ thể. Loại website có thể là dạng blog, dạng thương mại điện tử, bán hàng,… xác định được bước này để hỗ trợ cho việc thiết lập các tính năng cần thiết ở các bước sau đó. Đây cũng là bước mà khách hàng có thể cung cấp đầy đủ các yêu cầu cần thiết đối với đơn vị cung cấp dịch vụ cho mình.

Tạo lập hợp đồng cung cấp dịch vụ 

Các yêu cầu được tiếp nhận và thống nhất thì các bên tiến hành xây dựng hợp đồng và ký kết với các điều khoản cụ thể để cung cấp dịch vụ. Bên khách hàng đảm bảo việc tạm ứng chi phí lần 1 và bên cung cấp dịch vụ cam kết việc thực hiện theo đúng yêu cầu.

Tiến hành thiết kế giao diện website

Bước thiết kế website bắt đầu từ khâu thiết kế giao diện, đây là diện mạo để thu hút người nhìn nên cần có ý tưởng thiết kế tốt, sáng tạo, nổi bật và phù hợp với lĩnh vực. Trong giai đoạn thiết kế này đòi hỏi bước tiếp nhận thông tin đầu tiên cần nắm rõ được khách hàng mục tiêu là ai, đặc điểm của họ như thế nào, xu hướng đối với dịch vụ mình cung cấp ra sao. Thiết kế cần đảm bảo được khả năng nhận diện thương hiệu, sự phối hợp màu sắc phù hợp.

Lên bản demo giao diện website gửi khách hàng

Đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thiện bản demo và giao cho khách hàng duyệt và đi đến thống nhất nội dung cũng như hướng phát triển website. Quá trình này được được thực hiện nhằm đem đến sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ, hình ảnh cho trang. Với bất cứ yêu cầu về giao diện nào sẽ được tư vấn và chỉnh sửa thật phù hợp.

Tiến hành lập trình website

Bản thiết kế được hoàn chỉnh sẽ bàn giao cho đội ngũ lập trình, quá trình này thực hiện nhằm tạo ra những cấu tạo bên trong trang web để các chức năng trong thiết kế có thể hoạt động được hiệu quả. Lập trình viên sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu cho từng chức năng cụ thể, trong quá trình này thì khách hàng có thể thực hiện việc theo dõi tiến độ của dự án.

Xuất bản website

Hoàn thiện việc lập trình đơn vị thiết kế sẽ tiến hành cho chạy thử trên hệ thống của đơn vị để kiểm tra và hoàn thiện toàn bộ trang web, nhanh chóng sửa chữa các lỗi nếu có. Đối với khách hàng sẽ được đánh giá bản chạy thử và thống nhất toàn bộ các tính năng, yêu cầu có đạt yêu cầu hay không.

Bàn giao website cho khách hàng

Trong bước này là đơn vị cung cấp đã hoàn thiện website và bàn giao toàn bộ những gì liên quan cho khách hàng. Toàn bộ mã nguồn, các thông số cần thiết đều được bàn giao đầy đủ đồng thời cung cấp các tài liệu và hướng dẫn sử dụng trang web.

Phát triển website

Thực chất đây là bước đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website hoàn thiện trách nhiệm của  mình trong việc hỗ trợ phát triển website bằng cách có các hướng dẫn cụ thể về cách thức tối ưu, cung cấp các gói bảo hành, bảo trì website để đảm bảo trang web hoạt động hiệu quả nhất. Đối với khách hàng, khi nắm bắt được toàn bộ kiến thức, công nghệ mới cần phát huy và chăm sóc website hiệu quả, xây dựng nội dung cho trang.

Yếu tố đánh giá một thiết kế một website chuyên nghiệp

Có thể thấy, một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn một trang web chuyên nghiệp. Có thể sử dụng các tiêu chí sau để đánh giá một trang web chuyên nghiệp:

                                                                       Quy trình thiết kế website hiệu quả

  • Đảm bảo cho quá trình vận hành được trơn tru, không bị gián đoạn, đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng.
  • Giao diện thu hút, màu sắc phù hợp
  • Bố cục hợp lý, đảm bảo cho việc cung cấp đầy đủ các thông tin nổi bật cho khách hàng
  • Đảm bảo kết nối với các trang mạng xã hội và hỗ trợ cho việc tương tác hiệu quả
  • Tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết cho trang
  • Hệ quản trị đơn giản, dễ sử dụng
  • Hỗ trợ các công nghệ thiết kế tối ưu chuẩn seo
  • Hệ thống được thiết kế với độ bảo mật cao

Đó đều là những tiêu chí cơ bản để giúp đánh giá một website chuyên nghiệp, hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh. Việc thực hiện các bước thiết kế website được đảm bảo và có sự liên kết với nhau theo một trình tự logic sẽ là cơ sở để bạn có được một trang web tối ưu nhất.

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế website cần chú ý đến những vấn đề gì?

Muốn có được một thiết kế web chuyên nghiệp thì trước hết cần phải lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế cần chú ý đến các vấn đề sau:

Nên lựa chọn đơn vị hay cá nhân lập trình viên?       Đối với lập trình viên đơn lẻ nhiều người họ rất có kinh nghiệm trong thiết kế, nhiều ý tưởng sáng tạo và cho bạn một thiết kế chuyên nghiệp, và có các đơn vị tham gia thị trường này non trẻ liệu có đảm bảo được yêu cầu trong thiết kế. Chính vì thế mà cần dựa vào khả năng của bạn để có được trang web cũng như xem xét mức độ hoàn chỉnh của website mà những đối tượng cung cấp.

 

Phong cách thiết kế của họ ra sao? Mỗi người cung cấp dịch vụ có phong cách thiết kế riêng của mình, đó là điều tạo nên sự khác biệt. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế bạn cần xác định họ mang đến website với phong cách như thế nào, có phù hợp với nhu cầu và quy mô bạn cần đáp ứng.

 

Thái độ làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế như thế nào? Thái độ làm việc ảnh hưởng đến hiệu quả của một dự án, sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau sẽ xây dựng nên một website đảm bảo được đầy đủ các tính năng và nhu cầu cần đáp ứng của khách hàng. Cần lựa chọn đơn vị cho chúng ta một sự hợp tác, tiếp thu và luôn hỗ trợ, nhiệt tình với nhau trong công việc.

 

Chi phí thiết kế        Chi phí thiết kế cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web. Tùy vào khả năng của mỗi người mà có nhu cầu về mức chi phí tối ưu riêng, cũng không thể đánh giá chi phí thấp là chất lượng không tốt được bởi có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng với giá cực kỳ tối ưu như VDO Software chẳng hạn. Bạn cần xem xét cả về chất lượng và chi phí song song với nhau.

       

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quy trình thiết kế website chuyên nghiệp và bổ sung thêm một số kiến thức giúp cho việc có được cho mình một website hoạt động hiệu quả. Nếu bạn đang có những băn khoăn liên quan đến website có thể theo dõi các bài đăng của chúng tôi để hiểu rõ hơn trong lĩnh vực này.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí