PLUGIN ADVANCED TINYMCE LÀ GÌ VÀ CÁCH CÀI ĐẶT RA SAO?

Tin Tức

Khi nhắc đến top các plugin cần thiết cho website wordpress, chúng ta không thể không nhắc đến plugin cung cấp thêm các chức năng cần thiết trong quá trình soạn thảo văn bản –  Plugin Advanced TinyMCE. Bạn có biết Plugin Advanced TinyMCE là gì và cách cài đặt chúng trên wordpress ra sao không? Webmax sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về plugin này ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm Plugin Advanced TinyMCE là gì?

Nếu bạn thường xuyên làm việc với trang quản trị của website bằng wordpress, chắc hẳn bạn đã biết trên thanh công cụ của trình soạn thảo văn bản đã bị lược bỏ khá nhiều chức năng, gây không ít khó khăn trong việc viết bài. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn có thể bật chúng lên hoặc lựa chọn thêm nhiều chức năng nữa, giúp quá trình soạn thảo văn bản trở nên nhanh chóng, dễ dàng và bắt mắt hơn bằng Plugin Advanced TinyMCE.

Các tính năng trong Plugin Advanced TinyMCE

Plugin Advanced TinyMCE cho phép bạn thêm, xóa và sắp xếp các chức năng hiển thị trên thanh công cụ soạn thảo văn bản của website. Công cụ này cho phép bạn toàn quyền quyết định nên sử dụng chức năng nào, kích thước, font chữ đến xem ảnh chụp màn hình,…

Xem Ngay Bài Viết  CÁC THỦ THUẬT SEO WEBSITE TIN TỨC HIỆU QUẢ

Có thể nói đây là một plugin khá phù hợp với các website yêu cầu độ thẩm mĩ cao. Chúng thường được xuất hiện trong những đơn vị Thiết kế website phế liệu hà nội. Và không để bạn phải đợi lâu nữa, chúng ta cùng đi vào cài đặt ngay thôi nào!

Hướng dẫn cài đặt Plugin Advanced TinyMCE

Giống như cài đặt các plugin khác, quá trình cài đặt Plugin Advanced TinyMCE rất đơn giản. Chỉ cần tìm đến plugin và add New Sau đó tìm kiếm theo từ khóa là được.

Sau khi cài đặt xong, chúng ta cùng chuyển qua bước thiết lập

Thông thường, mỗ plugin sẽ cung cấp một khu vực tùy chỉnh khác nhau để bạn thiết lập các tùy chọn. Nên sau khi cài đặt xong, bạn cần vào Settings để xem có khu vực tùy chỉnh nào liên quan đến plugin vừa cài hay không nhé!

 Với hình ảnh này, chúng ta có thể thấy Plugin Advanced TinyMCE có một khu vực thiết lập ngay trong phần Settings. Chúng ta hãy cùng đi vào thiết lập chúng nhé!

Lúc này, cửa sổ làm việc của Plugin Advanced TinyMCE sẽ hiện ra.

Phía trên sẽ là những công cụ bạn đã sử dụng trước đó.

Phần dưới là những công cụ bạn có thể thêm để sử dụng trong quá trình viết bài.

Để lựa chọn bất kì chức năng nào, bạn chỉ cần kéo thả biểu tượng chức năng đó lên thanh công cụ. Và đây cũng là nơi bạn có thể sắp xếp lại toàn bộ chức năng trong trình soạn thảo.

Xem Ngay Bài Viết  HƯỚNG DẪN CÁCH XÓA BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK HÀNG LOẠT

Sau khi hoàn tất, hãy click Save Changes để lưu lại toàn bộ thay đổi.

Kiểm tra cài đặt

Như vậy, với những bước thiết lập đơn giản trên là bạn đã cài đặt xong Plugin Advanced TinyMCE rồi đó!

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Plugin Advanced TinyMCE, giúp quá trình soạn thảo văn bản trên trang quản trị website dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý mỗi khi đưa ra quyết định cài đặt các plugin cho website. Bởi với kho tàng plugin phong phú của wordpress, không phải mọi plugin đều cần thiết. Đôi khi cài quá nhiều plugin là nguyên nhân gây ra sự xung đột cho website của bạn. Vì vậy, Webmax có một số lời khuyên dành cho bạn:

  • Hạn chế tối đa việc cài đặt những plugin không cần thiết. Bạn có thể tham khảo các Plugin WordPress phổ biến để biết mình nên và cần sử dụng plugin nào.
  • Không nên cài các plugin lấy từ những nguồn tin không uy tín, bởi có thể đó là lý do khiến website của bạn bị hack.
  • Ưu tiên cài đặt các plugin ở WordPress.Org.
  • Thường xuyên cập nhật plugin phiên bản cao nhất.
  • Không nên cài nhiều plugin có chức năng giống hoặc gần giống nhau. Ví dụ nếu bạn cài Plugin Jetpack thì không phải cài Yoast SEO nữa, bởi Plugin Jetpack đa tích hợp sẵn chức năng này rồi.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *