PAYPAL LÀ GÌ TRONG HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Tin Tức

Paypal là gì? Đơn giản hiểu nó là một dạng dịch vụ chung gian cho hoạt động thanh toán trực tuyến, giao dịch quốc tế hiệu quả. Hình thành trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ như thế này đã đáp ứng được tối đa cho các hoạt động giao dịch, dần hạn chế những nhược điểm của các hình thức thanh toán truyền thống trước đây. 

Paypal là gì

Sử dụng tài khoản paypal có mất phí không? Điều kiện đăng ký PayPal là gì?

Có thể thấy, tài khoản thanh toán trực tuyến này cũng tương tự như những tài khoản thẻ khác đều có thu các mức phí cho hoạt động giao dịch được thực hiện. Sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phát sinh các phí như: phí chuyển và rút tiền tuy nhiên nó không quá lớn và độ uy tín cao nên được cộng đồng người sử dụng trên thế giới rất lớn.

Khi muốn tham gia đăng ký tài khoản thì người dùng cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Ở trong độ tuổi phù hợp: từ 18 tuổi
 • Có CMT hoặc thẻ căn cước cá nhân
 • Địa chỉ mail đang hoạt động bình thường
 • Có thẻ visa/Mastercard
 • Cần mua sắm và giao dịch thanh toán quốc tế
Xem Ngay Bài Viết  Top 10+ app học ngữ pháp tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao

Cách tính phí trong paypal là gì?

Việc sử dụng ứng dụng thanh toán trực tuyến này bắt buộc phải tính phí để duy trì hoạt động cho hệ thống. Cách thức tính phí của nó dựa vào các hình thức thực hiện theo giao dịch như:

 • Hình thức thanh toán theo mua bán: phí thuộc về bên người bán và được tính từ công thức chung là 2,9% – 3,9% tổng giao dịch + 0,30USD + phụ phí liên quan.
 • Hình thức thanh toán cá nhân: tính phí áp dụng cho các đối tượng dùng tiền từ tài khoản thẻ Debit hay credit card với mức là 2,9% tổng tiền + 0,30 USD (phí có thể chọn phía bán hoặc mua trả)

Cách tạo tài khoản Paypal

Để tạo tài khoản thanh toán trực tuyến này, bạn thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

 • Truy cập vào trang thông tin Paypal.com
 • Chọn Sign up (Đăng ký)
 • Chọn lựa hình thức tài khoản: Buy with Paypal ( dùng để mua nhỏ lẻ), Receive payments with paypal ( nhận hoặc bán hàng từ tài khoản ở nước khác, áp dụng cho các doanh nghiệp)
 • Điền Email password
 • Cung cấp thông tin cá nhân để hỗ trợ việc xác thực tài khoản
 • Thực hiện việc liên kết với loại thẻ visa phù hợp

Cách xác minh và verify tài khoản paypal là gì?

Việc xác minh tài khoản được thực hiện nhanh chóng, thông qua các thao tác trên bạn đã có được một công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến đắc lực cho mình rồi. 

Xem Ngay Bài Viết  Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng Chỉ Đường Cho Xe Máy

Hướng dẫn đăng kí và verify tài khoản paypal

 • Vào mail đã đăng ký tài khoản và check mail từ paypal gửi đến
 • Xác minh thông tin tài khoản và đăng nhập lại vào paypal
 • Chọn My paypal trong giao diện và chọn Wallet ( bank accounts and cards) vào trang quản lý
 • Chọn Credit cards -> confirm credit card
 • Chọn OK  để nhận mã xác nhận
 • Trở về giao diện paypal đang cài đặt chọn vào ready to confirm và điền mã xác nhận vào

Sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến Paypal có an toàn không?

Paypal được biết đến là hệ thống trung gian thanh toán trực tuyến có mức độ an toàn khá cao trong cả việc bảo mật tài khoản và hỗ trợ các giao dịch.

Hệ thống đảm bảo an toàn cho người dùng bằng cách tay vì sử dụng các thẻ cầm tay người dùng chỉ cần truy cập vào hệ thống bằng email và mật khẩu.

Mặc dù mức độ an toàn được đánh giá khá cao nhưng người sử dụng cũng cần chú ý trong việc thực hiện các giao dịch, có các đánh giá cho các dịch vụ sản phẩm góp phần loại bỏ hệ thống các loại không tốt, tránh giao dịch với các website không chính thức.

Các câu hỏi liên quan đến thanh toán trực tuyến từ paypal

Email paypal là gì? Là địa chỉ email được sử dụng để đăng ký tài khoản Paypal, nó dùng trong mọi hoạt động giao dịch. Một tài khoản có thể có nhiều loại email.

 

Thay đổi thông tin địa chỉ bị tính phí đúng không? Paypal không tính phí thay đổi tài khoản, người dùng bị mất 1$ cho việc xác nhận mail và gửi trả lại khi thông tin chính xác.

 

Tại sao việc nhận tiền lại phải chờ đến 21 ngày? Paypal không tính phí thay đổi tài khoản, người dùng bị mất 1$ cho việc xác nhận mail và gửi trả lại khi thông tin chính xác.

 

Có thể tạo nhiều tài khoản Paypal được không? Do hình thức gửi Services nên tiền gửi sẽ được giữ lại 21 ngày để cho việc xác nhận mua hàng thành công, nếu như không đúng thỏa thuận thì người gửi có thể lấy lại được tiền.

 

Giới hạn nhận và rút tiền từ paypal là gì? Với mỗi đối tượng được phép đăng ký 2 tài khoản cùng thông tin trong điều kiện: chúng không cùng loại, dùng 2 thẻ thanh toán quốc tế khác nhau.

 

Đối với tài khoản verified không bị giới hạn còn tài khoản chưa verified bị giới hạn 100USD cho mỗi giao dịch thực hiện.

Xem Ngay Bài Viết  Khôi phục lại bookmark bị xóa trên chrome, cốc cốc

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về paypal là gì và các vấn đề liên quan đến paypal. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay bổ sung gì về kiến thức của hình thức thanh toán trực tuyến paypal này bạn có thể để lại comment bên dưới để mọi người cùng nhau trao đổi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *