NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ WEBSITE CHUẨN SEO CƠ BẢN

Tin Tức
Rate this post

Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website du lịch, bán hàng hay tin tức yếu tốt cần thiết với bạn không chỉ là trang web đẹp về tính thẩm mỹ mà còn phải sao cho tiện lợi khoa học, dễ sử dụng và hơn nữa cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm để thông tin trên website của bạn được hiển thị tốt tới người dùng. Để thực hiện được các vấn đề đó thì website bạn cần phải chuẩn Seo. Vậy các tiêu chí đánh giá website chuẩn Seo là gì? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây!

thiet-ke-web-chuan-seo

Tìm hiểu tại sao website phải chuẩn seo?

Trước khi tìm hiểu các tiêu chí đánh giá website chuẩn seo, chúng ta cùng tìm hiểu một website chuẩn seo là gì và vì sao website phải chuẩn seo.

Website chuẩn seo là một website được biết đến với việc nó đảm bảo được các yếu tố tối ưu giúp thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Việc xác định website chuẩn seo hay không bạn có thể tìm hiểu ở các thông tin ngay bên dưới.

Việc website đạt chuẩn seo là một trong những yêu cầu mà ngày nay cần phải có để nó có thể cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử. Việc tối ưu website giúp cho bạn dễ dàng truyền đạt các thông điệp cho người dùng mà các công cụ tìm kiếm vẫn có thể hiểu được rằng: doanh nghiệp bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì, nội dung có phù hợp không, người dùng đánh giá như thế nào về nó,… Nhờ có sự tối ưu mà công cụ tìm kiếm đánh giá được website của bạn và tạo hiệu quả để có được thứ hạng tốt hơn trong kết quả truy vấn trả về. Chính vì thế, khi thiết kế website theo yêu cầu cụ thể nào cũng cần phải chú ý đến yếu tố này để nó hoạt động hiệu quả.

Xem Ngay Bài Viết  111, 112, 113, 115, 114 là số điện thoại gì?

Các tiêu chí đánh giá website chuẩn seo

Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo là gì?

Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo là gì?

Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm, tuy nhiên ở việt nam hiện nay chủ yếu mọi người dùng công cụ tìm kiếm Google vì vậy, chúng ta nên xây dựng website đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá, xếp hạng website của Google. Để trang web của mình thân thiện hơn với Google và được nó đánh giá tốt và cơ hội lên TOP sẽ cao hơn. Và một số tiêu chí đánh giá website chuẩn seo cơ bản sau đây sẽ giúp bạn:

Title – Tiêu đề trang: phải ngắn gọn, súc tích, duy nhất, chứa từ khóa, không quá 7o ký tự và 11 chữ. Đặc biệt phải thiết kế website sao cho nó chính là thẻ H1 (thẻ được ưu tiên nhất trong SEO)

Description– Thẻ mô tả: Nó là một đoạn tóm tắt nội dung của website. Một website chuẩn seo là phải được thiết kế trong phần đăng bài của trang website có phần nhập mô tả riêng để hiển thị trên google và trên các mạng xã hội. Các tiêu chí nhập mô tả chuẩn seo là: ngắn gọn, nói đúng chủ đề, xúc tích, chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, có những lời PR và không quá 140 ký tự.

URL – đường dẫn: Xây dựng một URL cả động (khi nhập tiêu đề sẽ xổ ra luôn đường dẫn) và tĩnh (có thể tùy biến khi cần) – hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Tức là trong URL của bài viết không nên có các ký tự đặc biệt (%, $, ~, …) mà phải giống như đường dẫn thư mục trong máy tính. Việc này làm các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong website. Và phải chứa từ khóa cần nhấn mạnh, không quá dài, giữ độ sâu link (tức là bỏ các danh mục trong link đi).

Xem Ngay Bài Viết  [TOP] 5 Ứng Dụng Nhìn Xuyên Quần Áo ❤ Mới Nhất Hiện Nay 2022

Website cho phép các công cụ tìm kiếm có thể index: khi đã đạt chuẩn seo nó cho phép các công cụ tìm kiếm và Google nhanh chóng vào tìm kiếm dữ liệu và lập chỉ mục. Cần chú ý tính năng này được tối ưu và hoạt động hiệu quả sau khi các nội dung xây dựng trên website được hoàn thiện.

Tốc độ tải trang nhanh: sử dụng các công cụ để hỗ trợ tốc độ tải trang, website chuẩn seo sẽ được tối ưu tốt nhất để có thể chạy nhanh chóng, người dùng không phải chờ đợi.

Một website chuẩn seo phải đáp ứng được các tiêu chí của công cụ Seo doctor: gồm có các thẻ Heading, ALT ảnh, …

Tiêu chí nữa là bạn nên trang bị cho mình kiến thức SEO để tự tay mình seo từ khóa lên TOP một cách dễ dàng.

Như vậy, nắm bắt được các tiêu chí đánh giá website chuẩn seo trên bạn có thể tự mình kiểm tra cho website của mình. Xác định được những hạn chế và những đặc điểm bất lợi để có hướng phát triển cho website tốt hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *