Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android

Tin Tức

Ẩn chứa trong mỗi người dùng là sự mong muốn sử dụng nhiều tài khoản Facebook, Zalo, hay TikTok trên cùng một thiết bị. Điều này không còn là vấn đề khi các điện thoại hiện nay đều tích hợp tính năng nhân bản ứng dụng, thỏa mãn nhu cầu đa tài khoản của người dùng. Vậy nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android như thế nào? Chúng ta hãy cùng Techcare Đà Nẵng khám phá ngay sau đây!

Nhân bản ứng dụng – Tận hưởng đa tài khoản trên cùng một thiết bị

Nhân bản ứng dụng, còn được biết đến với tên gọi nhân đôi ứng dụng hoặc ứng dụng kép, cho phép người dùng sử dụng cùng lúc hai tài khoản của một ứng dụng trên một thiết bị. Bạn có thể dễ dàng sử dụng hai tài khoản Zalo, Facebook, hay TikTok trên cùng một chiếc điện thoại.

Tính năng nhân bản ứng dụng này hoạt động bằng cách tạo ra một bản sao hoàn hảo từ ứng dụng gốc. Bản sao này có thể hoạt động độc lập, không bị đồng bộ với ứng dụng gốc. Đối với điện thoại Android, tính năng nhân bản ứng dụng đã được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, trên iPhone, người dùng cần sử dụng phần mềm thứ ba để nhân bản ứng dụng.

Xem Ngay Bài Viết  AppChina APK dành cho Android

Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone

Để nhân bản ứng dụng trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Sử dụng phần mềm Clone App, một ứng dụng nhân bản phổ biến hiện nay trên App Store. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng này bằng đường link sau đây: Clone App.
 2. Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng lên.
 3. Trong giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải màn hình để nhân đôi ứng dụng. Danh sách các ứng dụng hỗ trợ nhân bản sẽ được hiển thị.
 4. Chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân đôi. Ứng dụng bạn chọn sẽ được hiển thị trong Clone App.

Cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại Android

Lưu ý: Tính năng nhân đôi đã được tích hợp sẵn trên điện thoại Android, vì vậy bạn không cần sử dụng phần mềm thứ ba. Tuy nhiên, cách thực hiện có thể khác nhau trên từng dòng điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn cho các dòng điện thoại phổ biến hiện nay:

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung.
 2. Chọn Tính năng nâng cao >> Chọn mục Dual Messenger.
 3. Chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân đôi và gạt thanh trượt sang phải. Khi thông báo cài đặt bản sao thứ hai của ứng dụng hiển thị, nhấn Cài đặt để hoàn tất quá trình nhân đôi ứng dụng trên Samsung.
Xem Ngay Bài Viết  Hướng dẫn giảm ping game DOTA 2 cho mạng VNPT, Viettel hoặc FPT

Cách nhân bản ứng dụng trên OPPO

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại OPPO.
 2. Chọn mục Quản lý ứng dụng.
 3. Chọn mục Nhân bản ứng dụng. Các ứng dụng hỗ trợ nhân bản sẽ được hiển thị. Chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân đôi.
 4. Gạt thanh trượt ở mục Tạo bản sao ứng dụng sang phải để hoàn tất quá trình nhân đôi ứng dụng. Bạn cũng có thể đổi tên cho ứng dụng bản sao để dễ dàng phân biệt với ứng dụng gốc ban đầu.

Tạo ứng dụng kép trên Xiaomi

Đối với dòng điện thoại Xiaomi, chỉ một số dòng được hỗ trợ tính năng nhân đôi ứng dụng. Vì vậy, bạn hãy vào Cài đặt trên điện thoại để kiểm tra. Nếu có, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại Xiaomi.
 2. Chọn Ứng dụng >> Chọn Ứng dụng kép.
 3. Nhấn nút Tạo và chọn ứng dụng muốn nhân đôi.
 4. Một thông báo sẽ hiển thị. Nhấn nút Bật và đợi trong giây lát để hoàn tất quá trình nhân đôi ứng dụng thành công.

Thông qua những thông tin chia sẻ trên đây từ hệ thống Techcare Đà Nẵng, bạn hiểu rõ hơn về khái niệm nhân bản ứng dụng và cách nhân bản ứng dụng trên iPhone và Android. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với tính năng độc đáo này!

Rate this post