Nhà Báo Hàn Ni Là Ai? Sự Nghiệp ‘Bông Hồng Thép’ Ngành Báo

Tin Tức

Nhà báo Hàn Ni là một cái tên mà gần đây được nhắc đến nhiều trên các trang tin tức và mạng xã hội. Nữ nhà báo này đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với tội danh vu khống và làm nhục người khác. Bài viết này sẽ giới thiệu về nhà báo Hàn Ni, người đã có một sự nghiệp ‘bông hồng thép’ trong ngành báo.

Nhà báo Hàn Ni là ai?

Nhà báo Hàn Ni hiện đang làm việc tại Ban Kinh tế, Báo Sài Gòn Giải Phóng. Bà đã tốt nghiệp cử nhân báo chí và thạc sĩ luật học. Trước khi trở thành nhà báo, Hàn Ni từng là một luật sư và đã xuất bản hai quyển sách liên quan đến nghề báo: “25 tình huống pháp lý đời thường” và “Viết báo và theo đuổi sự kiện”.

Nhà báo Hàn Ni được đồng nghiệp và độc giả ưa ái gọi là ‘bông hồng thép’ bởi sự quả cảm và tình yêu công lý hết mực của nữ nhà báo.

Xem Ngay Bài Viết  Top 10 App học tiếng Anh giao tiếp uy tín, hiệu quả tốt nhất hiện nay

Nhà báo Hàn Ni

Tiểu sử nhà báo Hàn Ni

Đặng Thị Hàn Ni là tên thật của nhà báo Hàn Ni. Bà sinh năm 1977 và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà báo Hàn Ni

Học vấn của nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni có con đường học vấn xuất sắc. Bà tốt nghiệp đồng thời hai trường đại học: Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM chuyên ngành Báo chí và Đại học Luật. Sau đó, bà còn tiếp tục học lên để đạt bằng thạc sĩ chuyên ngành Luật.

Ngoài công việc là nhà báo, Hàn Ni còn mở một Văn phòng luật sư tư vấn pháp luật. Bà từng bào chữa nhiều vụ án lớn nhỏ và đã đoạt nhiều giải thưởng báo chí.

Nhà báo Hàn Ni

Sự nghiệp cầm bút của ‘bông hồng thép’

Hãy cùng khám phá sự nghiệp cầm bút của nhà báo được mệnh danh là ‘bông hồng thép’.

Hành trình trở thành nữ nhà báo nổi tiếng

Sự nghiệp của nhà báo Hàn Ni chính thức phát triển từ loạt bài viết về quán “Xin chào”. Loạt bài này đã đạt giải Nhất giải Báo chí TP.HCM lần thứ 34 trong thể loại phóng sự điều tra và gây nên cơn sốt dư luận cả trong và ngoài nước chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Bên cạnh đó, nhà báo Hàn Ni cũng đã xuất bản hai cuốn sách “Viết báo & theo đuổi sự kiện” và “25 tình huống pháp lý đời thường”.

Nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni bị kỷ luật

Vào cuối năm 2012, ông Nguyễn Tấn Phong – Tổng Biên Tập Báo Sài Gòn Giải Phóng đã quyết định kỷ luật cảnh cáo bà Hàn Ni vì hành vi ẩu đã và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác tại nơi làm việc. Hành vi này của bà đã vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của cơ quan, làm ảnh hưởng đến kỷ cương, trật tự, kỷ luật và uy tín của cơ quan.

Xem Ngay Bài Viết  Cách Tạo App Miễn Phí Đơn Giản Nhất

Sau sự kiện bị kỷ luật, nhà báo Hàn Ni đã bị điều chuyển xuống làm nhân viên khai thác phát hành.

Nhà báo Hàn Ni

Những ồn ào trong sự nghiệp của nhà báo

Bên cạnh những đóng góp cho nền báo chí và cuộc đấu tranh vì công lý, nhà báo Hàn Ni cũng đã gặp phải một số ồn ào.

Nhà báo Hàn Ni tống tiền doanh nghiệp?

Trong một buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã đề cập đến vụ việc nhà báo Hàn Ni đã thu thập thông tin từ doanh nghiệp nhằm tống tiền. Để không để thông tin này lộ ra, doanh nghiệp đã chi trả hàng tỷ đồng cho Hàn Ni để ‘bịt miệng’.

Ẩn ý đằng sau vụ ‘bóc phốt’ này, bà Hằng cho rằng nữ nhà báo đang chuẩn bị công kích đến quỹ từ thiện Hằng Hữu của công ty Đại Nam.

Nhà báo Hàn Ni

Cuộc đối đầu giữa ‘bông hồng thép’ và nữ CEO nghìn tỷ

Sau những buổi livestream bóc phốt và ‘vạch mặt’ những người nổi tiếng trong showbiz Việt, nhà báo Hàn Ni đã công khai ‘đối đầu’ và ‘bóc phốt’ ngược lại nữ CEO nghìn tỷ với tội danh vu khống và xúc phạm nhân phẩm của những người khác.

Bên cạnh đó, nhà báo còn yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng sao kê quỹ từ thiện cá nhân Hằng Hữu trước khi yêu cầu người khác sao kê. Sự việc này đã gây ‘bão’ dư luận vì nhiều người cho rằng đây là quỹ cá nhân của bà Hằng và nữ CEO này không cần phải sao kê cho dân chúng biết!

Xem Ngay Bài Viết 

Nhà báo Hàn Ni

Phát ngôn từ thiện gây tranh cãi của nhà báo Hàn Ni

Trên Facebook cá nhân với 100.000 lượt theo dõi, Hàn Ni đã phát ngôn gây tranh cãi bằng việc phơi bày thông tin về các nghệ sĩ ăn tiền từ thiện. Bài viết đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng xoay quanh vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện.

Nhà báo Hàn Ni

Đó là những thông tin cơ bản về nhà báo Hàn Ni và sự nghiệp của nữ nhà báo quả cảm này. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để ủng hộ VDO Software nhé!

Trang chủ: VDO Software

Rate this post