Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt hãy viết thư thăm hỏi bạn em hay nhất

Tin Tức

Chào các bạn học sinh lớp 4! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn đề tài viết thư thăm hỏi bạn em ở vùng bão lũ. Qua đó, các em có thể thể hiện tâm tư, tình cảm và sự sẻ chia, đồng cảm đối với người bạn ở vùng quê không may gặp thiên tai, bão lũ. Hãy cùng tham khảo những mẫu bài viết thư dưới đây nhé!

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, lũ lụt – Viết thư thăm hỏi và động viên

Đề bài: Em xem truyền hình mới hay tin quê bạn bị bão lụt. Hãy viết thư hỏi thăm gia đình bạn và bày tỏ nỗi lo lắng của mình.

1. Viết thư thăm hỏi bạn ở vùng bão lũ số 1

Lan Anh thân mến!

Mình là Hương đây. Mấy hôm trước khi xem TV, mình nghe dự báo rằng cơn bão số bảy sẽ đổ bộ vào miền Trung. Sức gió rất mạnh và nhiều nơi bị ảnh hưởng. Quê bạn nằm gần, mọi người cùng nhau xây đắp đê chắc để giữ cho cánh đồng, bể tôm và cá không bị nước tràn vào. Mình biết rằng quê bạn là điểm đổ bộ của cơn bão nên mọi người lo xây đắp đê chắc chắn hơn.

Sau vài ngày, chúng mình nhận được thông tin thêm. Một số nơi vỡ đê, nước mặn tràn vào khiến gia súc, gia cầm chết hết. Có người mất người thân và nhà cửa… Và mình biết rằng ở vùng quê bạn, đê đã vỡ. Sóng nước đã tràn vào. Cha mẹ bạn đã bị dòng nước lớn cuốn đi. May mắn là bạn đã được các chú bộ đội biên phòng cứu giúp. Mình rất vui vì bạn không sao nhưng rất buồn vì cha mẹ bạn đã ra đi mãi mãi.

Lan Anh ơi!

Đừng quá đau buồn, rồi bạn sẽ vượt qua nỗi đau này. Bên cạnh bạn còn có các bác hàng xóm, anh em họ hàng và cả những người bạn mới như mình. Hãy lo học thật giỏi, cha mẹ bạn ở thế giới bên kia chắc cũng yên lòng nhắm mắt.Ở phường mình, mình đang có phong trào quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua. Riêng mình, mình gửi cho bạn một tệp vở mới, một hộp bút cùng với toàn bộ số tiền mình đã dành từ ba năm nay. Hoài Thương nhận cho mình vui nhé!

Xem Ngay Bài Viết  CHỈNH GIAO DIỆN MOBILE TRÊN BLOGSPOT

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm vượt qua nỗi đau. Mong nhận được thư của bạn.

Bạn gái

nghe tin que ban bi thiet hai do bao lut hay viet thu tham hoi ban em 1

2. Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt hãy viết thư thăm hỏi bạn em số 2

…, ngày … tháng … năm …

Lan thân mến!

Mình xa quê hương Thái Bình được gần ba năm rồi – từ khi mới học hết lớp 1. Đến nay, mình nghe tin quê hương bị bão lụt và mình vội viết thư hỏi tin tức xem tình hình thiệt hại của Lan như thế nào? Chắc là lúa và hoa màu mùa màng sẽ bị mất mùa, nhưng chắc chắn mọi người chỉ vất vả chút thôi chứ không đến nỗi đói khổ đâu Lan nhỉ.

Ở miền Nam, chúng mình sung sướng vì không có cảnh bão lụt. Vì vậy, mỗi khi có thiên tai, mọi người lại hướng về miền Bắc.

Nhà Lan có bị bão gió làm hư hại, sập đổ không? Ao cá có bị tràn bờ mất thu hoạch không? Hãy tin cho mình biết để chia sẻ phần nào nỗi lo lắng, buồn rầu của bạn.

Lan thân mến! Mình tin rằng mọi khó khăn sẽ qua đi. Nhân dân quê ta sẽ khôi phục lại đồng ruộng, quê hương rất nhanh chóng. Chúng mình vẫn yên tâm học tập và hứa sẽ cùng nhau thi đua trở thành học sinh giỏi trong năm học này nhé.

Bạn của cậu – Minh An

3. Viết thư thăm hỏi bạn ở vùng bão lụt số 3

…, ngày … tháng … năm …

Nam thân mến!

Hôm qua, khi xem TV, mình mới biết quê của Nam vừa bị cơn bão hoành hành, làm sập đổ nhà cửa, ruộng vườn chìm ngập trong nước. Mình vội viết thư để chia buồn và chia sẻ cùng Nam.

Nam ơi! Chắc là Nam buồn lắm phải không? Nhà mình có ai bị sao không? Cơn bão đó thật là hung ác. Mình nghe nói hơn 300 hộ không còn nhà ở, trâu bò, ruộng vườn bị thiệt hại nặng nề, mình thấy đau lòng lắm. Mình hiểu mọi người ở đó rất cần sự giúp đỡ. Đúng! Trong lúc khó khăn này, mọi người phải tương thân tương ái giúp dỡ lẫn nhau, “áo lành đùm áo rách” mà. Sáng nay, trường mình đã phát động phong trào quyên góp để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai. Các bạn trong lớp mình và các lớp khác, ai ai cũng muốn làm một điều gì đó để chia sẻ nỗi khó khăn, vất vả mà mọi người đang phải chịu đựng.

Xem Ngay Bài Viết  Phân tích bài thơ Bánh trôi nước (Hồ Xuân Hương) hay nhất

Nam ơi! Hãy cố gắng lên nhé. Mọi người luôn ở bên cạnh Nam và những người dân ở làng quê Nam. Mình tin chắc rằng với tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, những khó khăn mà gia đình Nam cũng như những người dân ở đó sẽ nhanh chóng vượt qua.

Chúc Nam và mọi người trong vùng lũ có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách.

Bạn thân của Nam – Hoài Anh

4. Viết thư thăm hỏi bạn bị bão lụt số 4

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Hiếu thân mến!

Cơn bão số sáu chưa qua thì cơn bão số bảy đã ập tới. Cả hai cơn bão đều đổ bộ vào tỉnh Thanh Hoá, quê bạn. Mình rất lo lắng, do đó mình viết thư này để gửi đến bạn và gia đình lời thăm hỏi và động viên.

Mình xem bản tin báo bão và biết rằng quê bạn không bị thiệt hại về người. Nhưng nhà bạn sập, đồ đạc bị cuốn trôi, chứng tỏ quê bạn bị thiệt hại rất lớn. Còn bạn và gia đình vẫn khoẻ chứ? Nhà bạn có bị ảnh hưởng nhiều không? Nước lụt có tràn vào nhà không?

Những ngày có bão, bạn có phải di cư đi đâu không hay vẫn ở quê? Bạn đã đi học chưa hay vẫn đang khắc phục hậu quả của thiên tai? Trường của bạn có sao không? Bạn nhớ viết thư cho mình nhé.

Còn về mình, mình vẫn khoẻ. Trường mình ở Hà Nội nên không bị ảnh hưởng bởi bão. Hiện nay, trường mình đang tổ chức quyên góp để ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Mình rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ giúp đỡ các bạn khắc phục hậu quả này.

Mình rất mong các bạn sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục học tập. Mong nhận được thư của bạn nhiều.

Bạn của Hiếu,

Quang Hải

5. Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ số 5

…, ngày …, tháng …, năm …

Mai Anh thân mến!

Mình là Ngọc Lan, học tại trường tiểu học Hùng Vương. Mấy hôm trước chúng mình đã kết bạn khi tham dự trại hè giao lưu của học sinh các tỉnh ở Hà Nội, bạn nhớ chứ?

Mấy hôm nay, mình xem tin tức và nghe nói quê hương của bạn vừa trải qua một cơn bão lớn gây nên những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Nhìn cảnh tàu thuyền của bà con ngư dân, những ngôi nhà bị sụp đổ, cây cối đổ tứ tung, mình và bố mẹ xem TV không khỏi đau xót cho những mất mát mà quê hương thân yêu của bạn đang phải trải qua.

Xem Ngay Bài Viết  Vợ cũ ông Dũng lò vôi là ai? Chân dung vợ cũ hơn 6 tuổi

Những tổn thất về tinh thần đang được bù đắp, nhưng nỗi đau tinh thần sau trận bão lớn này không thể xóa bỏ. Khi nhìn thấy cảnh những em bé khóc nức nở vì sợ hãi, người dân ngơ ngác vì nhà cửa bị tốc mái, mình thật sự không cầm được nước mắt.

Nhưng mình tin với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, mọi người sẽ cùng nhau hướng về miền Trung, chung tay quyên góp hỗ trợ để khắc phục hậu quả sau cơn bão này. Mai Anh ơi, trường mình cũng đang tập trung các em học sinh quyên góp sách vở và quần áo để giúp đỡ các bạn. Dù sự hỗ trợ này còn nhỏ bé, nhưng mình hy vọng nó sẽ giúp giảm bớt nỗi đau và mất mát mà bạn và người dân miền Trung đang phải trải qua.

Thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Mình hy vọng rằng bạn sẽ sớm ổn định lại cuộc sống và tiếp tục cắp sách đến trường. Hẹn gặp bạn tại trại hè năm sau nhé.

Ngọc Lan

6. Viết thư thăm hỏi bạn ở vùng bão lụt số 6

…, ngày …, tháng …, năm …

Bạn Thu thân mến.

Trong này, mình được tin bão số 2 và số 3 đã đổ bộ vào đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Nam Định, quê bạn.

Tuy biết rằng mùa này là mùa bão lụt của miền Bắc và miền Trung, nhưng khi có tin bão, mình vẫn thấy sốt ruột. Vì vậy, mình viết thư hỏi thăm xem quê bạn thiệt hại do bão gây ra có nặng lắm không?

Mình nghĩ rằng dù bão đã đổ bộ vào như thế nào thì cũng có thiệt hại. Nhưng mình chỉ mong sự thiệt hại đó không quá nặng nề, không làm mất hết mùa màng, đổ nhà cửa hay vỡ đê nước sông Đào tràn vào làng xóm.

Khi nhận được thư này, bạn viết cho mình biết về tình hình bão lụt ở quê hương Nam Định và nơi làng quê bạn ở như thế nào nhé.

Thôi nhé, mình chẳng biết nói gì với bạn, mình chỉ gửi vài dòng hỏi thăm về tin gia đình bạn qua cơn bão lụt, để cùng chia sẻ với nhau. Chúng ta là bạn thân của nhau mà.

Bạn của bạn,

Minh Quân

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của VDO Software.
Trang chủDanh mục bài viết: Văn Học

Rate this post