Netflix And Chill Là Gì? Cách Hiểu đúng Và Nguồn Gốc

Tin Tức

Netflix and chill không đơn giản chỉ là xem phim trên Netflix và thư giãn như cách nó đã từng được nghĩ. Với sự phát triển của công nghệ thì ngôn ngữ cũng có nhiều sự thay đổi và đa dạng hơn về ý nghĩa mà nhiều người chưa kịp cập nhật. Cùng Tmdl.edu.vn tìm hiểu nguồn gốc và lý do tại sao các bạn trẻ sử dụng cụm từ này một cách phổ biến trong thời gian gần đây nhé.

Netflix and chill

smiling couple watching film bed 23 2147771152

Bạn đang xem bài: Netflix And Chill Là Gì? Cách Hiểu đúng Và Nguồn Gốc

Advertisement

Để có một cái nhìn rõ ràng về cụm từ này, chúng ta cần phân tích từng từ Netflix và chill để dễ hình dung hơn. Vậy Netflix là gì? Chill là gì?

Netflix là gì?

Netflix là một dịch vụ cung cấp các video, phim và chương trình truyển hình trực tuyến tại Mỹ, rất phổ biến ở các nước trên thế giới và tại Việt Nam. Khi đăng ký một tài khoản trên Netflix, khách hàng sẽ thoải mái xem phim, các chương trình trực tuyến mà không lo quảng cáo.

Advertisement

Bên cạnh đó, ứng dụng Netflix cho phép người dùng có thể tải về điện thoại để xem khi không có internet.

So với các dịch vụ xem phim trực tuyến như FPT Play, Danet, HBO,… Netfilx có nhiều nội dung đa dạng hơn, nhiều thể loại hơn và được sử dụng rộng rãi hơn.

Xem Ngay Bài Viết  Tìm Hiểu Về Internet Không Dây Và Thách Thức Mang Lại

Advertisement

Chill là gì?

Ở thời điểm ban đầu thì chill không có trong tiếng Anh và có ít người biết đến. Xuất phát điểm của chill bắt nguồn từ chilly, nghĩa là cảm giác lạnh run, rất lạnh hay nó còn mang ý nghĩa khác là khó chịu, không thoải mái.

Nhưng thời gian sau này, qua những cuộc trò chuyện của người Mỹ trên mạng xã hội, từ này trở nên dần phổ biến hơn. Dần dần từ Chilly được rút ngắn và bỏ âm “y” dùng để chỉ sự thoải mái, thư giãn.

Trong tiếng Anh, từ chill dần dần được định nghĩa theo nghĩa gốc của Chilly và một nghĩa không chính thức là thư giãn, thoải mái, dễ chịu. Nó được dùng như là một danh từ, tính từ và động từ với nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Netflix and chill là gì?

Netflix and chill là thuật ngữ theo tiếng lóng, được sử dụng nhiều trên internet, để chỉ hoạt động tình dục nhưng theo cách thoải mái, thư giãn và có phần lãng mạn. Thay vì nói thẳng thì việc dùng cách nói lóng như vậy sẽ là cách trò chuyện hay là một lời mời tế nhị và tinh tế hơn.

Nếu có một người rủ bạn cùng Netflix and chill thì không có nghĩa là chỉ coi phim và thư giãn mà nó còn là một “lời mời” bạn cùng họ làm “chuyện ấy”.

istockphoto 920602804 612x612 1

Nguồn gốc của Netflix and chill

Cụm từ Netflix and chill lần đầu được ghi lại trong một tweet được đăng vào năm 2009 và trở nên phổ biến trên internet và các trang mạng xã hội Twitter, Facebook và Vine. Đó là bài đăng của tài khoản tên là “NoFaceNina” vào ngày 21 tháng 1 năm 2009.

Xem Ngay Bài Viết  TOP 12 ứng dụng chuyển ảnh sang anime, giúp bạn hóa thân thành nhân vật hoạt hình đẹp và sinh động

Nội dung gốc của đoạn tweet là: “Tôi sẽ đăng nhập vào Netflix và thư giãn vào thời gian còn lại của đêm”. Cụm từ này ban đầu không ám chỉ đến chuyện tình dục, chỉ đơn giản đề cập đến việc xem phim trên Netflix và chỉ ở một mình.

file

Đến năm 2013, mức độ phổ biến của dịch vụ Netflix tăng lên, nhiều người đã đăng ký tài khoản và sử dụng. Theo đó, cụm từ Netflix and chill cũng ngày càng được biết đến nhiều hơn và được dùng như một danh từ ghép độc lập.

Bản chất của cụm từ này đã được thật sự hình thành vào năm 2014. Vào thời gian cuối của năm, trong cộng động Twitter của người da đen, cụm từ này bắt đầu được sử dụng trong các trích dẫn khá nhạy cảm và đáng sợ.

Đến tháng 4 năm 2015, lần đầu tiên cụm từ Netflix and chill được định nghĩa trên trang web Urban Dictionary, nguyên văn “đây là mật mã cho việc hai người đến nhà nhau và quan hệ tình dục hoặc thực hiện các hành vi liên quan đến tình dục khác”. Và sau đó đã có nhiều định nghĩa tương tự về Netflix and chill khác xuất hiện trên trang web này.

Chính Twitter của hãng Netflix cũng đã gia nhập xu hướng này bằng cách đăng một meme và tweet: “Netfilx and chill? No, really”. Điều đó đã thu hút sự chú ý của các trang web tin tức như The Guardian và Daily Mirror về Netflix and chill.

Xem Ngay Bài Viết  HƯỚNG DẪN VAY TIỀN TRỰC TUYẾN TRÊN APP THÀNH CÔNG

Xem thêm: Trap là gì?

Như vậy, bạn đã có thể hình dung và hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của cụm từ Netflix and chill một cách dễ dàng và đầy đủ nhất rồi đúng không? Nếu bạn thấy thông tin bài viết có ích, hãy nhấn nút Like & Share để ủng hộ Tmdl.edu.vn tiếp tục phát triển và có thêm nhiều bài viết hữu ích cho các bạn nhé!

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Là gì?

Rate this post