EN
Bởi: Tháng Chín 14th, 2020 Nhận xét (0)

Name Card Là Gì? Những Mẫu Name Card Nổi Bật

Name card là gì? Những phong cách name card làm bộ nhận diện thương hiệu của bạn trở nên thật ấn tượng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Name-card-la-gi

Name card là gì?

Name card hay còn gọi là danh thiếp được biết đến là một dạng mảnh giấy chứa các thông tin cơ bản về bản thân, đơn vị hoạt động, chức vụ để giúp cho cho các đối tượng nhận có được cái nhìn tổng quan nhất. Việc sử dụng các danh thiếp giúp cho bạn có thể cung cấp thông tin cho khách hàng cũng như tạo dựng mối quan hệ hợp tác mới. Một name card tốt là điều kiện để bạn tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu bản thân và doanh nghiệp của mình.

Business card là gì?

Business Card là một mảnh giấy hình chữ nhật trong đó thể hiện các thông tin cơ bản của một doanh nghiệp như:  tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ, email thể hiện được tính chuyên nghiệp và tăng tính nhận diện của thương hiệu doanh nghiệp. Trong bộ nhận diện thương hiệu thì business card là ấn phẩm cần thiết và quan trọng đối với doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có một business card phù hợp bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu của VDO Software – đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và nhận diện bộ thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp.

business-card-la-gi

Business card của một doanh nghiệp

Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu

Vai trò của Business Card là gì?

 • Cung cấp những thông tin cơ bản của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp đến khách hàng
 • Thể hiện ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
 • Thể hiện nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp
 • Gây ấn tượng và khắc ghi trong tâm trí khách hàng về hình ảnh của doanh nghiệp
 • Ấn phẩm truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu
 • Tạo sự khác biệt với những đơn vị khác trên thị trường

Những thông tin cần có trong name card

Một danh thiếp chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ các nội dung như sau:

 • Logo: nằm trong bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp, logo cần phải đảm bảo yếu tố hình ảnh, màu sắc độc đáo thể hiện nét riêng.
 • Tên và chức danh: cung cấp các thông tin về cá nhân, tên gọi khác hỗ trợ cho việc nhắc nhở với đối tác, các chức danh để tăng độ uy tín và hỗ trợ cho công việc của bạn.
 • Thông tin liên lạc: bạn đại diện cho một đơn vị nào đó thfi thông tin cung cấp sẽ là cách thức họ liên lạc với bạn theo chức danh tại công ty như email, website, số điện thoại, địa chỉ.
 • Hồ sơ truyền thông: các hồ sơ được cung cấp thông qua mạng xã hội

Thông điệp được truyền tải đằng sau name card là gì?

Việc sử dụng danh thiếp không chỉ có yếu tố tác động đến cá nhân mà nó còn ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Nó là một trong các yếu tố nhận diện thương hiệu hỗ trợ cho hoạt động truyền tải thông điệp của đơn vị. Vậy những thông tin được truyền tải trong Name Card là gì hãy cùng xem nhé 

Name card thể hiện

 • Thể hiện bộ mặt của đơn vị kinh doanh, tác động đến toàn bộ hoạt động kinh doanh và là phương tiện giao tiếp, tiếp xúc khách hàng, gợi nhắc khách hàng trong lần gặp đầu tiên.
 • Trợ giúp cho việc nhắc nhở, hỗ trợ khách hàng của bạn nhớ thông tin và có thể liên lạc một cách rõ ràng.
 • Khẳng định vai trò cá nhân trong một đơn vị nào đó
 • Thể hiện văn hóa doanh nghiệp với đối tác và người sử dụng nó
 • Hỗ trợ tạo ấn tượng về ngành nghề và lĩnh vực hoạt động

Đặc điểm kích thước của name card

Các danh thiếp này thường được thống nhất với nhau theo kích thước cụ thể và có những mẫu hình thức thể hiện. Đặc điểm chung của nó như:

 • Về kích thước: khoảng 90x55mm hoặc 88x53mm phù hợp với bố cục thể hiện thông tin đầy đủ.
 • Về chất liệu giấy in: có thể sử dụng nhiều loại khác nhau như Bristol, couche,.. với khối lượng nhẹ để hỗ trợ cho các thao tác sử dụng, cất giữ… Và giấy mỹ thuật cũng là một chất liệu được ưa chuộng để tạo ra những mẫu name card đẹp.

Làm sao để thể hiện được hết các thông điệp trên name card

Danh thiếp mang thông điệp đến với khách hàng và đối tác của bạn một cách hiệu quả, và việc thể hiện làm sao để các thông điệp ấy được trình bày rõ nhất thì không phải đơn vị nào cũng làm được. Dưới đây là cách thức để thể hiện đầy đủ các thông điệp chính muốn gửi đến khách hàng.

Nội dung thể hiện name card

Chắt lọc tất cả những nội dung cần thiết về thông tin thể hiện trên danh thiếp. Hãy học cách sắp xếp các nội dung ấy sao thật hợp lý, những gì cần chú ý có thể tạo sự nổi bật cho nó. Các thông tin cung cấp cần đảm bảo sự ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ nhất có thể.

Phong cách thiết kế name card

Danh thiếp được kế như thế nào là chuyên nghiệp bởi nó thể hiện thương hiệu, bộ mặt của một đơn vị. Hãy nhớ rằng một thiết kế chi tiết, phức tạp là một sự lựa chọn đúng đắn nó có thể không làm nổi bật được thông tin chính, khó nhìn. Sự chuyên nghiệp ở cách bạn thiết kế sao thật đơn giản nhưng làm nổi bật được nội dung chính, cần tạo không gian với các khoảng trống sẽ tốt hơn.

Màu sắc trong thiết kế name card

Màu sắc là một yếu tố thể hiện phong cách của đơn vị, văn hóa công ty và thông điệp hướng đến. Một màu sắc được lựa chọn thể hiện tốt trong danh thiếp sẽ hỗ trợ việc nhanh chóng đưa thông điệp nội dung đến với người khác một cách tự nhiên, vô thức.

Chất lượng in

Đây cũng là vấn đề cần quan tâm để góp phần đưa thông điệp của bạn đến với các đối tượng mục tiêu. Nó sẽ gây sự chú ý và nhận được đánh giá đầu tiên của người cầm, nếu chất lượng in không tốt nó thể hiện đơn vị không chuyên nghiệp, không có thiện cảm với đơn vị. Chính vì thế, hãy lựa chọn một chất lượng in tốt cho tấm name card của mình.

Các mẫu name card nổi bật có thể bạn quan tâm

Dưới đây sẽ là một số mẫu name card được nhiều người quan tâm bởi phong cách thiết kế cũng như ý tưởng mà người thiết kế tạo ra. Bạn có thể tham khảo các mẫu sau:

Mẫu Cameron Moll

Kiệt tác của nhà thiết kế Cameron, ông cho rằng:  “Đối với tôi, giá trị của một tấm danh thiếp nằm trong sự hiện thân của người trao tặng. Những tấm danh thiếp tốt nhất và đáng nhớ nhất mà tôi nhận được đã củng cố những cảm xúc của tôi đối với các đối tượng trao danh thiếp.” 

cameron

Mẫu Modern dog design Co

Được tạo ra bởi nhà thiết kế Robynne Raye. Nhà thiết kế này nói rằng: “Mẫu name card của chúng tôi chỉ in tên và email (ngoài ta không có thông tin nào khác trên thẻ). Bằng cách này mỗi người trong công ty có thể sở hữu một name card mang phong cách độc đáo của riêng mình, thuộc về mình. 

Modern Dog Design Co

Modern Dog Design Co

Mẫu Tag Collective

Do nhà thiết kế Tag collective thiết kế. Thiết kế này của ông thể hiện sự hòa nhã, sang trọng, tông màu sử dụng là trắng – đen vẫn làm nổi bật được những thông điệp thể hiện bên trong.

tag-colective

Tag colective

Mẫu Whiskey design

Thiết kế bởi Matt wegerer. Nhà thiết kế này đã sử dụng trong thiết kế của mình là ý tưởng các họa tiết gỗ, các vết bẩn, thể hiện sự thủ công. Với mẫu Whiskey design, người nhìn sẽ có cảm nhận về một sự cao cấp, chân thực.

whiskey-design

whiskey design

Vừa rồi các bạn đã hiểu rõ name card là gì và các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế của một name card.Name card là yếu tố có ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động truyền thông đơn vị và cá nhân. Việc hiểu nó là gì và những yếu tố tác động để hỗ trợ việc truyền tải thông điệp tốt nhất  là vô cùng quan trọng. Hãy xác định rõ ràng bạn mong muốn gì, đơn vị bạn muốn thể hiện gì và thiết kế một name card thực sự thể hiện được điều đó

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí