Nầm là gì?Những món ăn thơm ngon hấp dẫn đến từ bộ phận ‘nhạy cảm’ này

Tin Tức

Bạn có biết về những món ngon từ những bộ phận ‘nhạy cảm’ của các loại động vật như gà, dê, bò hay ngựa không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nầm và những món ăn thú vị được chế biến từ nó.

Nầm là gì?

Nầm là tên gọi khác của phần thịt vú của các loài động vật có vú. Thông thường, nầm được sử dụng để chỉ phần thịt vú của bò, lợn và dê. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về sự tồn tại và các cách chế biến của nầm.

Nầm bò

Về cấu tạo, nầm không chứa thịt (cơ) mà chỉ toàn là các mô mỡ, bì bên ngoài. Do đó, khi ăn, nầm có cảm giác nhũn mềm và dai dai mà lại không gây cảm giác ngấy. Nầm được sử dụng trong nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Những món ăn từ nầm

Nầm nướng

Nầm nướng

Nầm nướng là một món ăn được yêu thích bởi vị ngon độc đáo của nó. Khi nướng, nầm bò trở nên giòn rụm và thơm phức với hương vị của dầu ăn và bơ. Món ăn này thường được kết hợp với đậu bắp, cà chua, cà tím và hành tây. Bạn có thể tìm món nầm nướng tại các quán ăn trên phố Phạm Ngọc Thạch và phố Mã Mây.

Xem Ngay Bài Viết  Sidebar là gì? Cách tạo sidebar trong wordpress

Ngẩu pín nướng

Ngẩu pín là món ăn đặc biệt chế biến từ bộ phận sinh dục của bò đực. Khi nướng, món ăn này trở thành món nhậu ưa thích của các quý ông. Ngẩu pín được thái nhỏ như miếng thịt xiên, ướp với ngũ vị và mật ong, rồi nướng trên than hoa đến khi chín vàng. Món ăn này có vị ngọt, sần sật và mùi thơm của mật ong. Ngẩu pín thường được chấm tương ớt và ăn kèm với rau thơm như mùi tàu, húng chó, lá mơ, rau diếp cá và húng bạc hà. Bạn có thể tìm món ngẩu pín nướng ở phố Phương Liệt, phố Nguyễn Khánh Toàn, Lê Thanh Nghị hoặc phố Phùng Hưng.

Súp tinh hoàn gà

Súp tinh hoàn gà là một món ăn được yêu thích bởi tác dụng tăng cường sinh lực của nó. Món ăn này có thể được chế biến bằng cách băm nhỏ lá hẹ và nhét vào giữa tinh hoàn, sau đó hấp cách thủy. Ngoài ra, tinh hoàn gà cũng có thể được xào chung với các loại rau, mang lại cảm giác dẻo và ngọt. Súp tinh hoàn gà phổ biến ở Việt Nam và bạn có thể tìm món này trong các quán ăn chuyên về gà ở Hà Nội.

Nầm dê nướng

Nầm dê nướng

Ở Hà Nội, có nhiều quán ăn đặc biệt chuyên về món nầm dê nướng. Món này có vị giòn giòn, mềm mềm và được ướp gia vị đậm đà trước khi nướng trên bếp than hoa. Nầm dê nướng thường được chấm cùng với chao mới chuẩn.

Xem Ngay Bài Viết  Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính, điện thoại

Pín ngựa

Pín ngựa là một món ăn được nhiều đàn ông yêu thích vì có khả năng “lấy lại bản lĩnh đàn ông”. Món ăn này có thể được chế biến bằng cách ninh ngọc dương với nước luộc gà. Cá quả sau đó được băm nhuyễn trộn với lòng trắng trứng, gia vị, rượu, hành, gừng và nấm hương, sau đó hấp lên thành từng viên. Pín ngựa thường được kết hợp với viên cá và nước hầm thêm bột đao để tạo độ sánh. Món ăn này có thể tìm thấy ở quán trên đường Hoàng Quốc Việt.

Cà dê hấp

Cà dê hấp cũng là một món ăn phổ biến được yêu thích bởi đàn ông. Để chế biến món này, người ta chọn ngọc dương, thận hoặc bộ sinh dục con dê và ướp với hành tỏi, ngũ vị hương, sau đó đun sôi. Cà dê hấp có thể được kết hợp với nước dùng lẩu chế từ củ sen và hạt sen. Món ăn này có thể tìm thấy trên đường Tây Sơn và phố Nguyễn Khang.

Kết luận

Nầm là một loại phần thịt đặc biệt từ những bộ phận ‘nhạy cảm’ của các loài động vật. Những món ăn từ nầm như ngẩu pín nướng, súp tinh hoàn gà và nầm dê nướng không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Đừng ngại thử một lần và khám phá hương vị mới từ nầm!

Để tìm hiểu thêm về ẩm thực và các món ngon khác, hãy truy cập VDO Software.

Rate this post