[HỎI ĐÁP] Mua in-app trên iPhone có mất tiền không?

Tin Tức

Mua in-app trên iPhone có mất tiền không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này để không bị mất tiền oan khi sử dụng tính năng này nhé!

Nhiều iFan đã phải than trời khi thấy App Store tự nhiên trừ tiền trong tài khoản dù bạn không mua ứng dụng gì. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá xem mua in-app trên iPhone có mất tiền không và cách bật, tắt tính năng mua in-app trên iOS để không mất tiền oan.

Mua in-app là gì?

Mua in-app (in-app purchase) có thể hiểu đơn giản là mua hàng trực tiếp trong ứng dụng. Tính năng này cho phép người dùng mua các chức năng, vật phẩm hoặc ứng dụng bổ sung trong các ứng dụng, trò chơi trên iPhone. Điều quan trọng là chi phí sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng mà bạn đã kết nối với App Store.

Tính năng này giúp người dùng nhanh chóng sở hữu những đồ vật mà họ muốn trong quá trình sử dụng ứng dụng hoặc chơi trò chơi. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là gây khó khăn cho một số người dùng. Đối với những người chưa hiểu rõ tính năng này, có thể bị trừ tiền một cách không đáng có mà không biết nguyên nhân.

Xem Ngay Bài Viết  Phân tích hình ảnh người lao động trong 3 khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Mua in-app là gì

Mua in-app trên iPhone có mất tiền không?

Bên cạnh câu hỏi “Mua in-app là gì?”, nhiều iFan đã thắc mắc về việc mua in-app trên iPhone có mất tiền không? Sau khi thử nghiệm tính năng này, chúng tôi đã tìm ra câu trả lời là tùy thuộc vào ứng dụng hoặc trò chơi mà bạn sử dụng. Một số ứng dụng cho phép mua in-app miễn phí, trong khi một số khác yêu cầu người dùng trả tiền để mua đồ vật, vật phẩm hoặc toàn bộ ứng dụng.

Bạn có thể nhận biết ứng dụng hoặc trò chơi có tính năng mua in-app miễn phí hay không bằng cách sau: khi tải ứng dụng từ App Store, nếu không có gì dưới nút GET, đó là ứng dụng miễn phí. Còn nếu dưới nút GET có dòng chữ “In-App Purchase”, điều đó cho thấy bạn phải trả tiền để sử dụng tính năng của ứng dụng này.

Mua in-app trên iPhone có mất tiền không

Cách bật, tắt tính năng mua in-app trên iOS

Bật tính năng mua in-app trên iOS

Để bật tính năng mua in-app trên iPhone, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Thời gian sử dụng.
  2. Kéo xuống và chọn Bật giới hạn, sau đó gạt thanh sang ngang để nút Bật giới hạn chuyển thành màu xanh.
  3. Chọn Mua hàng iTunes & App Store.
  4. Nhấn vào dòng Mua in-app.
  5. Bấm chọn Cho phép.

Sau khi hoàn thành các bước này, tính năng mua in-app trên iPhone sẽ được bật.

Xem Ngay Bài Viết  Top 5 ứng dụng làm nhạc miễn phí trên điện thoại siêu hot

Tắt tính năng mua in-app trên iOS

Nếu bạn muốn tắt tính năng mua in-app trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone và chọn Thời gian sử dụng.
  2. Kéo xuống và chọn Bật giới hạn, sau đó gạt thanh sang ngang để nút Bật giới hạn chuyển thành màu xanh.

Tắt tính năng mua in-app trên iOS

  1. Chọn Mua hàng iTunes & App Store.
  2. Nhấn vào dòng Mua in-app.
  3. Bấm chọn Không cho phép.

Sau khi hoàn thành các bước này, tính năng mua in-app trên iPhone sẽ được tắt.

Có nên tắt tính năng mua in-app hay không?

Tính năng mua in-app ra đời nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, đối với những người không hiểu rõ về tính năng này, đây có thể trở thành ác mộng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn có thể tắt tính năng này để tránh trường hợp “tiền mất, tình tan” không đáng có. Đặc biệt nếu bạn thường cho trẻ em chơi trò chơi trên iPhone, việc tắt tính năng mua in-app là càng cần thiết. Đã có nhiều trường hợp trẻ em lỡ mua lung tung, mua nhầm trong quá trình sử dụng.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Mua in-app trên iPhone có mất tiền không?”. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn bạn cách bật và tắt tính năng mua in-app trên iOS. Nếu thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết với người thân và bạn bè nhé! Chúc bạn thành công.

Xem Ngay Bài Viết  Cloudlinux Là Gì? Ảnh Hưởng CloudLinux Đến Share Hosting

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post