MacOS Cannot Verify That This App Is Free from Malware [Error Solved]

Tin Tức

Làm sao để khắc phục thông báo “MacOS Không Thể Xác Minh Ứng Dụng này Không Chứa Phần Mềm Độc Hại“? Đây chỉ đơn giản là việc hệ thống không cho phép người dùng mở ứng dụng vì không chắc chắn liệu nó có chứa phần mềm độc hại hay không. Apple làm điều này nhằm loại bỏ các mối đe dọa tiềm tàng đối với hệ thống của bạn. Để khắc phục thông báo lỗi này, hãy thử những bước sau:

Vậy, tại sao bạn lại thấy xuất hiện cửa sổ thông báo lỗi này? Có hai lý do chính gây ra thông báo lỗi này. Hãy xem xét:

Lý do 1. Apple Store chưa ủy quyền cho ứng dụng này

Một trong những lí do chính ngăn người dùng mở ứng dụng là việc không được ủy quyền từ Apple Store. Khi cửa hàng ứng dụng không có đủ thông tin, nó sẽ hiển thị rằng ứng dụng không được ủy quyền. Điều này cũng có nghĩa là Apple chưa thể quét ứng dụng và phát hiện ra sự tồn tại của phần mềm độc hại. Trong trường hợp này, việc tải xuống các ứng dụng như vậy hoàn toàn thuộc sự quyết định của người dùng.

Lý do 2. Gatekeeper không thể xác minh ứng dụng

Gatekeeper là một trong những tính năng quan trọng của macOS. Khi người dùng tải xuống một ứng dụng hoặc phần mềm, Gatekeeper quét để xem xem có tồn tại phần mềm độc hại hay virus không. Chỉ khi công cụ này xem xét rằng ứng dụng an toàn, nó mới cho phép người dùng mở và sử dụng nó.

Vì vậy, sau khi ứng dụng được tải xuống, Gatekeeper bắt đầu công việc của mình. Nó quét tệp cài đặt một cách kỹ lưỡng và cho phép người dùng giữ nó trên hệ thống. Chủ yếu, Gatekeeper kiểm tra xem ứng dụng có xác minh từ Apple và có đăng ký máy chủ không. Khi đó, bạn có thể quản lý sự an toàn của hệ thống của mình.

Xem Ngay Bài Viết  THIẾT KẾ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

An toàn hay không: Tôi có thể chạy ứng dụng mà macOS không thể xác minh

Nếu bạn nhận được thông báo “MacOS Không Thể Xác Minh Ứng Dụng này Không Chứa Phần Mềm Độc Hại“, đó là lý do bạn phải lo lắng! Điều này không có nghĩa là ứng dụng là nguy hiểm. Cảnh báo chỉ định rằng Apple không thể đảm bảo tính hợp pháp của ứng dụng và không thể xác minh được nó. Đó là lý do tại sao việc tải xuống ứng dụng từ những nhà phát triển này trở nên rủi ro đối với người dùng.

Hãy lưu ý rằng bạn đang mạo hiểm khi cài đặt các ứng dụng như vậy. Chúng có thể đi kèm với mã độc hại hoặc mã nguy hiểm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Nó cũng có thể dẫn đến việc mất dữ liệu quan trọng. Chỉ tiến hành tải xuống các ứng dụng chưa được xác minh nếu bạn biết về người phát triển và có thể tin tưởng vào họ.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết người phát triển hoặc nhà xuất bản ứng dụng, hãy xem xét trước khi tiếp tục những rủi ro đó. Điều này có thể gây ra thiệt hại không cố ý cho hệ thống. Để tránh tình huống đó, bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau. Có nhiều công cụ cho phép người dùng kiểm tra xem ứng dụng có chứa mã độc hại hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tuân thủ những gợi ý sau đây:

Gợi Ý 1. Kiểm tra Nguồn của Ứng Dụng

Trang web và ứng dụng có mã nguồn thông thường xuất hiện trên trang web của nhà phát triển. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể tìm thấy nó trên App Store. Hơn nữa, những thông tin khác liên quan đến ứng dụng cũng có mặt ở đó. Trước tiên, hãy kiểm tra thông tin này.

Gợi Ý 2. Đảm Bảo Phát Triển Viên hoặc Nhà Xuất Bản Có Uy Tín

Một điều khác bạn cần xem xét là danh tiếng của nhà phát triển hoặc nhà xuất bản. Kiểm tra xem có quá nhiều đánh giá tiêu cực hay không. Hãy tìm hiểu về nhà phát triển hoặc nhà xuất bản và xem ý kiến trên web nói gì.

Gợi Ý 3. Nghiên cứu Vấn Đề Khác được Báo Cáo Về Ứng Dụng

Trước khi tải xuống, bạn nên nghiên cứu kỹ về ứng dụng. Để làm điều này, hãy xem qua các đánh giá và xem các vấn đề đã được báo cáo. Nếu quá nhiều người phàn nàn về nhiều tính năng hoặc khía cạnh khác nhau, hãy cân nhắc trước khi tiến xa hơn.

Giải quyết Lỗi “MacOS Không Thể Xác Minh Ứng Dụng này Không Chứa Phần Mềm Độc Hại” bằng 3 cách

Bạn có thể áp dụng ba giải pháp để khắc phục lỗi “MacOS Không Thể Xác Minh Ứng Dụng này Không Chứa Phần Mềm Độc Hại”. Hãy xem xét những giải pháp sau đây:

Xem Ngay Bài Viết  6 Bài văn thuyết minh về cây bút bi hay đạt điểm 10 của Bộ GD

Giải quyết 1. Sử dụng Tính Năng Nhấp Chuột Tùy Chọn

Một trong những cách tốt nhất để khắc phục thông báo lỗi này là sử dụng tính năng nhấp chuột tùy chọn. Đây là các bước bạn cần làm:

 1. Mở Mac Finder trên hệ thống của bạn. Bạn cần nhấp vào Go từ menu Finder trên đầu. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện; nhấp vào Applications từ đó.

  Mở thư mục Applications trên Mac

 2. Bạn có thể chọn ứng dụng dẫn đến lỗi “MacOS – Không Thể Xác Minh Ứng Dụng này Không Chứa Phần Mềm Độc Hại”.

 3. Hãy nhấn giữ phím Control trong khi đồng thời nhấp chuột phải vào ứng dụng.

 4. Khi menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Open.

  Mở bất kỳ ứng dụng nào trên Mac bằng tùy chọn nhấp chuột phải

 5. Bạn sẽ gặp hộp thoại cảnh báo. Nhấp vào Open một lần nữa để tiếp tục.

 6. Bây giờ, bạn có thể mở ứng dụng.

Giải quyết 2. Thiết Lập Tùy Chọn Cài Đặt Hệ Thống

Bạn cũng có thể sử dụng Tùy Chọn Cài Đặt Hệ Thống để khắc phục vấn đề “MacOS Không Thể Xác Minh Ứng Dụng này Không Chứa Phần Mềm Độc Hại”.

Hãy xem xét các bước sau đây:

 1. Đi đến menu Apple. Nhấp vào Tùy Chọn Hệ Thống.

  Mở Tùy Chọn Hệ Thống trên Mac

 2. Chọn Bảo Mật và Quyền Riêng Tư.

  Mở Cài Đặt Bảo Mật và Quyền Riêng Tư trên Mac

 3. Nhấp vào tab Chung. Bây giờ, nhấp vào biểu tượng khóa ở góc dưới bên trái của màn hình. Bạn cần nhập tên người dùng và mật khẩu.

  Mở Cài Đặt Chung và Nhập Tên Người Dùng và Mật Khẩu

 4. Nhấn Return. Bây giờ, bạn sẽ thấy tùy chọn Open Anyway trong cửa sổ. Nhấp vào nó và nhập thông tin xác nhận của quản trị viên.

 5. Sau đó, chọn tùy chọn Open; nó sẽ khởi chạy ứng dụng.

Giải quyết 3. Mở Các Ứng Dụng Bằng Terminal

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Terminal để mở các ứng dụng chưa được xác minh. Tuy nhiên, bạn cần xem xét các bước sau đây:

 1. Đi đến Launchpad trên Mac. Chọn thư mục Khác từ đó.

  Mở Thư mục Khác trong Launchpad trên Mac

 2. Mở cửa sổ Terminal. Trong cửa sổ terminal, nhập – sudo spctl -master-disable

  Mở Ứng Dụng Terminal trên Mac

 3. Nhấn nút Return. Nhập mật khẩu và nhấn Return lần nữa.

 4. Bây giờ, hãy đi đến Cài Đặt Hệ Thống. Chọn Bảo Mật và Quyền Riêng Tư và sau đó đi đến tab Chung.

 5. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn Anywhere dưới – Cho phép ứng dụng được tải xuống từ.

 6. Nhấp vào nó, và bây giờ bạn có thể dễ dàng mở ứng dụng.

Mẹo Thêm: Khôi Phục Dữ Liệu Bị Mất Khi Mac của Bạn Có Thể Trong Nguy Cơ

Đôi khi, chúng ta cần nhiều hơn là nghiên cứu và cảnh giác để ngăn chặn việc tải xuống các ứng dụng chưa được xác minh. Nhưng sự hoảng loạn bắt đầu khi điều không thể tưởng tượng xảy ra và dữ liệu mất đi. Điều này chủ yếu xảy ra khi bạn tải xuống và cài đặt các ứng dụng chưa được ủy quyền với mã độc hại. Chúng tấn công hệ thống dẫn đến mất dữ liệu quý giá.

Xem Ngay Bài Viết  Top 5 ứng dụng học thi bằng lái xe máy hỗ trợ người học CỰC TỐT

Trong trường hợp đó, bạn cần sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Đối với điều đó, bạn có thể chọn EaseUS Data Recovery Wizard cho Mac. Đây là một trong những chương trình khôi phục dữ liệu tốt nhất cho macOS. Công cụ này được thiết kế để giúp người dùng Mac phục hồi dữ liệu do lỗi phần mềm độc hại, hệ thống bị treo, tấn công virus và xóa file không cố ý.

 • Với phần mềm này, bạn có thể khôi phục dữ liệu từ các thiết bị khác nhau như MacBook, iMac, ổ cứng, máy ảnh, thẻ nhớ SD, USB flash drive, v.v.
 • Bạn cũng có thể phục hồi nhiều loại file khác nhau như tài liệu, hình ảnh, video, nhạc, email, file nén, v.v.
 • Bạn có thể lưu trữ dữ liệu đã được khôi phục trên các dịch vụ đám mây như Dropbox, OneDrive, Google Drive, v.v.
 • Công cụ này dễ sử dụng và cho phép người dùng dễ dàng tìm và khôi phục các tệp đã bị xóa vĩnh viễn trên Mac.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ xa nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng phần mềm. Có hai phiên bản riêng biệt có sẵn – phiên bản trả phí và miễn phí. Bắt đầu với phiên bản dùng thử miễn phí, sau đó bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản trả phí nào.

Bước 1. Chọn ổ cứng để quét

Trên cửa sổ chính của EaseUS Data Recovery Wizard, sẽ hiển thị danh sách các ổ đĩa được kết nối với Mac của bạn. Chọn ổ cần khôi phục tệp đã bị mất/xóa và nhấp vào nút “Tìm kiếm các tệp bị mất”.

Lưu ý: Trước khi khôi phục dữ liệu, bạn nên nhấp vào “Sao lưu ổ đĩa” từ thanh bên trái để tạo bản sao lưu của Mac để tránh mất dữ liệu tiếp theo. Sau khi sao lưu, phần mềm có thể phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu Mac và máy tính của bạn có thể viết dữ liệu mới một lần nữa.

Bước 2. Chọn dữ liệu/tệp bị mất

EaseUS Data Recovery Wizard for Mac sẽ quét ngay lập tức phân vùng ổ đĩa bạn đã chọn và hiển thị kết quả quét trên bảng điều khiển bên trái. Bạn có thể sắp xếp kết quả để tìm kiếm các tệp mong muốn nếu bạn đang tìm kiếm các tệp cụ thể.

Bước 3. Khôi phục dữ liệu bị mất/xóa

Sau khi bạn đã tìm thấy các tệp đã mất, hãy xem trước các tệp này và nhấp vào “Khôi phục” để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu bị xóa/mất trên Mac của bạn.

Kiểm tra EaseUS Data Recovery Wizard for Mac

Rate this post