Mách bạn cách làm chậm kinh nguyệt an toàn, hiệu quả nhà đơn giản để đi du lịch

Tin Tức

Bạn có đang cảm thấy khó chịu khi kinh nguyệt lại đến vào những dịp quan trọng? Bạn không cần lo lắng nữa. Dưới đây là những cách làm chậm kinh nguyệt an toàn, hiệu quả để bạn có thể trì hoãn kinh nguyệt, giúp bạn tự tin hơn trong những sự kiện quan trọng của mình.

Có nhiều lý do để bạn muốn chậm kinh và dời ngày “đèn đỏ” của mình. Đó có thể là những sự kiện quan trọng như đám cưới, cuộc thi, kỳ nghỉ hoặc vì lý do sức khỏe như thiếu máu, động kinh hay đau đầu. Tuy nhiên, việc trì hoãn kinh nguyệt cần được thực hiện một cách an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, trước khi thực hiện, chị em phụ nữ cần biết và hiểu rõ các cách an toàn cho sức khỏe của mình.

TÓM TẮT

Xem Ngay Bài Viết  7 ứng dụng đặt vé xem phim tiện lợi cho người dùng

Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là hiện tượng bong lớp niêm mạc tử cung có chu kỳ do sự thay đổi nội tiết làm chảy máu từ buồng tử cung ra ngoài âm đạo. Kinh nguyệt của mỗi người thường có chu kỳ, trung bình là 28 ngày.

Cách làm chậm kinh nguyệt an toàn, hiệu quả

1. Hướng dẫn cách làm chậm kinh nguyệt từ rau răm

Khi nhắc đến các thực phẩm làm chậm kinh nguyệt, rau răm là một trong những loại phổ biến. Rau răm có chứa tinh dầu và tính ấm, ăn rau răm thường xuyên có thể làm kinh nguyệt tạm thời chậm lại do hormone Estrogen mà cơ thể sản xuất không đủ. Bạn có thể ăn rau răm trực tiếp hàng ngày, ăn chung với trứng vịt lộn, bún thang, các món cháo và canh.

2. Cách làm chậm kinh nguyệt tại nhà dễ dàng bằng rau mùi tây

Lá mùi tây cũng có thể làm chậm kinh nguyệt một vài ngày giúp chị em phụ nữ thuận lợi thực hiện các công việc quan trọng. Nếu bạn đang mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày hoặc gan, không nên sử dụng mùi tây vì sẽ gây tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy nấu nước rau mùi tây sử dụng đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 lần trước khoảng 1 tuần có kinh nguyệt.

3. Mẹo trì hoãn ngày kinh nguyệt bằng đậu xanh

Đậu xanh được sử dụng rất nhiều để giải nhiệt cho cơ thể và có khả năng làm trễ kinh. Đậu xanh có chứa hoạt chất Flavonoid làm ảnh hưởng quá trình rụng trứng. Bạn có thể dùng 9 hạt đậu xanh sống trước thời điểm kinh nguyệt 2-3 ngày để có kết quả như ý muốn.

Xem Ngay Bài Viết  9 app tải nhạc bản quyền iOS, giúp bạn nghe nhạc với chất lượng cao nhất mọi lúc mọi nơi

4. Cách làm chậm kinh nguyệt đơn giản với món súp đậu lăng

Nếu bạn muốn làm chậm kinh nguyệt 1 tuần để đi du lịch, bạn có thể tham khảo cách nấu súp đậu lăng. Rửa sạch đậu lăng, xay nhuyễn và nấu chín. Dùng súp đậu lăng này thường xuyên trước 7 ngày kinh nguyệt sẽ trì hoãn kỳ kinh.

5. Uống cà phê đặc có thể làm chậm ngày đèn đỏ

Uống nhiều cà phê có thể làm chậm kinh nguyệt vì caffeine trong cà phê gây tác động làm giảm lưu lượng máu bên trong tử cung. Tuy vậy, uống cà phê nhiều có thể gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Sử dụng chanh tươi là cách làm trễ ngày kinh nguyệt

Chanh tươi có khả năng làm trễ ngày kinh nguyệt. Bạn có thể nhai trực tiếp lát chanh thái mỏng hoặc pha nước chanh không đường. Lưu ý thực hiện liên tục trước một tuần có kinh để có hiệu quả.

7. Cách làm chậm kinh nguyệt tại nhà bằng việc uống nhiều nước lọc

Uống nhiều nước lọc có thể làm chậm ngày kinh nguyệt vì ức chế quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước cũng có thể gây quá tải cho thận.

8. Ăn gì để chậm ngày kinh nguyệt có thể lựa chọn giấm táo

Giấm táo cũng có khả năng làm trễ ngày kinh nguyệt. Pha giấm táo với nước ấm và uống từ từ. Lưu ý sử dụng trước một tuần có kinh.

Xem Ngay Bài Viết  10 Phút Để Thuộc Lòng Cách Đăng Nhập Quản Trị Website WordPress

9. Nước lá mâm xôi làm chậm chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Lá mâm xôi có khả năng làm chậm lại thời gian có kinh nguyệt. Rửa sạch lá và đun sôi để lấy nước uống. Uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày trước 5 ngày có kinh nguyệt để có tác dụng.

10. Cách làm chậm kinh nguyệt 1 tuần nhờ rễ cam thảo

Rễ cam thảo có thể làm chậm kinh nguyệt. Rửa sạch rễ và nấu nước để uống liên tiếp 7 ngày trước kỳ kinh nguyệt.

Đây chỉ là một số phương pháp tự nhiên để làm chậm kinh nguyệt. Cần nhớ rằng mỗi người có thể có hiệu quả khác nhau và không nên lạm dụng. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì sau khi áp dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng của bạn.

Chú ý: Việc can thiệp vào chu kỳ kinh nguyệt cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và không nên lạm dụng. Nếu bạn gặp bất thường sau khi áp dụng các phương pháp trên hoặc chu kỳ kinh nguyệt không trở lại bình thường, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Danh mục bài viết: Tổng hợp

Trang chủ: VDO Software

Rate this post