Kon Tum thuộc miền nào? Giới thiệu tỉnh Kon Tum từ A

Tin Tức

Đến với Kon Tum, bạn sẽ được khám phá một thiên đường ẩm thực và nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, hãy cùng khám phá ngay Kon Tum thuộc miền nào và những điều thú vị về tỉnh này.

Kon Tum thuộc miền Trung, mảnh đất miền núi hùng vĩ

Kon Tum thuộc miền Trung của Việt Nam và là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc Tây Nguyên. Đây là nơi có biên giới với các tỉnh lân cận. Tỉnh có diện tích tự nhiên là 9689,61km2 và dân số khoảng 540,500 người, trong đó có gần 55% là người dân tộc thiểu số.

Kon Tum – một tỉnh phát triển với nhiều huyện

Kon Tum là tỉnh Kon Tum, một trong năm tỉnh của Tây Nguyên. Ngoài Kon Tum, Tây Nguyên còn bao gồm Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Lịch sử đã chứng minh rằng Kon Tum từ xa xưa đã là địa điểm cư trú của người Ba Na. Họ đã đặt tên “Kon Tum” với ý nghĩa “Làng Hồ” theo ngôn ngữ Ba Na.

Cùng khám phá về Kon Tum

Tỉnh Kon Tum gồm có 9 huyện như Đăk Glei, Đăk Hà, Đăk Tô, Ia H’Drai, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Tu Mơ Rông. Về ranh giới, Kon Tum giáp với tỉnh Quảng Nam, Gia Lai, Quảng Ngãi cũng như hai nước láng giềng Lào và Campuchia.

Xem Ngay Bài Viết  Outsourcing Mobile App Develop

Thông tin cơ bản về Kon Tum

  • Diện tích: 9689,61km2
  • Độ cao: 525m
  • Tỉnh: Kon Tum
  • Dân số: 540,500 người

Vị trí địa lý của Kon Tum nằm ở phía Bắc Tây Nguyên và có tọa độ từ 107020’15” đến 108032’30” kinh độ Đông và từ 13055’10” đến 15027’15” vĩ độ Bắc. Kon Tum là một tỉnh miền núi với địa hình đa dạng, bao gồm đồi núi, cao nguyên và vùng trũng.

Khí hậu của Kon Tum

Khí hậu của Kon Tum thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên. Nhiệt độ trung bình trong năm dao động từ 22-23 độ C và có biên độ nhiệt dao động từ 8-9 độ C trong ngày. Tỉnh có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, trong khi mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Độ ẩm trung bình dao động từ 78% đến 87%, cao nhất vào tháng 8 và tháng 9, thấp nhất vào tháng 3.

Khoáng sản đa dạng của Kon Tum

Với cấu trúc địa chất phong phú, Kon Tum sở hữu nhiều loại khoáng sản đa dạng. Các nhóm khoáng sản ở Kon Tum gồm khoáng sản phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu cách âm, cách nhiệt và xử lý môi trường, vật liệu chịu lửa, vật liệu cháy, kim loại đen, kim loại màu và kim loại hiếm, đá quý.

Khám phá những nét đặc trưng của Kon Tum

Kon Tum nổi tiếng với nhiều điểm tham quan và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Các địa điểm nổi tiếng như Sông Đăk Bla, Nhà rông Kon Klor, Cầu treo Kon Klor, Ngục Kon Tum, Nhà thờ gỗ, Chùa Bác Ái, Khu du lịch sinh thái Măng Đen, Vườn quốc gia Chư Mom Ray, Ngã ba Đông Dương và Tòa giám mục thu hút rất nhiều du khách. Đặc sản Kon Tum như Bún đỏ cao nguyên, Gỏi lá, Rượu ghè, Heo Măng Đen quay, Cá chua và nhiều món ăn khác cũng là một điểm đặc biệt không thể bỏ qua.

Xem Ngay Bài Viết  App thiết kế phòng ngủ

Như vậy, Kon Tum là một điểm đến tuyệt vời với vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa độc đáo. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Kon Tum này. Hãy truy cập VDO Software ngay để biết thêm thông tin chi tiết!

Rate this post