Khắc phục sự cố Bộ điều khiển PS4 sẽ không sạc [8 Easy SOLUTIONS]

Tin Tức

Khắc phục sự cố Bộ điều khiển PS4 không sạc

Bạn đã từng gặp phải tình huống bộ điều khiển PS4 không sạc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 8 giải pháp đơn giản để giúp bạn khắc phục vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao bộ điều khiển PS4 của tôi không sạc?

Trước khi chúng ta đi vào giải pháp, hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến bộ điều khiển PS4 không sạc được. Dưới đây là một số vấn đề bạn có thể gặp phải:

  • Vấn đề với cổng sạc: Cổng sạc có thể bị hư hỏng hoặc có mảnh vỡ cản trở. Vệ sinh hoặc thay thế cổng sẽ giúp khắc phục vấn đề.
  • Vấn đề với cáp sạc: Đầu micro USB của cáp có thể bị hỏng hoặc bị mòn. Bạn có thể thử sử dụng một cáp khác để kiểm tra.
  • Vấn đề với PS4: PS4 có thể không sạc được bộ điều khiển vì nhiều lý do. Bạn có thể thử đặt lại hoặc bật nguồn cho bảng điều khiển hoặc sạc bằng bộ sạc khác.
Xem Ngay Bài Viết  Bình giảng bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Cổng sạc và pin là hai nguyên nhân phần cứng phổ biến khiến bộ điều khiển PS4 không sạc được. Vậy giải pháp là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Giải pháp 1: Sạc từ máy tính xách tay

Người chơi PlayStation đã phát hiện ra một giải pháp đơn giản khi bộ điều khiển PS4 không sạc. Họ đã thử cắm bộ điều khiển vào máy tính xách tay và nó đã sạc bình thường. Vì vậy, bạn có thể thử kết nối bộ điều khiển với máy tính xách tay và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 2: Kiểm tra cổng USB

Một khách hàng đã gặp vấn đề với cổng USB trên bảng điều khiển. Để kiểm tra, hãy sử dụng cùng một cáp USB để sạc bộ điều khiển khác. Nếu bộ điều khiển được sạc hiệu quả, có thể cổng sạc trên bạn bị lỗi. Bạn có thể thay ổ cắm hoặc liên hệ với Hỗ trợ PlayStation để được hỗ trợ.

Giải pháp 3: Kiểm tra cáp sạc

Hãy kiểm tra cáp sạc bằng cách sử dụng cáp khác hoặc sử dụng bộ sạc điện thoại của bạn. Có người chơi PlayStation đã phát hiện ra rằng các cáp sạc của họ bị hỏng, nhưng khi sử dụng cáp khác, vấn đề đã được giải quyết.

Bộ điều khiển PS4 không sạc

Giải pháp 4: Thực hiện đặt lại và sửa chữa bộ điều khiển PS4

Thủ thuật này đã giúp nhiều người dùng khắc phục vấn đề bộ điều khiển PS4 không sạc được. Hãy thử đặt lại và sửa chữa bộ điều khiển theo các bước sau:

  • Ngắt kết nối bộ điều khiển với PS4 hoặc cổng sạc.
  • Xác định vị trí nút reset trên bộ điều khiển (một ngôi nhà nhỏ).
  • Sử dụng một tăm hoặc ghim, nhấn và giữ nút reset trong 5 giây.
  • Bộ điều khiển PS4 sẽ khởi động lại sau đó.
Xem Ngay Bài Viết  Dễ dàng khắc phục lỗi 1053: Máy chủ không phản hồi yêu cầu khởi động hoặc điều khiển [Hướng dẫn chi tiết]

Người ta ước tính rằng vấn đề bộ điều khiển PS4 không sạc được sẽ được giải quyết sau thủ thuật này. Nếu không, hãy thử các giải pháp tiếp theo.

Giải pháp 5: Thử sạc ngược

Một số người chơi đã phát hiện ra rằng việc sạc bộ điều khiển ngược lại có hiệu quả. Hãy thử đặt bộ điều khiển lộn ngược và sạc nó.

Giải pháp 6: Loại bỏ bụi

Bụi có thể ngăn cản bộ điều khiển sạc. Hãy sử dụng tăm gỗ hoặc khí nén để làm sạch bộ điều khiển.

Giải pháp 7: Chu kỳ nguồn PS4

Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy thử khởi động lại PS4 theo các bước sau:

  • Rút phích cắm nguồn của PS4 và tắt bảng điều khiển và bộ điều khiển.
  • Đợi khoảng 5-10 phút, sau đó nhấn và giữ nút nguồn trong 30 giây.
  • Trong quá trình này, không cắm PS4 để tiêu hao hết năng lượng còn lại. Sau đó, cắm lại PS4 và bật để xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 8: Thay thế pin PS4

Nếu không có giải pháp nào phù hợp, bạn có thể cần thay thế pin PS4. Pin di động Lithium-ion được sử dụng trong bộ điều khiển này và có một số chu kỳ sạc giới hạn. Thỉnh thoảng, bạn cần phải thay pin mới. Đảm bảo thay pin bằng loại pin thích hợp để đảm bảo sự tương thích với bộ điều khiển PS4.

Xem Ngay Bài Viết  Tải App Store về máy Samsung cập nhật mới nhất cho 2022

Kết luận

Trên đây là một số giải pháp đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề bộ điều khiển PS4 không sạc được. Hy vọng sau khi thử các giải pháp này, bạn sẽ có thể sử dụng bộ điều khiển PS4 của mình một cách bình thường. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy kiểm tra xem sản phẩm của bạn có được bảo hành không. Chúc bạn may mắn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn VDO Software để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Rate this post