INTRO LÀ GÌ? YẾU TỐ INTRO TRONG WEBSITE VÀ KỸ THUẬT TẠO VIDEO

Tin Tức

Intro là gì trong lĩnh vực xây dựng website và kỹ thuật tạo video? Đối với mỗi lĩnh vực chúng có cách thức thể hiện như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng cần thiết để bạn hiểu intro là gì và trong các lĩnh vực chúng biểu hiện những chức năng như thế nào?

INTRO LÀ GÌ?

Có thể hiểu intro là gì theo hai lĩnh vực cụ thể đó là thiết kế website và kỹ thuật tạo video, Cụ thể:

Intro thiết kế website

Intro là gì trong website

Intro trong website

Trong hoạt động xây dựng website thì intro là một dạng thể hiện nhằm gây sự chú ý đầu tiên cho người truy cập, nó có thể là một đoạn video ngắn, các hình ảnh hay flash. Trong lĩnh vực này, việc xây dựng trang intro không bắt buộc phải có nó thường là trang thể hiện cho người truy cập có thể lựa chọn cho mình một ngôn ngữ hiển thị phù hợp. Và điều đặc biệt quan trọng là trang intro không phải là trang chủ nên không thể nhầm lẫn hai khái niệm này.

Xem Ngay Bài Viết  ASAP: Ý nghĩa và ứng dụng của từ viết tắt này

Intro trong kỹ thuật tạo video

Intro trong video

Trong kỹ thuật tạo video thì intro là một kỹ thuật hỗ trợ cho việc chèn các đoạn giới thiệu cho một video nào đó. Việc tạo đoạn mở đầu intro trong video hấp dẫn sẽ hỗ trợ cho việc thu hút người xem ở lại và xem các thông điệp mà bạn thể hiện cụ thể trong video đó.

Như vậy, intro trong thiết kế website và kỹ thuật tạo video đều là những thứ được tạo dựng nhằm tạo ấn tượng ban đầu cho các đối tượng khác, hỗ trợ cho việc thu hút người dùng đến với những gì bạn cung cấp. Đồng thời nó là yếu tố không nhất thiết cần có nhưng việc có nó sẽ hỗ trợ tối đa cho hiệu quả quảng bá và thu hút khách hàng.

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN INTRO TRONG KỸ THUẬT TẠO VIDEO

Đặc điểm nổi bật của intro trong kỹ thuật tạo video?

Như đã nói ở trên, intro mang đến nhiều điều hứng thú cho người xem, nó mang các đặc điểm nổi bật như:

  • Tạo intro trong video mục đích để quảng bá, việc quảng bá được thực hiện nhằm nâng cao uy tín, thương hiệu doanh nghiệp, truyền bá thông điệp dịch vụ sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp,..
  • Tạo sự chuyên nghiệp cho video khi nó được tạo đoạn intro trong đó
  • Intro mang đặc trưng là sự nổi bật và khả năng nhận dạng một cách nhanh chóng, intro luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.
  • Thời gian mà intro được tạo dựng thường từ 15s đến 30s, thời lượng vừa đủ để tiếp cận được với người xem
Xem Ngay Bài Viết  Cách tổ chức lễ cúng đất đai trong nhà, bài cúng đất đai cuối năm

Điểm nổi bật của Intro là gì

.

Cách thức chèn intro hiệu quả vào trong video

Việc tạo dựng intro không quá cần thiết nhưng nó có nhiều tác động đến hiệu quả hoạt động không chỉ người cung cấp video người quảng cáo mà cả các đối tượng tiếp nhận thông tin. Vậy nên, việc chèn intro vào trong video phải thật khéo léo và phù hợp. Có một số cách thức như sau:

  • Intro trong việc làm quảng cáo có thể tùy nội dung mà chèn vào trong đoạn đầu, giữa hoặc cuối video để cung cấp thông điệp quảng cáo phù hợp nhất.
  • Sử dụng intro trong việc quảng cáo thương hiệu trong một đoạn ngắn
  • Intro cũng được tận dụng triệt để trên các kênh truyền hình, các video youtube, các bộ phim.

Những lưu ý khi chèn intro video

Thời lượng Thời lượng của đoạn video kéo dài khoảng 5-25s tạo cho người xem cảm thấy thoải mái và không bị chán nản trước khi vào nội dung video
Nhạc và hiệu ứng video Việc chọn nhạc nền cho video rất quan trọng bởi nó quyết định rằng người nghe có tiếp tục xem video của bạn hay không. Khi nghe thoáng qua một giai điệu cũng có thể liên tưởng đến video này
Lên ý tưởng và xác định mục đích video Intro có nhiều ý nghĩa khác nhau, phần intro tạo ra để thu hút người xem, hay giới thiệu thương hiệu hoặc sản phẩm nào đó. Chính vì thế cần có nội dung, ý tưởng phù hợp
Xem Ngay Bài Viết  PLUGIN ADVANCED TINYMCE LÀ GÌ VÀ CÁCH CÀI ĐẶT RA SAO?

CÁC PHẦN MỀM TẠO INTRO TRONG WEBSITE VÀ VIDEO

1. ADOBE PREMIERE
Đây là phần mềm đang được rất nhiều nhà làm phim yêu thích và tin dùng. Nếu bạn muốn tạo một video ấn tượng và thu hút người xem thì không thể bỏ qua phần mềm này. Chức năng chính của Premere là dựng phim, và biên tập cho phép bạn chia sẻ trên truyền thông

premiere dùng trong intro video

2. ADOBE AFTER EFFECTS(AE)
AE là phần mềm chuyển về kỹ xảo, đồ họa và chuyển động kỹ thuật số. Với phần mềm này bạn có thể tạo ra những video ấn tượng với kỹ xảo vô cùng chuyên nghiệp và AE có khả năng tích hợp với nhiều phần mềm.

Ae dùng trong intro video

3. BITEABLE
Khác với hai phần mềm trên,đây là một trang web cho phép người dùng tạo intro video mà không cần tải về. Chỉ cần đăng nhập miễn phí với google hoặc facebook bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí

Vừa rồi chúng ta vừa tìm hiểu intro là gì trong website và kĩ thuật tạo intro trong video. Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về những intro thật ấn tượng, độc đáo. Nếu bạn muốn có một intro website ấn tượng thì hãy tham khảo ngay thiết kế website theo yêu cầu tại VDO Software nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *