In-App-Purchases nghĩa là gì?

Tin Tức

Nhắc đến in-app-purchases, chắc chắn bạn đã từng nghe qua nhưng có lẽ bạn vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Hiểu về in-app-purchases không chỉ giúp bạn tương tác tốt hơn với các ứng dụng mà còn giải quyết được các vấn đề xung quanh việc sử dụng chúng.

In-app-purchases là gì?

In-app-purchases có thể hiểu đơn giản là “mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ trong ứng dụng trên điện thoại”. Ví dụ, bạn có thể hiểu khái niệm này thông qua các ứng dụng sàn thương mại điện tử như Amazon.

Các sàn thương mại điện tử có rất nhiều in-app-purchases
Các sàn thương mại điện tử có rất nhiều in-app-purchases

Ngoài ra, in-app-purchases cũng có thể hiểu là “bất kỳ loại chi phí nào mà ứng dụng yêu cầu người dùng chi trả”. Điều này có thể bao gồm các ứng dụng yêu cầu trả phí định kỳ.

Thông thường, khi nhắc đến in-app-purchases, hầu hết mọi người nghĩ ngay đến các trò chơi hoặc các ứng dụng cho phép người dùng mua các add-on đặc biệt hoặc phiên bản cao cấp của ứng dụng đó.

In-app-purchases hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của in-app-purchases sẽ phụ thuộc vào từng hoàn cảnh sử dụng. Thông thường, người dùng sẽ phải cung cấp thông tin thẻ ghi nợ/tín dụng để thực hiện thanh toán. Tuy nhiên, một số ứng dụng cũng cho phép sử dụng các hình thức thanh toán điện tử như PayPal.

Xem Ngay Bài Viết  Top 15 app thiết kế nội thất phổ biến 2023

Một số ứng dụng thương mại như Steam và Amazon thậm chí còn cho phép người dùng sử dụng điểm tích lũy từ những lần mua hàng trước để thanh toán in-app-purchases.

Có một số ứng dụng cho phép người dùng nhận được “free in-app-purchases” thông qua việc tiêu đơn vị tiền được kiếm được trong trò chơi khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ai kiểm soát in-app-purchases?

Câu hỏi này không dễ trả lời. Theo lý thuyết, cửa hàng ứng dụng sẽ cung cấp cho ứng dụng quyền kiểm soát hệ thống làm việc. Nhưng cả Apple và Android cũng có chính sách hỗ trợ nhà phát triển ứng dụng với tính năng in-app-purchases.

Ngoài ra, có một số quy định liên quan đến in-app-purchases. Ví dụ, người dùng phải cấp quyền cho ứng dụng trước khi cung cấp thông tin cá nhân để lưu trữ trong ứng dụng hoặc trên thiết bị.

Ai được lợi từ in-app-purchases?

Tất cả mọi người đều có lợi từ in-app-purchases. Nhà phát triển ứng dụng thu lợi từ việc này bởi chúng đem lại thu nhập và giúp quảng cáo sản phẩm của họ đến với người dùng. Ứng dụng vẫn có thể tạo ra lợi nhuận kể cả khi đã được tải xuống miễn phí nhờ in-app-purchases.

Người dùng ứng dụng cũng được hưởng lợi từ in-app-purchases bởi việc sở hữu các tính năng và dịch vụ thêm phục vụ cho mục đích sử dụng của họ.

Nhược điểm của in-app-purchases

Mặc dù in-app-purchases mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, nhưng nó cũng tiềm ẩn một số vấn đề:

Xem Ngay Bài Viết  Top 6 app phát âm tiếng Anh tốt nhất 2022

1. Chúng quá dễ sử dụng

Một trong những vấn đề của in-app-purchases là sự dễ dàng trong việc sử dụng. Điều này có thể gây rắc rối cho phụ huynh khi họ không thể kiểm soát được con cái đã mua những gì từ ứng dụng, khiến họ bất ngờ khi nhận hóa đơn thanh toán.

2. Vấn đề về bảo mật

Hầu hết các ứng dụng hỗ trợ in-app-purchases yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thanh toán. Dù các nền tảng ngân hàng online đã cẩn thận trong việc lưu trữ thông tin thanh toán, rủi ro vẫn luôn tồn tại.

Tổng kết

Với sự phổ biến của điện thoại di động ngày nay, in-app-purchases đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Việc sử dụng hoặc không sử dụng in-app-purchases phụ thuộc vào bạn và đòi hỏi tính toán thận trọng trước khi thực hiện thanh toán.

VDO Software là một công ty phát triển ứng dụng hàng đầu. Hãy truy cập VDO Software để biết thêm thông tin về công ty và sản phẩm của họ.

Rate this post