Hướng dẫn các bước vẽ bàn tay nhân vật Anime, Manga

Tin Tức

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách vẽ bàn tay nhân vật Anime, Manga một cách đơn giản nhất. Dù không có cách nào là hoàn hảo để vẽ bàn tay đúng chuẩn, vì ở mỗi vị trí, bàn tay sẽ uốn cong theo những góc độ khác nhau, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu về việc vẽ căn bản nhất, từ đó bạn có thể sáng tạo và tùy chỉnh theo ý thích của mình. Cùng xem nhé!

Vẽ tay nhân vật anime

Tay là bộ phận cơ thể khó vẽ nhất, và để tạo ra những bàn tay mảnh mai, xinh đẹp không có gì khác ngoài việc bạn phải thực hành và tập vẽ nhiều. Tuy nhiên, vẽ tay Anime, Manga sẽ dễ hơn so với việc vẽ bàn tay thực tế, vì ta có thể bỏ đi một số chi tiết không cần thiết. Quan trọng nhất là bạn vẫn phải ước lượng chính xác cấu trúc và tỷ lệ cơ bản để tác phẩm trông không bị vô lý.

TÓM TẮT

Xem Ngay Bài Viết  Tìm hiểu cách chuyển vùng Appstore nhanh chóng 2023

1. Vẽ tay Anime khi lòng bàn tay đang mở

Nếu bạn mới tập vẽ, hãy bắt đầu thực hành với việc vẽ bàn tay khi lòng bàn tay mở ra, các ngón tay mở rộng để dễ dàng hiểu tỷ lệ và kích thước. Bạn có thể tham khảo hình ảnh và bản vẽ khác để có ý tưởng tốt hơn.

Bước 1: Vẽ lòng bàn tay và ngón cái

Phác thảo hình dạng tổng thể của lòng bàn tay, vẽ thêm một hình đơn giản để xác định và thể hiện ngón cái.

Bước 2: Phân tích tỷ lệ và hình dạng của bàn tay

Bước này bạn cần phải nghiên cứu tỷ lệ của các ngón tay.
Các ngón tay (khi mở rộng hoàn toàn) và lòng bàn tay phải có độ dài gần bằng nhau. Đầu ngón tay cái được vẽ ở góc 45 độ so với bàn tay sẽ chạm tới ngay dưới xương ngón tay trỏ. Các ngón tay bao gồm 3 phần với khoảng cách từ đầu ngón tay đến khớp trên cùng là ngắn nhất và khoảng cách từ đốt ngón tay đến khớp dưới là dài nhất.

Bước 3: Vẽ các ngón tay

Vẽ hình dạng tổng thể của cả năm ngón tay.

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ

Xóa các đường phác thảo ban đầu, thêm các chi tiết mới. Đi nét lại toàn bộ để rõ ràng, hình dạng tổng thể của bàn tay thì tô nét đậm, các chi tiết thì tô nhẹ hơn.

2. Vẽ tay Anime với góc nhìn từ một bên

Bước 1: Vẽ lòng bàn tay và ngón cái

Góc nhìn từ một bên tương đối khó vẽ nhưng lại là một vị trí rất thú vị trong các bộ truyện nói chung, Anime – Manga nói riêng.

Xem Ngay Bài Viết  Rắn sợ cây gì? 6 loài cây đuổi rắn nên trồng trong vườn nhà bạn

Phác thảo tổng thể bàn tay không có các ngón tay, sau đó mới vẽ hình dạng cơ sở của ngón tay cái.

Bước 2: Vẽ ngón cái và một số ngón bên cạnh

Để dễ hiểu, bạn quan sát hình minh họa thể hiện tất cả các phần của ngón tay, bao gồm cả những phần không cần vẽ để bạn có cơ sở hiểu, tham khảo, tránh vẽ trùng lên vị trí của chúng.

Bước 3: Vẽ các ngón tay còn lại

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về cách vẽ các phần ngón tay còn lại bị che khuất sau ngón út, bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự như Bước 2 – 3 của ví dụ thứ hai ở trên.

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ

Xóa các đường phác thảo ban đầu, thêm các chi tiết mới. Đi nét lại toàn bộ để rõ ràng, hình dạng tổng thể của bàn tay thì tô nét đậm, các chi tiết thì tô nhẹ hơn.

3. Vẽ tay Anime khi nắm lại với góc nhìn từ một bên

Vị trí này sử dụng khi nhân vật cầm nắm một thứ gì đó như kiểu túi xách, đồ đạc… Hình dạng gần giống với nắm đấm nhưng sẽ khác một chút.

Bước 1: Vẽ hình dạng cơ bản của nắm đấm

Phác thảo hình dạng tổng thể của nắm tay, vẽ thêm hình dạng của mặt bên của lòng bàn tay.

Bước 2: Xác định vị trí ngón tay cái

Vẽ hình dạng tổng thể của ngón tay cái và hình dung tỷ lệ của các phần còn lại của ngón.

Bước 3: Vẽ các ngón tay trên nắm đấm

Vẽ các ngón tay hơi dày hơn bình thường (trạng thái đang bóp tay) để cho thấy nắm tay bị siết chặt. Lưu ý rằng trong một nắm tay siết chặt, các ngón tay hơi hướng một chút về phía gốc ngón cái.

Xem Ngay Bài Viết  Bộ sưu tập 50 bức tranh tô màu chú bộ đội đẹp nhất cho bé

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ

Xóa các đường phác thảo ban đầu, thêm các chi tiết mới. Đi nét lại toàn bộ để rõ ràng, hình dạng tổng thể của bàn tay thì tô nét đậm, các chi tiết thì tô nhẹ hơn.

Vẽ tay nam và nữ

Tay nhân vật Anime nam và nữ về cơ bản khá giống nhau. Tuy nhiên, khi vẽ cận cảnh bàn tay, có một vài khác biệt.

Tay nữ thường mảnh mai và cong hơn với móng tay dài. Tay nam thường lớn và thô hơn.

Đơn giản hóa khi vẽ tay nhân vật Anime

Khi vẽ tay cho các nhân vật truyện tranh, Anime hay Manga, bạn không cần phải vẽ quá chi tiết, đôi khi chỉ cần phác họa hình dạng đơn giản và trạng thái của bàn tay là được. Ví dụ, nếu vẽ một nhân vật đang đứng trong khung cảnh lớn, không cần thiết phải vẽ các móng trên tay.

Kết luận

Khẳng định lại, tay là một phần rất khó vẽ. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức thực hành để có thể vẽ thành thục một bàn tay đẹp và chính xác ở các góc nhìn, hoàn cảnh khác nhau. Tất cả tuỳ thuộc vào bạn, đừng nản chí mà hãy chăm chỉ để đạt được kết quả tốt.

Bài hướng dẫn này được tham khảo từ Anime Outline, một trang web rất hay để học vẽ anime nếu bạn là người mới học và ít kinh nghiệm. Vì vậy, nếu tự tin với vốn Tiếng Anh của mình, hãy thử ghé thăm trang web này để tham khảo và học tập thêm.

Chúc bạn thành công!

Bản quyền bài viết thuộc VDO Software. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.

Rate this post