EN
Bởi: Tháng Bảy 9th, 2020 Nhận xét (0)

HƯỚNG DẪN BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Hoạt động seo hiện nay không ngừng phát triển và nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống kênh marketing online. Để thực hiện được hoạt động này tốt nhất thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nội dung chuẩn seo. Để giúp bạn chuẩn bị tốt cho hoạt động seo của mình, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn viết bài chuẩn seo mang lại hiệu quả tối ưu tốt nhất.

Tìm hiểu về bài viết chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo là gì?

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo lên Top

                                                                             Hướng dẫn viết bài chuẩn seo lên Top

Có thể hiểu bài viết chuẩn là các bài viết đã được tối ưu nội dung hợp lý sao cho người dùng có được những gì hữu ích nhất, tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Dạng bài viết này cần phải thực hiện việc tối ưu cho các từ khóa trong bài cùng với các kỹ thuật seo nhất định được sử dụng để có được vị trí cao trên các kết quả tìm kiếm

Những tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn seo

Một bài viết chuẩn seo cần đảm bảo được các tiêu chuẩn cơ bản nhất về:

  • Tiêu đề bài viết: đảm bảo độ dài với 70 ký tự, có chứa từ khóa 
  • Meta description: đảm bảo độ dài từ 120 đến 180 ký tự và chứa từ khóa
  • Các thẻ heading trong bài viết: đảm bảo tối thiểu các thẻ , chứa từ khóa hoặc từ khóa mở rộng
  • Hình ảnh đảm bảo độ sắc nét, phù hợp nội dung, kích thước, hình ảnh độc quyền
  • Nội dung đảm bảo hướng đến người dùng, nội dung độc nhất, chứa mật độ từ khóa và phân bổ chúng một cách phù hợp
  • Dùng các cách thức nhấn mạnh vào từ khóa đang seo

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

Hiểu được tầm quan trọng của một bài viết chuẩn seo thì bạn cần phải nhanh chóng trang bị cho mình có được cách thức để tạo ra những bài viết hiệu quả như vậy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn viết bài chuẩn seo cho bạn một cách chi tiết và phù hợp nhật. 

1. Lựa chọn chủ đề bài viết

Đầu tiên bạn cần lựa chọn một chủ đề viết bài phù hợp nhất, hấp dẫn nhất. Chủ đề cần được nhiều người quan tâm, có liên quan đến trang hay liên quan đến những chủ đề bạn đã làm trước đó để thu hút người dùng truy cập vào tìm kiếm thông tin. Để lựa chọn được chủ đề phù hợp bạn có thể dựa vào một số công cụ hỗ trợ để tìm kiếm các chủ đề mà nó đang là trend trong thời điểm đó như: Google trends, google adword keyword tools có thể biết được chủ đề hot và tần suất tìm kiếm của nó trên mạng internet.

2. Nghiên cứu từ khóa

Đây là bước vô cùng quan trọng để giúp bạn phát triển chủ đề một cách hiệu quả nhất. từ khóa được hình thành từ việc dựa vào chủ đề để chọn ra những từ có lượng tìm kiếm nhiều, nhiều người quan tâm và có độ cạnh tranh tốt. Việc sử dụng từ khóa ngắn, chính xác rất hiệu quả tuy nhiên đến khi bạn làm nó thì độ cạnh tranh rất lớn, phương hướng bạn cần làm đó chọn các từ khóa dài, từ khóa ngách ít người làm thì mới có cơ hội lên top nhanh chóng. Để có được những từ khóa hiệu quả bạn có thể:

  • Đặt mình vào vị trí của người dùng để xem họ hay tìm kiếm những từ như thế nào dựa vào nhu cầu
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ để tìm kiếm từ khóa và đánh giá từ khóa
  • Nghiên cứu đối thủ để xem họ làm những từ khóa nào và có thể học hỏi từ họ
6 bước viết bài chuẩn seo

                                                                       6 bước viết bài chuẩn seo

3. Xây dựng cấu trúc cho bài viết

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo sẽ chỉ cho bạn từng bước và việc xây dựng cấu trúc bài viết trước là rất cần thiết, việc này hỗ trợ cho người viết định hình được  bài sẽ gồm những gì, nội dung nào cần thiết và cách thức chuẩn bị nội dung để có được một bài viết hoàn chỉnh đầy đủ thông tin, tối ưu nhất. Cấu trúc bài viết cần đảm bảo phân chia thành các nội dung nhỏ, rõ ràng giúp người đọc nắm bắt được khái quát nội dung, hiểu được chi tiết từng phần mình diễn đạt là gì. Người viết bài cần tận dụng hiệu quả của các thẻ heading để xây dựng bố cục khi viết bài, đây là những phần mà các công cụ tìm kiếm luôn chú tâm đến nên cần chú trọng khi viết.

4. Viết nội dung 

Dựa vào cấu trúc đã xây dựng cụ thể để hoàn thiện việc xây dựng nội dung. Bạn cần tìm các nội dung liên quan, viết theo văn phong của mình và không được copy bài của người khác để tránh việc công cụ tìm kiếm để ý theo chiều hướng xấu. Hãy tạo cho mình một nội dung hoàn toàn mới, chất lượng, hướng đến người dùng, đảm bảo tối ưu theo các tiêu chuẩn của bài viết chuẩn seo. Ngoài ra, cần chú ý đến việc tạo điều hướng người dùng thông qua các liên kết, các điều hướng này hỗ trợ cho việc đưa người dùng và công cụ tìm kiếm đến được với nội dung hữu ích liên quan, tạo sự chuyên nghiệp để giữ chân người đọc.

Nội dung content is king

                                                                         Nội dung content is king

5. Tạo tiêu đề thu hút người đọc

Tiêu đề là một trong các yếu tố đầu tiên người dùng nhìn thấy khi truy vấn các thông tin. Tiêu đề cần được xây dựng tốt và đảm bảo các yếu tố về sự: ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo được nội dung bao quát, có chứa từ khóa chính và có tính lôi kéo người dùng truy cập vào. 

6. Kiểm tra nội dung

Trước khi xuất bản nội dung bài viết bạn cần đảm bảo được các yếu tố đã được tối ưu tốt nhất, kiểm tra từ khóa đã phù hợp hay chưa, nội dung chất lượng hay chưa. Hãy đảm bảo mọi thứ đã được tối ưu tốt nhất, không có tình trạng spam từ khóa,…

Với hướng dẫn viết bài chuẩn seo trên hi vọng bạn có được một nội dung chất lượng nhất cho hoạt động seo của mình. Đây cũng là một kỹ thuật quan trọng bạn cần phải bổ sung và ngày một nâng cao khi muốn làm tốt công việc seo của mình.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí