Giải Mã Về Hệ Điều Hành Windows – Hệ Điều Hành “Quốc Dân”

Tin Tức

Là hệ điều hành “quốc dân” – Windows không còn quá xa lạ với bất kỳ người dùng này.  Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về hệ điều hành Windows chưa. Nếu chưa? Hãy cùng VDO Software giải mã về hệ điều hành “quốc dân” này ngay dưới đây.

Giải mã về hệ điều hành Windows

Giải mã về hệ điều hành Windows

1. Bạn Đã Biết Gì Về Hệ Điều Hành Windows

Bạn có biết hệ điều hành Windows tồn tại từ bao giờ không? 

Thật khó có thể tin được Windows đã tồn tại được 36 năm. Xuất hiện phiên bản đầu tiên vào năm 1985, thay thế cho MS-Dos, Windows đã thay đổi hoàn toàn lịch sử ngành công nghệ máy tính. Đây cũng là cột mốc quan trọng mở đường cho các phiên bản Windows mà chúng ta đang sử dụng.

Vậy cụ thể hệ điều hành Windows là gì? 

Hệ điều hành Windows hay gọi đầy đủ là Microsoft Windows là một sản phẩm được tạo ra bởi công ty Microsoft. Windows có giao diện đồ họa đẹp mắt, quản lý bộ nhớ ảo đa nhiệm và hỗ trợ nhiều thiết bị ngoại vi. Điều này giúp bạn hoàn thành các loại công việc hàng ngày trên máy tính của mình.

Xem Ngay Bài Viết  NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ WEBSITE CHUẨN SEO CƠ BẢN

Mặc dù sự thống trị của Windows đã bị giảm bớt bởi sự phát triển của hệ điều hành Linux và Mac. Nhưng Windows vẫn đang chạy trên hơn 75% máy tính cá nhân. Điều gì làm cho Windows trở nên khác biệt đến vậy?

>>> Xem thêm: Hệ điều hành đa năng Linux

2. Các Ưu Thế Giúp Windows Dẫn Đầu Thị Phần

Được mệnh danh là hệ điều hành “quốc dân”, Windows đã chinh phục các nhà phát triển bởi các ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến như:

Số lượng ứng dụng Windows đã tăng lên rất nhanh trong khoảng thời gian gần đây

Số lượng ứng dụng Windows đã tăng lên rất nhanh trong khoảng thời gian gần đây

Tính tương thích cao

Với ưu thế gần như tuyệt đối về thị phần, các phiên bản của Windows luôn có sức hút đối với các nhà phát triển công nghệ. Do đó, các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ Windows cũng trở nên đa dạng và phong phú.

Tính bảo mật

Mặc dù không được bảo mật toàn diện như Linux, Mac OS… nhưng Windows vẫn chăm chỉ làm việc hàng ngày để cung cấp cho khách hàng các bản vá các lỗ hổng bảo mật. Để tối ưu sự ổn định và khả năng bảo mật cho thiết bị, Microsoft luôn cung cấp cho người dùng những gói nâng cấp và cập nhật miễn phí.

Hỗ trợ nhiều ứng dụng

Windows vượt trội hơn so với những hệ điều hành khác về khả năng hỗ trợ các ứng dụng mà người dùng cần. Các phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows luôn kế thừa những tính năng cơ bản của phiên bản tiền nhiệm. Điều này giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Xem Ngay Bài Viết  Top 4 phần mềm ghi âm cuộc gọi 2 chiều cho android bạn phải biết

Hỗ trợ tối đa cho màn hình cảm ứng

Với các nền tảng từ Windows 8 trở lên, Windows đã được thiết kế để hỗ trợ tốt cho các dòng laptop có màn hình cảm ứng.

Kho ứng dụng riêng

Microsoft có một giao diện hoạt động song song cùng với giao diện Desktop. Và điều đặc biệt của giao diện này chính là kho ứng dụng trên Windows. Số lượng ứng dụng đã tăng lên rất nhanh trong khoảng thời gian gần đây. Và nếu bạn đang sở hữu một thiết bị có màn hình cảm ứng thì sẽ rất tuyệt vời khi sử dụng các ứng dụng này.

3. Các Phiên Bản Nâng Cấp Ưa Chuộng Của Windows

Cho đến nay, hệ điều hành Windows đã được hoàn thiện với nhiều phiên bản nâng cấp để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Sau đây là một số phiên bản được sử dụng nhiều của Windows như:

Microsoft hiện vẫn chưa công bố kế hoạch cho phiên bản nâng cấp mới

Microsoft hiện vẫn chưa công bố kế hoạch cho phiên bản nâng cấp mới

Windows XP

Xuất hiện vào năm 2001, Windows XP được đánh giá là có sự “lột xác” hoàn toàn so với các phiên bản cũ. Hệ điều hành này hoạt động như một nền tảng độc lập. Đồng thời nó cũng khắc phục những hạn chế về cách thức, tốc độ cũng như giao diện của các phiên bản trước.

Windows 7

Windows 7 được cải tiến với các tính năng vượt trội trong User Account Control, taskbar, Gadget trực tiếp lên desktop, chế độ Aero Peek, Aero Snaps. Đây cũng là phiên bản phổ biến được nhiều người dùng. Tuy nhiên đến tháng 1/2020, “cha đẻ” của Windows đã chính thức khai tử phiên bản này.

Xem Ngay Bài Viết  Top 7 app luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2022

Windows 8

Phát hành năm 2012, Windows 8 có nhiều thay đổi so với các phiên bản tiền nhiệm trước. Trong đó phải kể đến khả năng hoạt động được trên các thiết bị cảm ứng, tối ưu hóa thao tác chạm và giao diện chuyển đổi từ Metro sang Modern.

Windows 10 

Năm 2015, Microsoft cho ra đời Win10 với hai phiên bản dùng riêng cho cá nhân và doanh nghiệp. Đây là thế hệ mới nhất của hệ điều hành Windows. Các tiện ích và cài đặt trên win10 cũng giúp tối ưu hóa cho người dùng, đồng thời sở hữu độ ổn định với tính bảo mật lý tưởng cho người sử dụng.

Với lịch sử phát triển dày dặn, hệ điều hành Windows đã trải qua nhiều phiên bản nâng cấp. Dù cho vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng Windows vẫn mãi là tượng đài không thể bị thay đổi với đa số người sử dụng máy tính hiện nay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *