Hàng Real Là Hàng Gì? Khác Gì Với Hàng Auth, Rep 1:1 Và Fake

Tin Tức

Những thuật ngữ Hàng Real Là Hàng Gì? Khác Gì Với Hàng Auth, Rep 1:1 Và Fake là gì? mà các nhà quảng cáo thường sử dụng mà chúng ta không hề biết. Thì sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn chi tiết, cụ thể dưới đây!

phan biet hang real fake 1

Bạn đang xem bài: Hàng Real Là Hàng Gì? Khác Gì Với Hàng Auth, Rep 1:1 Và Fake

Hàng real là hàng gì?

Từ “real” trong tiếng Anh có nghĩa là hàng thật, tương tự như vậy, hàng real có khái niệm đồng nghĩa với hàng authentic. Cả hai từ này đều được sử dụng để chỉ những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

Hàng auth và hàng real

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có đôi lúc tự hỏi rằng hàng real và hàng auth có khác nhau không? Câu trả lời là không, cả hai từ có nghĩa tương tự nhau, chỉ khác biệt ở cách diễn đạt mà thôi. Hàng real nghĩa là hàng “thật”, hàng “chính hãng”, còn hàng auth nghĩa là các mặt hàng đã được “xác thực” bởi các thương hiệu có tiếng. Việc xác thực mặt hàng auth, hàng thật hay không, các hãng có rất nhiều phương án như:

 • Là nơi phân phối độc quyền, hoặc thông qua đại lý ủy quyền chính thức.
 • Tem chính hãng, tem cào, tem chống hàng nhái, hàng giả dùng 1 lần.
 • Thẻ bảo hành, thẻ chứng nhận có phân biệt số Seri.
 • Mã quét QR để kiểm tra hàng auth hay hàng giả trên website của công ty.
 • Các thông tin kèm theo trong các túi xách, giày dép…
 • Và một số đặc điểm nhận dạng khác nhau của từng thương hiệu, khó có thể làm nhái.

hang f1 la gi

Hàng auth là gì? Hàng real authentic là gì?

Hàng auth hay còn được gọi bằng tên khác là hàng authentic. Vậy hàng auth là gì? Hàng auth là từ dùng để chỉ những sản phẩm hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chính công ty đó sản xuất và phát hành theo các tiêu chuẩn, tiêu chí mà họ đặt ra. Còn real authentic? Những sản phẩm real authentic là những sản phẩm chính hãng và được xác thực thông qua công ty của chúng. Đây là mặt hàng được ưa chuộng cả trong nước và ngoài nước.

Hàng like auth là hàng gì?

Hàng like auth hay còn được gọi là hàng siêu cấp. Chúng được xem là loại hàng fake cao cấp nhất trong tất cả các loại hàng nhái không chính hãng. So với hàng thật thì chất liệu và kiểu dáng của hàng like auth giống đến 99% so với hàng thật. Để phân biệt chính xác được loại hàng này đòi hỏi người mua như chúng ta phải có một sự am hiểu rất lớn về sản phẩm cũng như một con mắt thật sự chuyên nghiệp.

Xem Ngay Bài Viết  Phần mềm Trí tuệ nhân tạo (Al) – Top 10 phần mềm phổ biến

Điểm khác biệt giữa hàng auth và hàng real là gì?

Như đã đề cập phía trên, hàng auth và hàng real giữa chúng không khác nhau, chỉ khác về định nghĩa. Real là hàng chính hãng, còn auth là hàng đã được xác thực qua một số thông tin quan trọng của sản phẩm.

Một số loại chất lượng hàng khác có trên thị trường

Ngoài những mặt hàng mang tính thẩm mỹ, chất lượng tốt, giá thành cao ra thì cũng có những mặt hàng đối lập hoàn toàn. Ví dụ như: hàng Rep, replica, hàng fake, hàng Super fake, hàng fake loại,… Từ những sản phẩm làm đẹp (son, phấn,…), những hãng quần áo nổi tiếng, những hãng giày từ bình dân cho tới cao cấp cũng đều có nhiều loại chất lượng và giá thành khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

Hàng replica là gì?

Replica cũng đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi. Replica là từ được sử dụng để chỉ những mặt hàng được làm nhái cao cấp, sao chép lại một cách tỉ mỉ và đầy tinh xảo dựa trên những sản phẩm có sẵn trên thị trường. So với hàng fake, hàng replica thường được sử dụng những loại chất liệu tương tự hoặc gần chính hãng so với chất liệu sản phẩm auth hay real.

Ngoài ra, giá thành của hàng replica thường cao, có khi bằng 1/2 hàng chính hãng, hoặc thậm chí chỉ thấp hơn hàng chính hãng một ít. Hàng replica thường được trau chuốt tỉ mỉ về ngoại hình và hình dáng bên ngoài, đặc biệt là đối với những đôi giày đang rất hot hay các phiên bản giới hạn khó mà bạn có thể sở hữu được chúng.

phan biet

Hàng rep 1:1 là hàng gì?

Hàng replica 1:1 là sản phẩm được sao chép một cách công phu với tỉ lệ 1:1, sản phẩm này có chất lượng có thể gần giống hệt sản phẩm chính hãng. Bằng mắt thường của người mua hàng khó ai có thể nhận ra được sự khác biệt của chúng.

Hàng siêu cấp là gì

Hàng siêu cấp tương tự như hàng like auth, là những sản phẩm được làm lại của các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng ta có thể hiểu là hàng siêu cấp được coi là mặt hàng cao cấp nhất trong tất cả các loại hàng fake.

Hàng siêu cấp có độ tinh xảo, sắc nét khỏi phải bàn, đạt chuẩn gần như 1:1 so với hàng auth. Ngoài hàng siêu cấp đứng đầu trong các loại hàng fake, vẫn còn các mặt hàng fake khác như Super fake, fake 1, fake 2,…

Xem Ngay Bài Viết  24 Câu Hỏi Phỏng Vấn Hibernate Là Gì Trong Vị Trí Java Developer

phan got giay gucci that va gia 1346 210604

Hàng super fake là gì?

Nếu như replica giống hàng auth đến 99% thì những sản phẩm Super fake chỉ giống hàng auth khoảng 90% mà thôi. Dù chỉ là 90% nhưng khó có ai nhận biết được một sản phẩm nào đó là hàng super fake, trừ khi bạn là một chuyên gia hay có rất nhiều kiến thức về cách phân loại các mặt hàng thật giả trên thị trường.

Hàng fake là gì?

“Fake” là một từ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: Làm giả, làm nhái, làm giống như thật. Còn hàng fake nghĩa là những mặt hàng được thiết kế và sản xuất gần giống với một mặt hàng thuộc thương hiệu chính hãng nào đó.

Nhưng chất liệu của chúng thì chắc chắn sẽ không bằng các loại hàng auth, hay real. Hàng fake sẽ không cam kết được chất lượng sản phẩm mà nó đem lại nhưng người tiêu dùng vẫn lựa chọn hàng fake là vì sao? Dưới đây là một số lí do mà người tiêu dùng lựa chọn:

 • Giá thành rẻ so với sản phẩm chính hãng.
 • Có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tư nhân, các trang mạng xã hội.
 • Người mua hàng có thể mua nhiều kiểu hàng khác nhau của hãng đó, dễ dàng trong việc phối đồ (vì giá thành rẻ nên có khi 2 đôi hàng fake mới bằng một đôi hàng real).
 • Dù fake nhưng có nhiều nơi sản xuất với chất liệu cũng khá tốt nên khách hàng không mấy phàn nàn về vấn đề này.

Hàng fake loại 1

Hàng fake loại 1 hay còn được gọi khác đi là hàng F1 hay hàng fake 1. Vậy hàng fake 1 là gì? Hàng fake 1 thường được thiết kế gần giống với hàng chính hãng nên đôi khi khiến người dùng cảm thấy hoang mang. Giá thành của hàng fake 1 cũng cao hơn so với những mặt hàng nhái thông thường khác. Giày fake cũng là một mặt hàng được làm nhái nhiều nhất hiện nay. Giày fake 1 tuy có thể không hoàn toàn giống về chất liệu hay những đường may nhưng chúng lại có thiết kế khá giống so với hàng thật.

Hàng fake loại 2

Cũng giống như hàng fake hay fake loại 1. Nhưng hàng fake loại 2 và loại 3 thì chất liệu cũng như đường kim may sẽ có phần xấu đi, mức độ che mắt các dân chuyên nghiệp của fake 1, 2 cũng giảm dần.

636730777432934035 1

Cách nhận biết hàng real là gì?

Thông thường chỉ có các nhãn hàng tầm trung mới có nguồn là Made in China hay Made in Cambodia, còn các hãng cao cấp như Louis Vuitton hay Gucci không sản xuất tại bất cứ nước thứ ba nào. Sản phẩm LV sẽ là Made in France và Gucci là Made in Italy (đây là một mẹo hay các bạn cần lưu ý để tránh mua nhầm hàng fake nhé).

 • Phân biệt logo hay tag của thương hiệu:
Xem Ngay Bài Viết  THIẾT KẾ WEBSITE GAME

Logo của các thương hiệu lớn, nổi tiếng thường được may đường kim chỉ rất đều và đẹp, chữ được in rõ nét. Các bạn có thể so sánh vị trí của logo hay màu sắc của chúng để phân biệt.

Các sản phẩm hàng thật thường có mã số và thông số khác nhau. Ví dụ như: mã ngày, số seri và số hiệu model thể hiện lại rõ ràng trên từng sản phẩm hàng hiệu thật.

so sanh hang real hang rep 1.1 hang super fake

Vì sao nên sử dụng hàng real?

Đầu tiên, sản phẩm chính hãng sẽ mang lại giá trị đối với mỗi sản phẩm mà bạn sử dụng. Ngoài ra, khi bạn sử dụng hàng chính hãng, bạn sẽ nhận được những trải nghiệm tốt nhất của sản phẩm đó. Hơn thế nữa, bạn cần lưu ý rằng khi bạn mua sản phẩm chính hãng, bạn sẽ luôn nhận được những ưu đãi và bảo hành chất lượng nhất.

Dùng hàng real là cách mà chúng ta tôn trọng nhà sản xuất. Vì khi cho ra mắt một sản phẩm, ekip của họ đã mất rất nhiều giai đoạn trước đó. Khi bạn sử dụng hàng real, chính là bạn đang được trải nghiệm sản phẩm với trạng thái tốt nhất, là công sức của cả đội ngũ nhân viên. Đây cũng là sự trân trọng, biết ơn đến với những con người làm việc cho thương hiệu này.

Cách phân biệt hàng fake và hàng real là gì?

Hàng real là những loại hàng luôn có kiểu dáng, thiết kế tinh xảo, có thương hiệu của hãng, có giấy tờ sáng chế đầy đủ, có giấy bảo hành và được đảm bảo về chất lượng. Bạn có thể kiểm tra xem đó có phải là hàng authentic không bằng cách xem chất liệu, logo và kiểu dáng sản phẩm,…

Ngoài ra, những sản phẩm hàng auth thường có giá cao hơn.

Hàng fake là hàng được làm ra dựa vào sản phẩm chính hãng, tuy vậy sản phẩm fake lại không giống 100% so với hàng real từ kiểu dáng, màu sắc cho đến chất liệu,… Vì vậy hàng fake thường có chất lượng sản phẩm khá thấp, độ bền kém và giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng.

check jordan 1 dark moch fake real 6 702x390 1

Cùng kênh YouTube Fabo Nguyen học cách phân biệt giày hàng real và fake trong video dưới đây.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung để giải đáp cho những thắc mắc Hàng Real Là Hàng Gì? Khác Gì Với Hàng Auth, Rep 1:1 Và Fake là hàng gì đầy đủ và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin khác có trong thư viện của VDO Software. Mời các bạn cùng theo dõi!

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Là gì?

Rate this post