Fanservice có nghĩa là gì? Những Fanservice của thần tượng khiến fan phát điên

Tin Tức

Những Fanservice của thần tượng khiến fan phát điên

Fanservice là gì?

Một thuật ngữ xuất phát từ người hâm mộ anime và manga, fanservice hay còn gọi là service cut, có nghĩa là thêm vào một tác phẩm những cảnh hay nội dung nhằm đáp ứng sự mong đợi của khán giả hay độc giả. Nó có thể hiểu đơn giản là “phục vụ cho fan”, tức là tặng fan “đúng thứ họ muốn”. Thông thường, fanservice nhắm đến những nội dung “kích thích cho không”, nhưng cũng có thể ám chỉ một ngữ cảnh liên văn bản nhằm đến các xê-ri khác.

Hình thức của Fanservice

Các cảnh quay về robot trong các chương trình mecha, yếu tố tình dục, cảnh chiến đấu kịch tích và nội dung bạo lực đều được coi là fanservice khi chúng được ưu tiên đặc biệt để làm hài lòng người hâm mộ. Hãng phim Gainax nổi tiếng với việc chú trọng đến sự hài lòng của otaku thông qua các cảnh fanservice, bằng cách thêm nhiều “siêu nguồn liệu” và cho chiếu các “hành vi bạo lực và phi thường”.

Tuy nhiên, fanservice không chỉ giới hạn ở những yếu tố này. Trong anime và manga, nhiều fanservice cố tình gây sự thu hút qua các nội dung gợi lên tính dục, như cảnh khỏa thân hay các hình thức làm bỏng mắt như trang phục hầu gái khêu gợi. Đặc biệt, fanservice xuất hiện nhiều trong shonen manga, dành cho nam giới. Các hình ảnh nữ theo phong cách pin-up girl rất phổ biến và thường tận dụng hệ quả từ “cú va chạm vô ý” để trưng ra hình ảnh nhân vật nữ.

Xem Ngay Bài Viết  Tại Sao Facebook Chặn Đăng Bài Trên Trang Facebook Của Bạn?

Các tác phẩm nhằm vào nam giới cũng có thể bao gồm fanservice dành cho nữ giới, như một nỗ lực để thu hút đối tượng nữ. Ngoài ra, fanservice cũng có thể xuất hiện trong các thể loại như thuần hài, boys love hoặc thậm chí trong những cảnh tắm onsen ấn tượng. Có nhiều hình thức và cách thể hiện fanservice khác nhau như việc hiển thị rõ núm vú hay đường nét của âm hộ bên dưới quần lót.

Những Fanservice của thần tượng khiến fan phát điên

Với fan K-pop, việc được gặp gỡ ngôi sao thần tượng không còn là điều gì đó quá khó khăn. Thậm chí, các thần tượng luôn “chiều” fan bằng cách thể hiện những fanservice mà fan mong chờ nhất. Hãy cùng điểm qua một số fanservice khiến fan phấn khích nhất nhé.

  • Ôm thắm thiết: Thao tác này là fanservice được fan yêu thích nhất. Fan có thể tiếp xúc trực tiếp, chạm và ngửi mùi nước hoa của thần tượng. Đây là trải nghiệm khiến bất kỳ fan girl nào cũng đứng tim ngay tại chỗ.

  • Chạm đễ chứng minh là… “hàng thật”: Sau những năm tháng chỉ được ngắm thần tượng qua phim ảnh, được “đụng chạm” là lúc fan vui mừng chỉ chực òa khóc. Chỉ cần chạm nhẹ và lướt qua nhau thôi cũng khiến người hâm mộ đạt đến ngưỡng cảm xúc vui tột đỉnh.

  • Skin-ship thân mật giữa các thành viên: Hành động này nhiều khi không liên quan đến người hâm mộ, chỉ là những đụng chạm thân thể với những thần tượng khác, nhưng điều này lại khiến fans cực phấn khích và ồ lên ngưỡng mộ.

  • Xăm giả tên fan page: Thần tượng biết đến fan page và tỏ thái độ quan tâm bằng cách xăm giả tên fan page lên người chắc chắn khiến các thành viên trong nhóm người hâm mộ vừa sung sướng vừa hành diện.

  • Selfie bằng điện thoại của fan: Thần tượng sử dụng điện thoại của fan để chụp hình là một hành động rất đáng yêu. Dù chất lượng ảnh không phải lúc nào cũng tốt, nhưng điều này chứng tỏ thần tượng là người thân thiện, thoải mái, đáng yêu và cực kỳ xinh đẹp.

  • Giao tiếp bằng ánh mắt: Ánh mắt của thần tượng chứa đựng tình cảm đáp lại của fan là điều tuyệt vời. Chỉ cần bắt gặp ánh mắt thần tượng nhìn về phía mình, các fan cảm thấy vỡ òa trong niềm ngưỡng mộ.

  • Thể hiện tình yêu: Cách thể hiện tình yêu đa dạng, một trong những kiểu khá phổ biến là thần tượng tặng quà sinh nhật cho fan. Fanservice này thật sự đáng ghen tị.

  • “Troll” fan: Fanservice này thường xuất hiện ở các thần tượng vui tính, khi họ thực hiện yêu cầu kỳ quặc của fan hoặc bất ngờ thể hiện mặt “hâm đơ” của mình.

Xem Ngay Bài Viết  Học tiếng Trung qua bài hát : 999 Đóa Hồng 九佰九拾九朵玫瑰

Như vậy, fanservice không chỉ là một thuật ngữ trong anime và manga, mà còn là những hành động đáng yêu và thân thiện của các thần tượng dành cho fan. Nó tạo nên một tình cảm gần gũi và tạo sự kết nối đặc biệt giữa người nổi tiếng và người hâm mộ.

Thông tin bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là hành vi gian lận! Truy cập VDO Software để biết thêm thông tin.

Rate this post