Ét ô ét là gì? Ét o ét là gì trên Facebook?

Tin Tức

Tuổi teen ngày nay đang lan truyền trào lưu én ô én (SOS) trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram… Vậy ét ô ét là gì? Ét o ét là gì trên Facebook? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Ét Ô Ét Là Gì? Ét O Ét Là Gì Trên Facebook?

Ét ô ét là gì?

Câu hỏi này đang được nhiều người quan tâm, bởi vì cụm từ này đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ét o ét hay thực chất là cách phát âm tiếng Việt của cụm từ S.O.S (Save Our Souls). S.O.S là một cụm từ viết tắt tiếng Anh, có nghĩa là “Cứu linh hồn chúng tôi”.

Ét o ét là gì trên Facebook?

Trào lưu én ô én đang rất phổ biến trên các mạng xã hội như Tiktok, Instagram, Facebook… được giới trẻ tìm kiếm nhiều. Ét o ét về cơ bản vẫn là SOS – một tình trạng khẩn cấp, cần được trợ giúp ngay lập tức. Ngay cả chương trình Sao Nhập Ngũ – hot trend của năm nay – cũng nhanh chóng bắt kịp trào lưu én ô én này.

Ét o ét là gì trên Facebook?

Trào Lưu Ét Ô Ét

Trào lưu én ô én (Save Our Souls) xuất hiện từ việc ghép các từ “Save,” “Our,” và “Souls” lại với nhau. Khi ghép 3 từ này, chúng ta có cụm từ “Save Our Souls,” có ý nghĩa là “Hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi.”

  • Save: Có nghĩa là giúp đỡ, cứu giúp, hoặc “tiết kiệm” (Save Money).
  • Our: Từ sở hữu, có nghĩa là của chúng tôi.
  • Souls: Tâm hồn, từ nguyên gốc Soul trong tiếng Anh có nghĩa là tâm hồn.
Xem Ngay Bài Viết  Top 10 App tìm nhạc Trung Quốc qua giai điệu, âm thanh, video miễn phí

Trào lưu ét ô ét

SOS Là Gì Trên Tiktok

Các bạn trẻ sử dụng SOS trên Tiktok và các mạng xã hội khác thay thế cho cụm từ “help with” trước những status hoặc bình luận khó đỡ, không được ủng hộ hoặc mang tính hài hước khiến người đọc phải đi cấp cứu và cần một sự giúp đỡ.

Cách Sử Dụng “Ét Ô Ét” Trong Những Hoàn Cảnh Khẩn Cấp

Ban đầu, SOS được sử dụng trong ngành hàng hải để cầu cứu trong trường hợp các tàu thuyền gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày nay, SOS đã được mở rộng sử dụng trong nhiều trường hợp khẩn cấp khác cần sự giúp đỡ.

Hướng dẫn cách sử dụng SOS đúng hoàn cảnh:

  • Âm thanh: Ban đầu, SOS là một tín hiệu âm thanh được sử dụng trên biển. Bạn có thể sử dụng âm thanh này thông qua các thiết bị điện tử.
  • Tín hiệu đèn pin: Tương tự mã Morse, bạn có thể sử dụng tín hiệu SOS bằng đèn pin, bao gồm 3 lần nháy đèn ngắn, 3 lần nháy đèn dài và 3 lần nháy đèn ngắn.
  • Hình ảnh: Nếu không có thiết bị phát âm thanh hoặc đèn pin, bạn có thể vẽ hoặc sử dụng những vật dụng xung quanh để tạo ra chữ SOS và gửi tín hiệu cầu cứu, xin sự trợ giúp.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ liên lạc, một số cụm từ khác cũng được sử dụng để gọi cầu cứu, ví dụ như từ “Mayday” (giúp tôi) có nguồn gốc từ tiếng Pháp, hoặc các tín hiệu cảnh báo trong chiến tranh thế giới thứ hai như QQQ, AAA, SSS, RRR…

Xem Ngay Bài Viết  Bộ sưu tập tranh tô màu bé đi học đầy dễ thương, gần gũi 

Tmdl.edu.vn hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về trào lưu én ô én đang “hot” trên mạng xã hội thời gian gần đây. Hãy cùng nhau tham gia vào trào lưu này và trải nghiệm những điều thú vị nhé. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Xem thêm: Sẽ gầy là gì nghĩa đen của từ sẽ gầy nghĩa bóng sẽ gầy là gì, Doravmon là gì? Cảnh báo hủy hoại tuổi thơ khi đọc, Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Là gì?

Rate this post