EN
Bởi: Tháng Mười Hai 29th, 2020 Nhận xét (0)

3 Điều Kiện Cần Thiết Để Một Website Hoạt Động

Làm thế nào để website của tôi hoạt động trên Internet? Đây chắc hẳn là những câu hỏi đầu tiên mà bất cứ nhà phát triển web mới nào đều đã tự hỏi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn 3 Điều Kiện Cần Thiết Để Một Website Hoạt Động

Website cần những gì để hoạt động

Website cần những gì để hoạt động

Thiết kế website cũng gần giống như bạn xây dựng một ngôi nhà. Điều đầu tiên khi xây dựng một ngôi nhà (website) bạn cần phải có một mảnh đất để xây dựng (hosting). Khi đã có được ngôi nhà thì tiếp theo bạn cần phải có địa chỉ nhà để người khác có thể thuận tiện ghé thăm ngôi nhà của bạn (domain). Và điều cuối cùng để sở hữu được ngôi nhà đẹp bạn cần phải có một bản thiết kế hoàn hảo (hệ điều hành). Tuy nhiên, ngôi nhà của bạn có thể xây dựng theo nhiều kiểu khác nhau tùy theo mục đích của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ về 3 thành phần cấu thành “ngôi nhà” này.

Web Hosting

Hosting là nơi bạn lưu trữ toàn bộ dữ liệu của một website ( hình ảnh, video, file dữ liệu, nội dung,….)

Có nhiều loại lưu trữ web khác nhau, tùy vào nhu cầu kinh doanh của mình mà bạn có thể lựa chọn các loại lưu trữ cho phù hợp. Tại VDO Software, chúng tôi có 3 loại dịch vụ web hosting phù hợp với mọi loại website từ nhỏ đến lớn. Cùng điểm nhanh qua các lựa chọn cơ bản này nhé:

3 loại Hosting bạn cần biết

3 loại Hosting bạn cần biết

Shared Hosting – Lưu trữ chia sẻ

Bản thân cái tên đã biểu thị môi trường lưu trữ của nó. Trong lưu trữ chia sẻ, website của bạn được lưu trữ trên một máy chủ vật lý được chia sẻ cùng các trang web khác và được bảo vệ bởi một phần mềm bảo mật truy cập. Lưu trữ chia sẻ có giá cả phải chăng vì chi phí vận hành của máy chủ được chia sẻ giữa bạn và những người dùng khác cùng một máy chủ.

Cloud VPS – Máy chủ riêng ảo

Ở môi trường lưu trữ này, một máy chủ lớn được tách biệt thành nhiều máy chủ ảo nhỏ khác nhau. Trong VPS Hosting, website của bạn hoàn toàn an toàn với các website khác vì bạn sẽ nhận được IP chuyên dụng và tài nguyên phần cứng riêng biệt. Khi thiết kế website bằng VPS Hosting, bạn sẽ có khả năng tùy chỉnh server cao nhất theo ý mình để tạo ra giải pháp phù hợp. VPS có chi phí vừa phải, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đòi hỏi tính an toàn cao và sử dụng độc lập.

Cloud VPS - Máy chủ riêng ảo

Cloud VPS – Máy chủ riêng ảo

Server – Máy Chủ Dùng Riêng

Nếu website của bạn cần tính bảo mật cao và thực hiện nhiều chức năng thì thuê Server chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Vai trò chính của Server là cung cấp và lưu trữ thông tin rồi xử lý dữ liệu để trung chuyển đến các máy trạm trong thời gian là 24/7 cho người dùng hoặc trên internet. Một Server có thể phục vụ được nhiều chương trình với các mục đích riêng như: Application servers, Game servers, Web server, Print server, Mail server, Database server,… Đi cùng với các tính năng đa dạng thì chi phí thuê Server cũng nhỉnh hơn so với các loại Hosting khác.

LỜI KHUYÊN CHO BẠN:

>> Nếu website của bạn có dung lượng dữ liệu thấp, lượng người truy cập chưa nhiều thì bạn nên sử dụng hosting để tiết kiệm chi phí. 

Còn nếu bạn cần lưu trữ nhiều website, thay vì phải thuê nhiều gói hosting thì việc thuê VPS là giải pháp hiệu quả và tối ưu hiệu suất hơn

Còn khi bạn có nhiều website, lưu lượng người truy cập lớn như hệ thống các website báo điện tử, website ngân hàng, yêu cầu bảo mật cao hơn thì nên thuê server dùng riêng

Domain – Tên Miền

Thị trường Internet vô cùng rộng lớn và đa dạng, vì thế bạn cần phải có một địa chỉ để người dùng có thể tìm thấy bạn – gọi là tên miền. Tên miền là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng website, thường được gắn với tên công ty và nó gần giống như thương hiệu của công ty bạn trên thị trường internet. 

Cách chọn tên miền

Cách chọn tên miền

Cách chọn tên miền

Tên miền thường có 2-3 cấp hoặc nhiều hơn, các cấp độ cách nhau bởi dấu “.”

Tên miền cấp 1 bao gồm vị trí quốc gia, mỗi quốc gia đều có tên miền cụ thể. Ở Việt Nam hiện nay đang cung cấp cho người dùng 2 loại tên miền như sau:

Tên miền cấp 2 có đuôi là .vn dạng: xyz.vn. ví dụ : vdosoftware.vn

Tên miền cấp 3 có dạng: abc.com.vn hoặc bạn có thể bằng các đuôi cụ thể cho dịch vụ của bạn như

 • abc.com.vn – Tên miền thương mại dành cho mọi đối tượng, cá nhân, doanh nghiệp. Ví dụ như : Vdo.com.vn
 • abc.net.vn – Tên miền dành cho các nhà cung cấp dịch vụ, diễn đàn
 • abc.info.vn – Tên miền dành cho lĩnh vực cung cấp thông tin
 • abc.biz.vn – Tên miền thường dùng cho lĩnh vực dịch vụ, giải trí
 • abc.org.vn – Tên miền cho các tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận
 • abc.edu.vn – Tên miền dành cho các tổ chức giáo dục, đào tạo
 • abc.gov.vn – Tên miền dành cho các tổ chức chính phủ

Tên miền sẽ được cấp cho chủ sở hữu trong thời gian chủ sở hữu đăng ký với cơ quan chức năng. Quá thời gian đó bạn sẽ phải gia hạn hoặc ngừng sử dụng. 

Nếu bạn muốn tên miền trang web của bạn có thể định vị thương hiệu tốt, bạn có thể nhờ sự tư vấn của công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website. Và tất nhiên chi phí mua tên miền mà bạn chọn thường sẽ rất rẻ, bạn có thể trả phí 1 lần duy nhất hoặc phí duy trì hàng năm.

Hệ Điều Hành

Hệ điều hành Linux và Windows

Hệ điều hành Linux và Windows

Để website có thể hoạt động tốt bạn cần phải lựa chọn hệ điều hành phù hợp với website của mình. Thông thường, người thiết kế website sẽ đề xuất loại hệ điều hành phù hợp cho hoạt động của website bạn, phổ biến nhất là Windows và Linux.

Bạn có thể phân biệt 2 hệ điều hành trên một cách dễ dàng qua những đặc điểm sau

Đặc điểm Windows Linux
Truy cập Mỗi người dùng sẽ không có quyền truy cập vào mã nguồn, chỉ có những người phát triển của nhóm được lựa chọn mới có quyền truy cập vào nó. Người dùng có quyền truy cập vào mã nguồn của kernel và thay đổi mã theo nhu cầu của mình
Sự đa dạng Cung cấp nhiều loại tùy chọn tùy chỉnh có sẵn

 

Phân phối khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.
Giấy phép Với giấy phép của Microsoft, người dùng sẽ không có quyền truy cập vào mã nguồn Được cấp giấy phép của GPL, người dùng có thể tự do sửa đổi phần mềm
Cập nhật Các bản cập nhật sẽ đến vào những thời điểm bất ngờ Người dùng có toàn quyền kiểm soát các bản cập nhật
Bảo mật Rất dễ xâm nhập nếu không có phần mềm chống vi-rút. Tin tặc hoặc nhà phát triển vi-rút sẽ khó xâm nhập vào Linux.

>>> Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hệ điều hành windows sẽ dễ dàng sử dụng và quản lý hơn. Tuy nhiên linux lại bảo mật tốt hơn

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản để website của bạn có thể hoạt động trên môi trường Internet. Tuy nhiên để website có thể hoạt động tốt trên môi trường này thì bạn cần phải có điều kiện khác như chứng nhận SSL để bảo mật cho website hay công cụ chống copy nội dung DMCA Protected. Để tránh những rủi ro không đáng có, chúng tôi khuyên bạn nên hợp tác với các dịch vụ thiết kế website uy tín. 

VDO Software – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website, VDO Software cung cấp các gói dịch vụ dành riêng cho từng nhóm website. Sở hữu đội ngũ chuyên gia với hơn 11 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để vận hành website của bạn một cách tốt nhất. Nếu muốn nhiều tính năng cao cấp và mạnh mẽ hơn, bạn có thể liên hệ và yêu cầu trực tiếp với VDO Software để được tư vấn và xây dựng độc quyền cho website của bạn.

Am hiểu những gì một website cần để hoạt động hiệu quả trên Internet, chúng tôi luôn muốn mang đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng. VDO Software cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với nhiều ưu đãi để giảm chi phí xây dựng website của khách hàng đến mức thấp nhất. Với dịch vụ thiết kế website trọn gói bạn sẽ được:

 • Tặng tên miền quốc tế .com.net.vn miễn phí
 • Thời gian thiết kế web nhanh để đáp ứng mục tiêu khách hàng ( chỉ từ 3-5 ngày)
 • Tặng chứng nhận SSL
 • Website hoạt động tốc độ cao với gói hosting băng thông miễn phí tặng kèm
 • Hỗ trợ tư vấn về thiết kế, phần mềm và định hướng xây dựng phù hợp với mục tiêu của khách hàng
 • Thiết kế website luôn chuẩn SEO với giao diện hoàn hảo
 • Hỗ trợ tư vấn SEO website và xây dựng thương hiệu trên Internet

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VDO

VPGD HN: 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tel: 024 7305 6666

VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Coopmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tel: 028 7308 6666

Contact Center: 1900 0366

Email: [email protected]

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí