10 Phút Để Thuộc Lòng Cách Đăng Nhập Quản Trị Website WordPress

Bạn muốn thay đổi chủ đề trên website của mình? Bạn sẽ cần đăng nhập. Bạn muốn chỉnh sửa các trang và bài đăng trên WordPress của mình? Trước đó bạn cần đăng nhập. Đăng nhập nghe có vẻ đơn giản đúng không? Thế nhưng hướng dẫn đăng nhập quản trị website WordPress lại là một trong những yêu cầu phổ biến mà chúng tôi nhận được.

 

Hướng dẫn cách đăng nhập quản trị website WordPress cho người mới bắt đầu

Tính năng đăng nhập quản trị website của WordPress cơ bản yêu cầu bạn nhập tên người dùng (hoặc địa chỉ email) và mật khẩu. Và thế là xong. Nhưng làm thế nào để bạn truy cập trang quản trị trong website của mình? Bạn có thể tùy chỉnh trang đăng nhập của mình không? 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ mà bạn cần biết về thông tin đăng nhập quản trị website WordPress, từ đơn giản đến phức tạp.

1. Cách Hoạt Động Của URL Đăng Nhập Quản Trị Viên WordPress

Khi lần đầu tiên bắt đầu với WordPress, bạn có thể bị bối rối bởi công việc đơn giản nhất: đăng nhập vào chính trang web của mình.

Trước khi bạn có bạn có thể truy vào trang tổng quan WordPress để làm bất cứ điều gì. Chẳng hạn như thay đổi chủ đề, viết bài mới, tạo trang mới hay cài đặt plugin,… bạn cần đăng nhập. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập vào cái được gọi là URL đăng nhập của bạn. 

Xem Ngay Bài Viết  Sửa lỗi cài đặt Photoshop CC không thành công

Video hướng dẫn

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, vui lòng tiếp tục đọc.

Trong hầu hết các trường hợp, URL đăng nhập quản trị website của bạn chỉ là URL của website với một phần bổ sung. 

Tùy chọn đầu tiên bạn có thể thử thêm vào URL của mình là /wp-login.php. Ví dụ nếu tên miền của bạn là vdosoftware.vn, thì URL đăng nhập của bạn sẽ là vdosoftware.vn/wp-login.php.

Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị của mình bằng cách đăng nhập URL của trang web như sau:

www.vdosoftware.vn/admin/

www.vdosoftware.vn/wp-admin/

Đừng quên thay thế tên miền vdosoftware.vn bằng tên miền của bạn.

2. Cách Đăng Nhập Quản Trị Website WordPress Bằng Điện Thoại

Với các website WordPress bạn có thể dễ dàng quản lý nó không chỉ bằng máy tính mà còn thông qua các thiết bị kết nối mạng khác như: điện thoại di động hay máy tính bảng. 

Để có thể quản trị website trên điện thoại di động, trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng. Bạn có thể cài đặt qua App Store hoặc CH play. Bạn chỉ cần nhập “WordPress” vào mục tìm kiếm sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng.

Sau khi cài đặt xong hãy mở ứng dụng và nhấn vào nút đăng nhập.

 

Chọn Đăng nhập bằng cách nhập tùy chọn địa chỉ website của bạn

 

 

Nhập URL website của bạn

 

Tiếp theo nhập chi tiết tài khoản quản trị viên của bạn

Sau đó ấn tiếp tục để hoàn tất quá trình đăng nhập. Bạn cũng có thể quản trị nhiều trang web khác của mình trên ứng dụng này.

3. Tùy Chỉnh Thông Tin Đăng Nhập WordPress

WordPress là một nền tảng phổ biến với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Chính vì thế nó cũng là nền tảng bị nhiều hacker nhắm đến. Bạn đã bao giờ tự hỏi cách để thay đổi tên truy cập “admin” chưa?

Thay đổi tên truy cập quản trị mặc định “admin” là một yếu tố nhỏ mà bạn có thể làm để đảm bảo an toàn cho website. Mỗi khi hacker muốn tấn công website của bạn đều sẽ chọn “admin” là tên người dùng. Bởi đó là tên đăng nhập mặc định của WordPress trong nhiều năm. 

Xem Ngay Bài Viết  Quảng cáo Google Ads

Vậy làm thế nào để thay đổi tên truy cập vào khu vực admin WordPress?

Cách đơn giản nhất bạn để bạn làm điều đó là đăng nhập vào bảng điều khiến của bạn, nhấp vào Users -> Add New

Chỉnh sử thông tin đăng nhập quản trị website

Chỉnh sử thông tin đăng nhập quản trị website

Tạo một người dùng mới với một tên người dùng bạn mong muốn với quyền quản trị. Bạn cần sử dụng một địa chỉ email mới, hoặc thay đổi email quản trị cũ nếu bạn muốn sử dụng nó cho người dùng mới.

Sau đó thoát ra. Sử dụng tên người dùng mới của bạn để đăng nhập, vào phần users và xóa người sử dụng cũ với tên “admin”. Nó sẽ yêu cầu bạn xóa bỏ hoặc chuyển những nội dung được tại bởi user đó sang thành tên của một user khác. 

Xóa bỏ và chuyển đổi nộ dung của user cũ

Xóa bỏ và chuyển đổi nộ dung của user cũ

4. Tên Người Dùng Hoặc Mật Khẩu Của Bạn Bị Từ Chối? Cách Khắc Phục Sự Cố

Điều gì xảy ra khi bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào khu vực quản trị của mình? Nếu thông tin đăng nhập của bạn cung cấp không được chấp nhận, bạn có thể đặt lại chúng.

Sau đây là 2 cách đơn giản giúp bạn có thể khắc phục tình trạng quên mật khẩu bằng cách thay đổi mật khẩu.

4.1. Sử dụng liên kết đặt lại mật khẩu WordPress để khôi phục mật khẩu

Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể khôi phục lại mật khẩu wordpress bị mất. Đầu tiên bạn cần nhấp vào liên kết lost your password bên dưới biểu mẫu đăng nhập.

Nhấp vào liên kết lost your password bên dưới biểu mẫu đăng nhập

Nhấp vào liên kết lost your password bên dưới biểu mẫu đăng nhập

Sau khi bạn nhấp vào liên kết, trang web WordPress của bạn sẽ tự động chuyển hướng bạn đến trang đặt lại mật khẩu WordPress.

Trên màn hình này, bạn có thể nhập tên người dùng WordPress hoặc địa chỉ email quản trị để đặt lại mật khẩu của mình:

Đặt lại mật khẩu WordPress

Đặt lại mật khẩu WordPress

Sau khi bạn nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình, hãy nhấp vào nút Get New Password. Một email đặt lại mật khẩu sẽ được gửi đến địa chỉ email được liên kết với người dùng của bạn. Qua email đó bạn có thể nhấp đến liên kết đặt lại mật khẩu WordPress của bạn. 

Xem Ngay Bài Viết 

4.2. Yêu cầu một người dùng quản trị khác thay đổi mật khẩu WordPress của bạn từ bảng điều khiển WordPress

Nếu có một người dùng quản trị viên khác cho trang web, họ có thể giúp bạn chỉnh sửa hồ sơ để thay đổi mật khẩu đăng nhập. Đây là cách quá trình này hoạt động.

Sau khi đăng nhập, người quản trị có thể đặt lại mật khẩu của bạn từ trang Users > All Users page. Họ chỉ cần nhấp vào người dùng của bạn trong danh sách và chỉnh sửa hồ sơ của bạn.

Từ trang hồ sơ, họ cần đến phần Account Management. Từ đây họ có thể sử dụng nút Set New Password để đặt lại mật khẩu cho bạn.

Thay đổi mật khẩu từ bản quản trị WordPress

Thay đổi mật khẩu từ bản quản trị WordPress

Kết Luận

Hiểu thông tin đăng nhập quản trị website của bạn không chỉ là cung cấp tên người dùng hoặc email và mật khẩu và truy cập bảng điều khiển quản trị của bạn. Đó là một cách để kiểm soát trang web của bạn và cũng như bảo vệ website của bạn. 

Ngoài ra sử dụng SSL cũng là một điều bạn có thể bổ sung để giữ an toàn khi đăng nhập vào WordPress. Lớp cổng bảo mật (SSL) ngoài việc bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi người dùng trái phép, các trang được bảo mật xếp hạng tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì chứng chỉ SSL có sẵn, bạn nên lấy và cài đặt SSL càng sớm càng tốt. ( Nếu bạn không quen với WordPress và bảo vệ SSL, chúng tôi sẽ giúp bạn).

Trong bài viết này, chúng tôi đã trình bày tất tần tật thông tin về đăng nhập quản trị website WordPress và cách bảo mật thông tin đăng nhập của bạn. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào với quy trình này, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận trợ thực tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *