Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà – Nhận 40K ngay

Tin Tức

Chỉ với một chiếc điện thoại đã có cài đặt ứng dụng MBBank, khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng mở tài khoản ngân hàng từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Hãy cùng tôi khám phá các bước mở tài khoản ngân hàng và nhận ưu đãi 40K ngay trên điện thoại của bạn.

Tính năng nổi bật của ứng dụng MBBank

 • Đăng ký mở tài khoản và mở thẻ ngay trên ứng dụng, không cần đến quầy giao dịch.
 • Vay tiền cấp tốc online 24/24 ngay trên ứng dụng.
 • Rút tiền trực tiếp từ máy ATM qua ứng dụng, không cần thẻ.
 • Miễn phí chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng MBBank.
 • Dịch vụ thanh toán tự động, thanh toán 1 lần.
 • Gửi tiết kiệm online.
 • Thanh toán hóa đơn đa dạng.
 • Đặt vé máy bay hay khách sạn.
 • Mua chứng khoán và trái phiếu.
 • Theo dõi các thông tin khuyến mãi từ MBBank.
 • Bảo mật và thuận tiện hơn với Digital OTP hay đăng nhập bằng vân tay/faceID.

Đáng chú ý, đây là ứng dụng ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép khách hàng kết nối tài khoản với các thành viên khác trong gia đình, giúp quản lý chi tiêu trong nhà một cách dễ dàng hơn.

Ngân hàng MBBank miễn phí phí dịch vụ

MBBank không thu bất kỳ loại phí nào sau đây:

 1. Miễn phí mở tài khoản.
 2. Miễn phí duy trì tài khoản. Bạn có thể rút về 0đ mà không mất phí duy trì.
 3. Miễn phí chuyển khoản online liên ngân hàng.
 4. Miễn phí thông báo biến động số dư trên ứng dụng.

Tuy nhiên, MBBank sẽ thu phí với các dịch vụ sau (nếu bạn có đăng ký sau đó):

 1. Nhận biến động số dư qua tin nhắn SMS, với mức phí là 13.200đ/tháng. Mặc định, MBBank KHÔNG đăng ký dịch vụ này cho bạn.
 2. Phí thường niên thẻ ATM là 66.000đ/năm nếu bạn phát hành thẻ vật lý. Thẻ phi vật lý dùng để giao dịch online miễn phí (cho đến khi có thông báo mới). Phí chỉ áp dụng khi bạn có nhu cầu phát hành thẻ.
Xem Ngay Bài Viết  Vật lý 9 bài 30: Bài tập vận dụng quy tắc Nắm tay phải và quy tắc Bàn tay trái

Để biết thêm thông tin về các khoản phí này, bạn có thể chat với eMBee để được hỗ trợ. Click vào đây để chat.

Cách tải và đăng ký tài khoản MBBank online

Tải ứng dụng MBBank và tham gia chương trình giới thiệu nhận 30K

Có 2 cách để tải ứng dụng MBBank và tham gia chương trình giới thiệu bạn bè để nhận 30K tiền thưởng và 10K thẻ cào điện thoại.

Cách 1: Bạn bấm vào đây để tải ứng dụng và tham gia chương trình. Đây là website chính thức của MBBank, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc đường dẫn.

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn hãy mở đường dẫn này lại một lần nữa và bấm vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” để điện thoại của bạn tự động mở ứng dụng lên và tiến hành đăng ký. Lúc này, hệ thống sẽ ghi nhận mã giới thiệu thành công. Nếu không được ghi nhận, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn chưa được ghi nhận. Bạn hãy theo dõi toàn bộ bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách 2: Bạn tự tải ứng dụng ngân hàng MBBank từ Google Play hoặc App Store. Sau đó, hãy mở đường dẫn dưới đây để tham gia chương trình giới thiệu và hệ thống sẽ ghi nhận thông tin của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký theo link này và không cần mã giới thiệu MBBank để nhận 40K. Chương trình sẽ ghi nhận thông tin theo link giới thiệu.

Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng MBBank bằng đường dẫn giới thiệu sau khi tải về.

Bước 2: Giao diện đăng nhập tài khoản được mở lên, chọn “Tạo tài khoản” để tiến hành đăng ký tài khoản.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Nếu bạn nhìn thấy thông báo này, hãy bấm “Đóng ứng dụng” và bấm lại vào link đăng ký để tham gia chương trình nhận 30K.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Bước 3: Sau đó, bạn nhập số điện thoại và bấm “Tiếp theo”. Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký. Hãy nhập mã OTP xác nhận.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh bằng Chứng minh thư. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện tương tự nếu chọn xác minh bằng Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư quân đội.

Xem Ngay Bài Viết  35 Phông chữ đẹp, độc đáo miễn phí

Sau đó, bạn nhập số chứng minh thư/căn cước của bạn và chọn “Tiếp theo”.

Tải về trên Google Play

Bước 5: Bạn hãy chụp giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau của bạn.

Tải về trên App Store

Bước 6: Sau đó, hệ thống sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt của bạn bằng cách bạn quay chân dung của mình. Lưu ý, hãy quay chậm từ trái qua phải để viền xanh chạy hết. Sau đó, nhấn “Hoàn thành”.

Ở bước này, hệ thống có thể yêu cầu bạn xác thực giọng nói bằng cách đọc các số ngẫu nhiên trên màn hình. Hãy chọn nơi yên tĩnh để đọc theo.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Bước 7: Bạn thực hiện tạo tài khoản thanh toán bằng cách nhập thông tin cá nhân và thông tin tài khoản. Sau đó, nhấn “Tiếp theo”.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Bước 8: Tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn tài khoản số đẹp. Hãy kiểm tra kỹ trong việc lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí hoặc có phí. Sau đó, bạn hãy chọn tỉnh/thành phố và nhập dãy số bạn mong muốn. Hệ thống sẽ hiển thị các số tài khoản đẹp để bạn lựa chọn. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký tài khoản số đẹp có phí, bạn cần mang giấy tờ tuỳ thân đến chi nhánh ngân hàng MBBank để xác minh tài khoản và cấp thẻ ATM trong vòng 7 ngày. Nếu không, số tài khoản sẽ bị huỷ.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Bước 9: Hãy xem lại thông tin bạn đã nhập và nhấn “Xác nhận”. Bây giờ, bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản. Hãy đợi vài giây để hệ thống cung cấp mật khẩu để bạn đăng nhập vào ứng dụng MBBank với tên tài khoản bạn vừa đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Sau khi đăng ký thành công tài khoản MBBank, bạn sẽ nhận được 30K vào tài khoản chính và có thể chuyển khoản ngay. Ngoài ra, bạn còn nhận thêm 1000 points điểm thưởng. Với điểm thưởng này, bạn có thể đổi sang thẻ nạp điện thoại 10K cho tất cả các mạng.

Cách mở tài khoản ngân hàng thông thường

Ngoài cách mở tài khoản ngân hàng MBBank trực tuyến như trên, hầu hết các ngân hàng khác yêu cầu khách hàng phải đến chi nhánh ngân hàng để mở tài khoản.

Xem Ngay Bài Viết  Vật lý 11 bài 9: Công thức Định luật Ôm (Ohm) cho toàn mạch, Định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng

Để mở tài khoản ngân hàng và có thể nhận thẻ ATM, bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân và đến chi nhánh ngân hàng để điền vào mẫu thông tin yêu cầu mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ sao chụp chứng minh thư hoặc căn cước công dân của bạn và hỗ trợ hoàn thành thủ tục.

Hướng dẫn phát hành thẻ trực tuyến không cần đến quầy

Phát hành thẻ phi vật lý

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng MBBank, chọn menu “Dịch vụ thẻ”.

Bước 2: Tại màn hình “Dịch vụ thẻ”, chọn “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM”.

Bước 3: Xem thông tin và các bước thực hiện phát hành, chọn “Phát hành thẻ ngay”.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà - Nhận 40K ngay

Bước 4: Tại màn hình “Đăng ký phát hành thẻ”, bạn hãy chọn loại thẻ. Hiện tại, MBBank cho phép phát hành 2 loại thẻ là thẻ Ghi nợ quốc tế Visa Debit và thẻ Ghi nợ nội địa Napas. Bạn chọn “Tiếp tục” để phát hành thẻ. Sau đó, bạn nhập mã OTP để xác nhận. Sau bước này, bạn đã có thẻ phi vật lý có thể liên kết với Momo hay ZaloPay và rút tiền bằng mã QR tại cây ATM của MBBank. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ cứng vật lý, hãy sử dụng thẻ phi vật lý để không tốn phí.

In thẻ vật lý giao tận nơi

Bước 1: Tại màn hình “Dịch vụ thẻ”, chọn “In thẻ vật lý”.

Bước 2: Bạn xem thông tin và các bước in thẻ vật lý, sau đó chọn “In thẻ vật lý”.

Bước 3: Tại màn hình in thẻ, bạn chọn in thẻ tại cây ATM hỗ trợ in thẻ của MBBank hoặc nhận tại nhà (phí chuyển phát thẻ là 33K). Sau đó, bạn điền các thông tin để nhận thẻ và nhấn “Tiếp tục”. Nhân viên giao nhận sẽ giao thẻ tận tay bạn trong vòng 5 đến 7 ngày tùy khu vực.

Hướng dẫn đổi 1000 điểm thưởng của MBBank sang thẻ cào

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể tham gia chương trình Khách hàng thân thiết của MBBank và nhận ngay 1000 điểm thưởng chào mừng. Lúc này, bạn có thể đổi điểm thưởng sang thẻ cào để sử dụng ngay.

Để đổi thẻ cào, bạn hãy xem video dưới đây.

Tải về ngay! Tải về trên Google Play Tải về trên App Store

Rate this post